[LMHT] 10 vị tướng dễ chơi nhất (Phần đầu)

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một gợi ý rất hữu dụng cho những người mới tập tành chơi LMHT.

Đây hẳn sẽ là bài viết được nhiều “lính mới” của LMHT quan tâm nhất bởi sẽ có nhiều vị tướng có lỗi chơi dễ dàng hơn hẳn các cái tên còn lại. Nhưng dễ không đồng nghĩa với yếu đuối đâu!

Sona

Có lối chơi phức tạp hơn chút ít so với thời điểm mới phát hành, nhưng Sona vẫn là một tướng thuần hỗ trợ như ban đầu. Bộ kỹ năng cùa Sona phần lớn liên quan đến các loại hào quang (aura) và ưu tiên cấu máu đơn mục tiêu. Thêm vào đó, chiêu cuối của cô nàng là kỹ năng định hướng làm choáng trên diện rộng làm cho giai đoạn đi đường trở nên “dễ thở” và đạt hiệu quả cao trong giao tranh.

Rắc rối chính khi chơi Sona là làm thế nào để nhớ hết các hiệu ứng từ Sức Mạnh Hợp Âm (Nội tại). Nhưng phần lớn người chơi sẽ dùng Nội tại của 2 kỹ năng Q và E cho dễ nhớ và đạt hiệu quả cao.

Soraka

Mục đích chính của Soraka trong trận đấu lá sống sót và đủ lượng máu để cung cấp cho đồng đội với khả năng vô hạn của mình. Cô nàng chỉ cần đứng cạnh đồng minh và hồi máu mỗi khi họ cần và có thể chơi an toàn trong phần lớn thời gian trận đấu diễn ra.

Bằng cách giữ vị trí cho bản thân ở đằng sau đồng minh, các sát thủ cần phải nhảy cực xa nếu muốn tiếp cận Soraka. Kỹ năng làm câm lặng trên diện rộng cũng làm cho đối phương khó lòng tiêu diệt cô nàng hơn khi chúng buộc phải sử dụng các đòn đánh thường nếu đã trúng chiêu từ trước.

Nhưng giờ đây, Soraka lại luôn là mục tiêu chính bị nhắm tới ngay đầu tiên bởi thế, khả năng giữ mạng sống là vô cùng quan trọng. Người chơi cần liên tục quan sát thanh máu của bản thân và đồng đội để kích hoạt chiêu cuối nhằm tạo hiệu quả tốt nhất…Nhìn chung, đây vẫn sẽ là vị tướng dễ chơi và an toàn bậc nhất LMHT.

Dr.Mundo

Là một vị tướng đỡ đòn không thể ngăn cản về cuối trận với khả năng khống chế liên tục có thời gian hồi chiêu ngắn, Dr.Mundo rất đáng để chơi. Trừ khi bạn mắc lỗi nặng lắm mới bị nằm xuống, còn đầu trong mọi tình huống tưởng chừng như éo le nhất, Dr.Mundo vẫn biết cách vượt qua và an toàn trở về nhà (đặc biệt khi chiêu cuối của hắn ta vẫn còn trên người).

Garen

Khi mà Dr.Mundo cần phải chơi thận trọng ở đầu trận, thì Garen lại tỏ ra xông xáo và sẵn sàng có được pha Chiến Công Đầu từ sớm. Bộ kỹ năng được tạo ra để Garen có thể chơi “khô máu” ngay từ cấp độ 1. Kỹ năng Q làm câm lặng tướng địch khiến cho chúng không thể dễ dàng tìm ra cách trả đòn Garen trong những pha trao đổi chiêu thức.

Điểm mấu chốt trong lối chơi của Garen là kiểm soát được các bụi cỏ ở đường trên và tối đa hóa sát thương bằng cách tái tạo đòn đánh thường khi lợi dụng cơ chế của kỹ năng Q. Garen cũng hoàn toàn có thể hủy xoay kiếm từ sớm khi bạn cảm thấy mình hoàn toàn có thể dùng chiêu cuối để kết liễu kẻ địch.

Trundle

Là một trong những sự lựa chọn phổ biến nhất hiện nay, Trundle nhận được rất nhiều sự chú ý. Khả năng trụ đường và trao đổi chiêu thức của Trundle là quá tuyệt vời nếu bạn kết hợp nhuần nhuyễn Nội tại với Điểm Bổ Trợ Then Chốt Quyền Năng Bất Diệt. Trundle cũng tỏ ra lợi thế khi tái tạo đòn đánh thường với kỹ năng Q cùng khả năng hồi phục và tăng tốc từ W…Làm cho Trundle có thể đè đường bất cứ đối thủ nào nếu cho mỗi cú nhấp chuột phải của bạn hiệu quả.

Điểm khó khăn nhất của Trundle là bạn chẳng may “bóp” đồng đội bằng cách đặt cột băng sai lầm và phải chắc chắn mình dùng chiêu cuối lên tướng đỡ đòn đối phương. Và đừng quên, nhiệm vụ của Trundle là lao lên phía trước và đừng lùi bước.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)