[LMHT] 5 đội tuyển xuất sắc nhất Hàn Quốc hội tụ tại vòng play-off LCK Mùa Xuân 2016

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – ROX Tigers, KT Rolser, SKT T1, Jin Air Green Wings và Afreeca Freecs là 5 đội tuyển giành suất tham dự vòng play-off LCK Mùa Xuân 2016.

Lượt đấu cuối cùng của vòng bảng LCK Mùa Xuân 2016 diễn ra vào ngày hôm qua đã kết thúc mà kết cục của nó không có quá nhiều ý nghĩa. Lí do là ở ngay ngày trước đó, 5 cái tên xứng đáng nhất của LMHT Hàn Quốc đã được điền tên vào vòng play-off bao gồm: ROX Tigers, KT Rolster, ĐKVĐ SKT T1, Jin Air Green Wings và Afreeca Freecs.

Đội Á quân mùa giải năm ngoái và hiện đang thể hiện sức mạnh vượt trội so với phần còn lại của LCK Mùa Xuân 2016, ROX Tigers từ lâu đã tự định đoạt được số phận với vị trí nhất bảng khi chỉ để thua 2/18 trận đã đấu. Xếp ngay sau đó là KT Rolster, đội tuyển đã thể hiện được sự quyết tâm và kinh nghiệm thi đấu của mình ở giai đoạn cuối cùng của vòng bảng bằng những chiến thắng quan trọng trước cả ROX Tigers và SKT T1.

Xếp thứ ba có phần đáng tiếc cho nhà ĐKVĐ Thế giới và LCK năm ngoái, SKT T1 khi họ đã có một giai đoạn lượt về khởi sắc hơn hẳn sau từ khi trở về với chiến thắng IEM Katowice 2016. Faker cùng đồng đội đã có lúc xếp ở vị trí thứ hai mà mới chỉ cách đây vài tháng, họ vẫn đang trồi sụp ở giữa BXH mà suất tham dự play-off còn rất xa vời. Nhưng SKT T1 không thể hiện thực hóa tham vọng này do để thua đối thủ trực tiếp KT Rolster ở Vòng đấu áp chót.

2 suất còn lại thuộc về Jin Air Green Wings cùng một đội tuyển còn khá vô danh là Afreeca Freecs. Trong khi Jin Air có một giai đoạn lượt đi đáng nhớ khi luôn bám sát ROX Tigers để cạnh tranh ngôi nhất bảng và hụt hơi khi vòng bảng LCK Mùa Xuân 2016 đi về cuối, thì hoàn cảnh của Afreeca lai trái ngược hoàn toàn. Trước khi LCK Mùa Xuân 2016 khởi tranh, có lẽ ít ai tin rằng đội tuyển này có thể giành được suất tham dự vòng play-off và thực tế giai đoạn lượt đi đã chứng minh điều này là chính xác. Thế nhưng khi lượt về khởi tranh cũng là lúc Afreeca thi đấu xuất thần và là đội tuyển có phong độ cao nhất tại LCK Mùa Xuân 2016 khi chỉ để thua ROX Tigers và SKT T1 còn thắng mọi trận còn lại…

Vòng play-off của LCK Mùa Xuân 2016 sẽ diễn ra từ ngày 13-23/4 với trận đấu mở màn giữa Jin Air Green Wings vs Afreeca Freecs.

June_6th