LMHT: 2lift bỏ Liquid quay lại TSM vì mâu thuẫn với đồng đội cũ

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Xạ thủ số một trong lịch sử LCS tiết lộ lý do khoác áo TSM lần thứ hai.

Cộng đồng LMHT Bắc Mỹ đang tranh luận sôi nổi sau khi Team SoloMid xác nhận đưa trở lại “Doublelift” về đội hình thi đấu chính thức tại LCS Mùa Hè 2020 vào rạng sáng nay (27/4).

Xạ thủ kỳ cựu 26 tuổi đã làm sáng tỏ câu chuyện hậu trường thông qua một vlog trên trang YouTube cá nhân, giải thích điều gì dẫn đến thương vụ chuyển nhượng này.

Theo 2lift, mọi chuyện bắt đầu từ kỳ chuyển nhượng trước thềm mùa giải 2020, thời điểm Team Liquid quyết định thay thế đi rừng lão làng “Xmithie” bằng “Broxah”, cựu tuyển thủ của Fnatic.

Khi Liquid bị loại ngay sau vòng bảng Chung kết Thế giới 2019, Liquid đã nói với ban lãnh đạo rằng anh muốn tiếp tục sát cánh cùng đội hình này ở mùa giải 2020.

Về cuối video, 2lift nhấn mạnh rằng trong suốt bốn năm gắn bó với Liquid, anh chưa bao giờ yêu cầu tổ chức phải thay đổi nhân sự bởi tin tưởng vào những người đồng đội có thể đảo ngược tình thế sau một mùa giải tồi tệ.

2lift thừa nhận anh là người duy nhất muốn Liquid giữ lại Xmithie bởi tin vào kinh nghiệm chinh chiến đỉnh cao, khả năng giao tiếp tuyệt vời và những quyết định hợp lý của người đồng đội cũ.

Cũng theo 2lift, việc cặp đi rừng-đường giữa không ăn ý ở CKTG 2019 cũng là một trong những nguyên nhân khiến Liquid bị loại từ sớm – và Xmithie không phải là người duy nhất bị đổ lỗi.

2lift muốn tiếp tục chơi với đội hình Liquid 2019 nhưng mọi việc lại không như anh dự tính

2lift cũng nhận thức được rằng hành vi và tâm lý của anh là không thể chấp nhận được tại LCS Mùa Xuân 2020 nên xứng đáng bị đẩy lên ghế dự bị.

Người góp công vào cả bốn danh hiệu vô địch LCS trong lịch sử Liquid tiết lộ trong nửa đầu mùa giải 2020, nhiều đồng đội đã phản hồi với ban huấn luyện về lối chơi cũng như thái độ tiêu cực của anh. Nhưng có một điều khó hiểu là họ lại không nói điều đó trước khi ngôi sao xạ thủ bị gạt ra khỏi đội hình chính thức.

Bạn cung cấp phản hồi cho người khác để họ có thể thay đổi hành vi, nhưng bạn lại không thể làm điều đó nếu người ta đang chơi dự bị”, 2lift nói. “Tôi không chắc điều gì đã xảy ra ở đây. Tôi nghĩ nó thực sự kỳ lạ (và) tôi cảm thấy có chút vô định trong toàn bộ tình huống.

Sau khi được đưa trở lại đội hình thi đấu, 2lift cho hay những người đồng đội tại Liquid đã yêu cầu anh phải thay đổi cách kêu gọi. Kết quả là 2lift ngại ngần không dám nói ra nhiều ý kiến vì “sợ mất việc thêm một lần nữa.

Cuối cùng, Steve Arhancet, CEO của Liquid, và 2lift đã có nhiều cuộc nói chuyện về tương lai của đội tuyển LMHT và gợi mở về vụ chuyển nhượng. 2lift đã có một “danh sách ngắn” những đội tuyển muốn đến chơi và TSM nằm trong số đó.

2lift cũng không ngần ngại công khai mối quan hệ không mấy êm đẹp với Chủ tịch của TSM, Leena Xu. Bất chấp nhiều người nói rằng họ bất hòa do không thể tìm được tiếng nói chung trong công việc nhưng 2lift lại cho rằng quan hệ giữa hai người là “một mối liên kết lợi ích.

Nếu Leena không còn ở TSM, liệu tôi có gia nhập TSM không á? Dĩ nhiên là có rồi”, 2lift giải đáp thắc mắc của nhiều fan hâm mộ. “Tôi gia nhập (TSM) bởi đội hình của họ rất mạnh và vì tổ chức cực ‘ngầu’ cùng những mối quan hệ trong quá khứ giữa tôi với Bjergsen cùng Bio. Tôi nghĩ nếu bạn gạt bỏ (Leena) khỏi câu chuyện này thì quyết định của tôi vẫn sẽ giống y hệt bây giờ.

2lift cùng TSM ăn mừng chức vô địch LCS Mùa Hè 2017 - danh hiệu gần đây nhất mà tổ chức giành được

Cả Liquid và 2lift đều đã xác nhận anh sẽ chơi cho TSM ở phần còn lại của mùa giải 2020. Trước khi có lần thứ hai chơi cho TSM, 2lift đã giúp đội tuyển này giành hai chức vô địch LCS – cũng là những danh hiệu cuối cùng của tổ chức khi họ đã “trắng tay” từ 2018 đến nay.

Nhiệm vụ tìm lại vinh quang cho TSM không hề đơn giản bởi 2lift cùng đồng đội sẽ vấp phải sự cạnh tranh gắt gao của nhiều đội tuyển mới nổi và đặc biệt là ĐKVĐ Cloud9 – nhà vua áp đảo nhất trong lịch sử với hệ số 23-2 trong hành trình đăng quang tại LCS Mùa Xuân 2020.

Đội hình hiện tại của TSM, nơi 2lift và "Kobbe" sẽ cạnh tranh vị trí xạ thủ số một

ABC (Theo Dot Esports)