LMHT: 2lift lên tiếng chê bai hai Lối Nhỏ Đường Cánh mới trên Summoner’s Rift

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Xạ thủ kỳ cựu không đánh giá cao ý tưởng thay đổi bản đồ của nhà phát triển.

Bản cập nhật 9.23 đã giới thiệu nhiều những thay đổi mạnh mẽ trên bản đồ kinh điển Summoner’s Rift – với điểm nhấn là Bản Đồ Nguyên Tố cùng màn ra mắt của Lối Nhỏ Đường Cánh.

Hai lối nhỏ cùng các bụi cỏ được thêm vào hai bên đường cánh trên bản đồ Summoner's Rift ở Tiền Mùa Giải 2020

Chúng tôi thêm vào hai lối nhỏ ở hai đường cánh của Bản Đồ. Về cơ bản chúng sẽ không thay đổi quá nhiều việc đi đường, nhưng những địa hình mới sẽ tạo ra những tác động mới lạ về mặt tầm nhìn, tạo cơ hội cho những pha ẩn nấp, lượn lách, phục kích hoặc tổ chức gank”, trích lược phần mô tả trong bài viết Chi tiết bản cập nhật 9.23.

Thế nhưng xạ thủ số một Bắc Mỹ, Yiliang “Doublelift” Peng, lại có suy nghí khác.

Theo đó, xạ thủ kỳ cựu này đã thảo luận về lối nhỏ ở hai đường cánh trong buổi chương trình podcast trên kênh Twitch vào hôm kia (22/11) – thời điểm mà anh đang Đấu Xếp Hạng cùng hỗ trợ của Team SoloMid, Vincent “Biofrost” Wang. 

2lift tuyên bố sự bổ sung mới nhất của Riot là vô nghĩa và chắc chắn nó sẽ bị những người chơi đường dưới lãng quên.

Đúng ra thì tôi quên mất nó đang ở đó”, 2lift nói về lối đi nhỏ mới ở đường dưới bản đồ Summoner’s Rift. “Trong 50% tất cả trận đấu tính đến thời điểm hiện tại, không ai bước chân vào cái hẻm chết tiệt đó cả. Chỗ đó chẳng có ánh sáng ban ngày…Có vẻ như nó sẽ vô dụng trong một thời gian dài đấy.

Kế hoạch ở Tiền Mùa Giải 2020 của Riot là thêm sự đa đạng cho những trận đấu LMHT. Cơ chế Rồng Nguyên Tố mới sẽ biến đổi địa hình, các bụi cỏ, thêm/bớt các bức tường trên bản đồ Summoner’s Rift,…Trong khi hai hẻm nhỏ ở đường cánh được kỳ vọng sẽ đem tới những pha gank sáng tạo, các tình huống nấp bụi bất ngờ và outplay,…

Nhưng theo 2lift, có vẻ như điều đó sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. Chủ lực đường dưới của Team Liquid thừa nhận rằng người chơi dùng hẻm nhỏ để cấu rỉa, đuổi bắt tướng đi rừng nhưng chừng đó là chưa đủ để tạo nên điểm nhấn trong mỗi trận đấu.

Nếu đã trải nghiệm bản đồ Summoner’s Rift mới, bạn nghĩ sao về thay đổi này? Bạn có cùng suy nghĩ với 2lift không?

ABC (Theo Dot Esports)