LMHT: 4/5 người bỏ phiếu Đầu Hàng ở phút 16, trận đấu sẽ kết thúc - thay vì tất cả

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Riot lên kế hoạch gỡ bỏ cơ chế Đầu Hàng sớm.

Tùy chọn bỏ phiếu Đầu Hàng sớm sau 15 phút đầu tiên trong mỗi trận đấu trên bản đồ Summoner’s Rift có thể sẽ bị gỡ bỏ trong tương lai gần, theo bài đăng mới nhất của Riot Games trên trang diễn đàn LMHT chính thức.

Sau thay đổi, Đầu Hàng ở phút 16 sẽ hoạt động tương tự như Đầu Hàng tiêu chuẩn sau 20 phút – tức là yêu cầu sự chấp thuận của 4/5 (đại đa số) người chơi trong đội – thay vì cả 5/5 như hiện tại.

Việc hủy bỏ yêu cầu Đầu Hàng sớm sẽ được thử nghiệm ở máy chủ châu Đại Dương trước tiên. Và nếu như không có bất cứ vấn đề lớn nào xảy ra, Riot sẽ “phổ cập” nó trên tất cả các máy chủ LMHT toàn cầu.

Máy chủ châu Đại Dương có thể sẽ bắt đầu thử nghiệm thay đổi này ngay trong tuần này, theo bài đăng.

Điều này có nghĩa là Đầu Hàng tiêu chuẩn sẽ bắt đầu ngay từ phút 16, thay vì khi bộ đếm giờ điểm 19:59 như thông lệ.

Yêu cầu Đầu Hàng sớm cần sự đồng thuận của cả năm người chơi xuất hiện nhằm ngăn cản các đội từ bỏ một trận đấu LMHT quá sớm, trong khi cơ hội chiến thắng là vẫn còn – theo Riot.

Related image

Rõ ràng, các buộc bỏ phiếu sớm thường thất bại bởi người chơi có xu hướng chờ đợi thêm ít nhất là năm phút đồng hồ nữa. Và nó không khiến cho nhiều người chơi LMHT cảm thấy vui vẻ gì.

Đây chỉ là một trong những thay đổi mang tính bước ngoặt chuẩn bị ra mắt trong đợt cập nhật Giữa Mùa Giải 2018 – bao gồm điểm kinh nghiệm trong rừng, căn chỉnh sức mạnh và một trang bị mới dành riêng cho Xạ Thủ, Ngọc Tái Tổ Hợp mới, Vàng thưởng từ điểm hạ gục…

Nếu tất cả diễn biến đúng theo kế hoạch, có vẻ như người chơi LMHT sẽ được bỏ phiếu Đầu Hàng sớm theo đúng nghĩa từ bản cập nhật 8.10.

Chịu (Theo Dot Esports)