LMHT: 2 tướng mới đi rừng mộng mơ và sát thủ đeo mặt nạ cần ‘đầu tư khá nhiều để học cách thích nghi ban đầu’

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Chúng sẽ không thuộc dạng “dễ chơi dễ trúng thưởng” như trước kia.

Thời đại những vị tướng mới ngay lập tức mạnh ngoài tầm kiểm soát và áp đảo phần còn lại trong LMHT có lẽ sắp bị vùi sâu vào quá khứ.

Riot Games đã thảo luận về kế hoạch cân bằng dành cho những vị tướng mới trong bài viết Nhật ký Phát triển được đăng tải trên trang chủ vào hôm qua (06/7). Họ nhấn mạnh rằng đang hướng tới mục tiêu “cân bằng dài hạn.

Điều đó có nghĩa là những vị tướng sắp sửa ra mắt trên Đấu Trường Công Lý - như đi rừng mộng mơ hay sát thủ đeo mặt nạ - sẽ tỏ ra yếu đuối trong khoảng thời gian đầu cho đến khi người chơi thành thạo bộ kỹ năng của chúng.

Vị tướng đi rừng mộng mơ và sát thủ đeo mặt nạ sắp tới đều có khả năng thu hút những người chơi đang muốn tìm kiếm những trải nghiệm mới lạ hơn và đòi hỏi đầu tư khá nhiều để học cách thích nghi ban đầu”, Riot giải thích. “Mặc dù chúng tôi rất tự tin rằng việc thành thạo những vị tướng này sẽ xứng đáng với nỗ lực, nhưng chắc hẳn sẽ có vài người cảm thấy tệ - đặc biệt là khi so với những vị tướng đơn giản được tung ra trong tương lai gần.

Nó khác với triết lý trong quá khứ của Riot là cân bằng những vị tướng mới ngắn hạn, phụ thuộc vào tình hình thực tế. Vì thế, những tướng mới sẽ mạnh hơn trong phiên bản đầu để tạo hứng thú cho người chơi.

Nhưng khi người chơi LMHT đã thích nghi được với bộ kỹ năng mới, tỉ lệ thắng của chúng sẽ tăng vọt, biến đây trở thành những vị tướng không lành mạnh và dĩ nhiên sẽ bị giảm sức mạnh ở các bản cập nhật kế tiếp.

Triết lý mới có thể giúp các vị tướng mới khó có thể bị coi là một “thất bại” và không còn hiện trạng overpowered nữa.

Kể từ đợt nâng cấp toàn diện Fiddlesticks, Riot bắt đầu phát hành những vị tướng với “tình trạng cân bằng dài hạn.” Do đó, những vị tướng sắp tới - như đi rừng mộng mơ và sát thủ đeo mặt nạ - khó lòng áp đảo đấu trường chuyên nghiệp lẫn Đấu Xếp Hạng.

Thay vào đó, cả người chơi phổ thông lẫn các cao thủ cần thời gian để tìm hiểu sự phức tạp trong lối chơi cũng như giúp chúng đạt tỉ lệ thắng ở mức trung bình.

Dĩ nhiên Riot sẽ buff hoặc nerf “nóng” nếu cảm thấy tướng mới không ổn. Nhưng nhà phát triển kỳ vọng rằng các tướng mới sẽ “đạt tới trạng thái cân bằng đúng nghĩa chỉ trong một phiên bản” mà không cần phải “không ngừng theo sát sau đó.

Nói thêm về hai tướng mới sắp được giới thiệu trong sự kiện mùa hè quy mô của LMHT. Đi rừng mộng mơ, được đồn đoán là Lillia, có thể sẽ đi kèm với bản cập nhật 10.15 và đến tay người chơi vào ngày 23/7.

Vào đêm ngày 04/7, bức ảnh được cho là hình nền của Lillia đã bị rò rỉ trên mạng xã hội. Đáng nói là phong cách nghệ thuật của nó có nhiều nét tương đồng với bức ảnh “nhá hàng” của Riot trong bài viết Lộ trình Phát triển Tướng tháng 6/2020 và cả dòng trang phục mới Spirit Blossom.

Trong hình, Lillia trông rất giống với Neeko và có vẻ tay trái dùng vũ khí còn tay phải niệm phép. Nó khá phù hợp với những gì đã được Riot mô tả về tướng đi rừng mới - giới tính nữ, nhút nhát, có khả năng ru ngủ kẻ địch và “một Đấu Sĩ tầm trung với khả năng lởn vởn, ra vào trận chiến.

Gnar_G