[LMHT] 10 vị tướng sẽ giúp bạn thoát khỏi kiếp Đồng Đoàn (Phần cuối)

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Với loạt bài viết rất hữu ích này, GameSao tin chắc rằng trình độ của những người mới chơi hoặc chưa gặp may mắn trong LMHT sẽ gia tăng một cách đáng kể.

 

3. Đi Rừng (Jungle):

Công việc chính của những người đảm nhận vị trí Đi Rừng là phải farm được thật nhiều chỉ số lính nhằm lên cấp độ nhanh nhất có thể và cũng phải đưa ra những quyết định gank hợp lí. Hãy thận trọng với các quyết định của mình, bởi Đi Rừng luôn luôn là người bị “đổ tội” lúc team thua và khi thắng thì chẳng hề được vinh danh…

Master Yi (450 IP hoặc 49 RP)

Là một Sát Thủ có thể đảm nhận tốt cả hai vị trí Đi Rừng hoặc Đường Trên, Yi được coi là vị tướng “dễ chơi dễ trúng thưởng” bậc nhất trong LMHT. Yi có sát thương cực lớn, khả năng phục hồi cùng tốc độ di chuyển đáng nể để từ đó người chơi LMHT đã đặt biệt danh cho vị tướng này là “thần vét máng”…Khả năng dọn dẹp quái rừng của Yi là khá tốt, nhưng không có bất cứ kỹ năng khống chế nào cũng là một điểm yếu cố hữu của Yi mà người chơi cần phải tìm cách khắc phục và làm quen.

Aatrox, Elise, Warwick hay Shaco là những đối thủ yêu thích của Master Yi. Là một sát thủ thiên về sát thương vật lý, đương nhiên Yi sẽ “sợ”: Rammus, Vi, Lee Sin và Udyr…

Mô tả sơ qua về bộ kỹ năng của Master Yi:

Nội tại: Cứ sau 04 phát đánh, Yi sẽ chém đối phương 02 nhát liên tiếp.

Q: Yi bay đến và gây sát thương tới một loạt mục tiêu xung quanh. Lúc đó, Yi trở thành mục tiêu không thể định vị.

W: Yi thiền đề hồi lại máu.

E: Gia tăng sát thương/sát thương chuẩn.

R: Nội tại: Hỗ trợ hoặc tiêu diệt đối thủ sẽ làm giảm thời gian hồi chiêu đi 70%. Kích hoạt: Gia tăng tốc độ đánh và di chuyển trong vòng 10 giây.

Warwick (450 IP hoặc 49 RP)

Warwick là một vị tướng chịu đòn và đôi khi là đấu sĩ tùy thuộc vào cách lên đồ của người chơi. Cứ ngỡ như Warwick đã “chết”, nhưng vị tướng này đã bất ngờ quay trở lại nhờ những thay đổi có lợi khi chuyển sang bản đồ Summoner’s Rift mới.

Warwick là một vị tướng Đi Rừng thuần “ăn cỏ” vì thế khả năng dọn dẹp quái rừng là rất nhanh. Để tham gia gank thành công các đường, có lẽ Warwick phải đạt mốc cấp độ 6 thì khả năng có được mạng mới khả thi khi có chiêu cuối áp chế cực tốt. Trong giao tranh tổng, Warwick thường sẽ là người mở đầu bằng cách “focus” vào những vị tướng chủ lực bên đối phương nhằm giảm tầm hạn chế của chúng…

Warwick không hề sợ: Shaco, Master Yi và Amumu. Nhưng lại tỏ ra yếu thế trước: Lee Sin, Jax, Skarner hay Udyr.

Mô tả sơ qua về bộ kỹ năng của Warwick:

Nội tại: Đòn đánh thường sẽ gia tăng sát thương và hồi lại máu cho Warwick.

Q: Warwick gây sát thương lên một mục tiêu đã chọn và hồi lại 80% máu theo lượng damage đã gây ra.

W: Warwick tăng tốc độ đánh cho hắn và đồng minh xung quanh.

E: Nếu tướng địch có số máu ít hơn 50% và ở trong phạm vi ảnh hưởng của E, Warwick sẽ được tăng tốc độ di chuyển.

R: Warwick áp chế và gây sát thương lên đối phương trong vài giây.

4. Xạ Thủ (ADC):

Xạ Thủ (Attack damage carry) được hiểu là vị trí tối quan trọng trong mỗi đội. Trong LMHT, Xạ Thủ thường đi đường dưới (bot) và phối hợp cùng với người chơi Hỗ Trợ để farm được thật nhiều chỉ số lính và tiêu diệt được càng nhiều mạng càng tốt…Khi trận đấu bước về giai đoạn cuối, tầm quan trọng của Xạ Thủ được nâng lên mức tối đa khi vừa là người có sức sát thương mạnh nhất, khả năng quấy nhiễu đối phương và quyết định cục diện thắng thua…

Caitlyn (4800 IP hoặc 179 RP)

Caitlyn là một trong những Xạ Thủ dễ chơi nhất trong LMHT với tầm đánh cực xa dễ dàng chọn vị trí nhắm bắn đối phương và trốn chạy khi bị rượt đuổi…Với bộ kỹ năng dễ sử dụng, dễ hiểu, Caitlyn vẫn thừa sức trở nên “bá đạo” vào late game khi có đủ trang bị cần thiết.

Caitlyn chẳng sợ: Vayne, Corki, Twitch và Graves là những Xạ Thủ có tầm đánh ngắn. Nhưng lại rất e dè trước: Sivir, Varus, Jinx và Tristana.

Mô tả sơ qua về bộ kỹ năng của Caitlyn:

Nội tại: Sau một vài đòn đánh thường, sát thương ở đòn đánh kế tiếp của Caitlyn sẽ mạnh lên gấp 1.5 lần.

Q: Bắn ra một phát đạn theo đường thẳng gây sát thương lên những mục tiêu trúng phải.

W: Caitlyn đặt bẫy nếu kẻ thù trúng phải sẽ bị mất máu và choáng.

E: Caitlyn bắn ra một cái lưới làm chậm kẻ thù trúng phải.

R: Caitlyn nhắm bắn một kẻ thù ở khoảng cách rất xa.

Sivir (450 IP hoặc 49 RP)

Một Xạ Thủ dễ chơi và mạnh mẽ không kém, đó chỉ có thể là Sivir. Vị tướng này dễ dàng cấu máu, last hit quái vật và dứt điểm đối thủ…nhờ chiếc boomerang cực kỳ khó chịu trên tay cô nàng.

Caitlyn, Jinx, Blitzcrank và Graves là những đối thủ ưa thích, nhưng Sivir lại khá “kị dơ” với: Vayne, Twitch, Kog’Maw hay Tristana vốn là những hyper-carry siêu mạnh trong LMHT.

Mô tả sơ qua về bộ kỹ năng của Sivir:

Nội tại: Sivir nhận thêm tốc độ di chuyển khi đánh thường đối phương.

Q: Sivir ném boomerang và gây sát thương cho đối phương trúng phải.

W: Những pha đánh thường của Sivir sẽ nẩy liên tục qua lại giữa các mục tiêu đứng cạnh nhau.

E: Sivir sẽ có một lớp lá chắn chống phép và nhận được năng lượng nếu đối phương dùng phép thuật trong thời gian lá chắn còn tồn tại

R: Nội tại: tăng tốc độ đánh khi W đang tồn tại. Kích hoạt: tăng tốc độ di chuyển của cả Sivir và đồng minh đứng cạnh.

5. Hỗ Trợ (Support):

Hỗ Trợ là vị trí phải đảm nhận tất cả những công việc khó khăn nhất của team mà rất ít người để ý tới. Nói chung, Hỗ Trợ là người trợ thủ đắc lực của Xạ Thủ ở đường dưới nhằm tạo tiền đề giành chiến thắng cho toàn đội.

Leona (4800 IP hoặc 179 RP)

Leona là một trong những Hỗ Trợ có khả năng khắc chế hầu hết những Xạ Thủ trong LMHT. Leona nổi tiếng với bộ kỹ năng có các hiệu ứng trói chân cực khó chịu từ mục tiêu đơn lẻ tới toàn bộ đội hình đối phương.

Leona thích nhất là gặp: Blitzcrank, Sona, Braum và Draven nhưng lại gần như bất lực trước: Morgana, Alistar, Lulu và Janna khi đi đường dưới.

Mô tả sơ qua về bộ kỹ năng của Leona:

Nội tại: Các tướng đồng minh sẽ gây ra nhiều sát thương hơn khi Nội tại của Leona vẫn còn hiệu lực.

Q: Phát đánh kế tiếp của Leona sẽ gây sát thương và làm choáng một mục tiêu.

W: Leona nhận thêm một lớp giáp và sau vài giây, nó phát nổ và gây sát thương tới những kẻ thù xung quanh.

E: Kỹ năng định hướng giúp Leona lao tới một mục tiêu và làm choáng chúng.

R: Kỹ năng AOE diện rộng giúp Leona gây sát thương và làm choáng những mục tiêu ở giữa hoặc làm chậm kẻ thù ở rìa của vòng tròn mà chiêu cuối tạo ra.

Taric (1350 IP hoặc 99 RP)

Không hiểu vì lí do gì mà Taric luôn bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với sức mạnh thực sự mà vị tướng này sở hữu. Taric là vị tướng Hỗ Trợ chịu đòn cực kỳ mạnh mẽ, luôn có nhiều ý tưởng để giúp đỡ Xạ Thủ có được điểm hạ gục hoặc chạy thoát khỏi những tình huống bỏ mạng 100%...

Taric thích gặp những vị tướng mỏng manh và ít có khả năng chạy trốn kiểu như: Blitzcrank, Miss Fortune, Vayne và Draven. Trái lại, giống với hầu hết những vị tướng cận chiến khác, Taric rất ngại phải gặp “tay dài” ở đường dưới kiểu như: Sivir, Lulu, Morgana hay Nami.

Mô tả sơ qua về bộ kỹ năng của Taric:

Nội tại: Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh thường kế tiếp của Taric sẽ gia tăng sát thương theo 20% lượng giáp và giảm thời gian hồi chiêu.

Q: Taric hồi máu cho chính mình hoặc đồng mình.

W: Nội tại: Giáp của Taric và đồng minh xung quanh được gia tăng. Kích hoạt: Taric làm giảm giáp và gây sát thương cho tướng địch.

E: Taric làm choáng và gây một ít sát thương lên mục tiêu.

R: Taric gây sát thương lan đồng thời sát thương vật lý và sát thương phép của vị tướng này cùng đồng minh cũng được gia tăng.

 

June_6th