LMHT: 2 tuyển thủ LPL bị phạt hàng trăm triệu đồng vì lỡ vạ miệng trên stream

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - iG Southwind và VG Leyan đã phải nhận hình phạt vì làm xấu hình ảnh của tổ chức trước mắt công chúng.

Invictus GamingViCi Gaming, hai đội tuyển đang thi đấu tại LPL Mùa Hè 2020, đã xử phạt các tuyển thủ vào hôm qua (14/7) do đưa ra những lời bình luận chẳng mấy hay ho khi livestream - theo thông báo của hai tổ chức trên Weibo.

  

iG cho biết hỗ trợ Su “Southwind” Zhilin đã sử dụng “cách diễn đạt ngôn ngữ thiếu văn minh cùng những lời nhận xét không phù hợp” trong buổi livestream cá nhân vào hôm 11/7 và nó “gây ra hiệu ứng trái chiều.

Southwind đã bị phạt 50,000 NDT (165 triệu đồng) - theo Kevin Kim, dịch giả của trang Korizon Esports.

 

ViCi thông tin đi rừng Lu “Leyan” Rong đã “thể hiện thái độ không đúng và dùng ngôn ngữ thiếu văn minh” trong một buổi livestream mới đây. Tổ chức cũng cho hay, “với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp và người của công chúng, Leyan nên làm gương.

Kết quả là Leyan đã bị phạt một tháng lương - theo báo cáo của Kevin Kim.

Xử phạt không phải là điều gì mới mẻ tại LPL. Cách đây một tháng, Yan “Wei” Yang-Wei, tuyển thủ đi rừng của eStar Gaming, đã phải đóng phạt một tháng lương do quên không đem theo Trừng Phạt khiến đội nhà nhận thất bại chung cuộc.

Hiện iG (7-3) cùng ViCi (5-3) đang bám sát nhau trên BXH LPL Mùa Hè 2020 ở hai vị trí 6 và 7 tương ứng.

Đối thủ tiếp của ViCi là ĐKVĐ JD Gaming trong trận đấu diễn ra vào lúc 18g00 hôm nay (15/7). Sau đó một ngày, iG sẽ ra sân gặp LNG Esports vào lúc 16g00 ngày mai (16/7).

Cập nhật BXH LPL Mùa Hè 2020 sau Ngày 2 - Tuần 7

ABC (Theo Dot Esports)