LMHT: 2lift tỏa sáng rực rỡ giúp Liquid hủy diệt đội tuyển cũ TSM

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Kai’Sa của 2lift lại ghi điểm.

Yiliang "Doublelift" Peng thêm một lần nữa chứng tỏ năng lực bản thân khi đối đầu với đội tuyển cũ Team SoloMid trong trận đấu diễn ra vào sáng nay (25/6) thuộc Ngày 2 – Tuần 2 LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018. Xạ thủ siêu sao này và phần còn lại của Team Liquid đã cho thấy họ mạnh hơn hẳn đối thủ của mình trong trận đấu nhận được rất nhiều sự chú ý.

Liquid đã nhắc lại cho tất cả thấy họ là một đội tuyển LMHT hầng đầu của khu vực Bắc Mỹ, và tâm điểm của màn trình diễn chói sáng từ phía đội ĐKVĐ chỉ có thể là cặp đôi đường dưới 2lift và Kim "Olleh" Joo-sung. 

Trong metagame đường dướng khó đoán định nhất xuyên suốt lịch sử LMHT, cặp đôi này vẫn tin dùng hai vị tướng Xạ Thủ - Hỗ Trợ thuần túy để chứng minh họ ăn ý và tài năng đến nhường nào.

2lift vẫn đang là ngôi sao sáng của LCS Bắc Mỹ tính đến thời điểm hiện tại khi anh có thể chơi tốt Kai’Sa, Xạ Thủ được coi là mạnh nhất meta hiện tại. Nếu không thể có được Kai’Sa, liệu tuyển thủ kỳ cựu này có thể duy trì phong độ đỉnh cao? Câu trả lời là “có lẽ” bởi tại LCS Bắc Mỹ, chẳng xạ thủ nào có thể sánh được với 2lift vào lúc này, nếu có thì họ chỉ đếm được trên đầu ngón tay mà thôi.

Khi đối đầu với Liquid, các đội tuyển thường có xu hướng cấm đi các vị tướng “thuận tay” khỏi 2lift – thay vì loại bỏ những Chủ Lực, Pháp Sư hay Đấu Sĩ cũng rất đáng chú ý trong meta. Họ hiểu rằng Lucian trong tay 2lift cũng đã khẳng định được thương hiệu và vì Kẻ Thanh Trừng cũng đang rất nổi bật ở meta này, nên không có lý do gì để TSM không cấm.

Và nếu không làm vậy, TSM hoặc bất cứ đội tuyển nào sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ 2lift. Và trong trận đấu kết thúc cách đây vài giờ đồng hồ, Olleh đã góp công lớp giúp cho 2lift hủy diệt đường dưới của TSM – có được nhiều điểm hạ gục từ sớm nhờ lối chơi tấn công vũ bảo, buộc kẻ địch không thể dễ dàng kiếm được chỉ số lính.

2lift luôn dẫn trước đối thủ đi chung đường khoảng 20 chỉ số lính sau 10 phút thi đấu đầu tiên. Và mặc dù xạ thủ của TSM, Jesper "Zven" Svenningsen, sở hữu lượng sát thương gây lên tướng địch nhiều hơn hẳn, nhưng 2lift vẫn tạo ra tầm ảnh hưởng đáng kể hơn trong các pha giao tranh tổng.

Đánh bại TSM sau 30 phút thi đấu khi đã tạo dựng được một thế trận hoàn toàn áp đảo, Liquid đã có một tuần thi đấu toàn thắng và hiện đang chia sẻ ngôi dẫn đầu BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 với Echo Fox – khi có cùng hệ số 3-1.

Ngược lại, sau khởi đầu như mơ ở tuần thi đấu đầu tiên, TSM đã trở lại với mặt đất với hai trận thua liên tiếp khiến họ chưa thể có cú bứt phá trên BXH.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là giai đoạn khởi đầu tại vòng bảng và cả hai còn rất nhiều đối thủ nữa. Ở Tuần 3, Liquid sẽ lần lượt chạm trán với Echo Fox và Clutch Gaming; trong khi đó, TSM đối đầu với Cloud9 và Golden Guardians.

Kết quả Tuần 2 và các cặp đấu thuộc Tuần 3 LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018

Diễn biến BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 sau hai tuần thi đấu

None (Theo Dot Esports)