[LMHT] 10 vị tướng dễ chơi nhất (Phần cuối)

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đường trên, đi rừng và hỗ trợ là những vị trí còn lại được GameSao giới thiệu tới những “tân thủ” của LMHT.

Warwick

Là tướng đi rừng, và thời gian mà Warwick xuất hiện ở các đường chẳng đáng là bao. Khi mà Trundle tìm kiếm các mục tiêu “trâu” nhất bên phía đối thủ, thì Warwick lại nhắm tới các mục tiêu mỏng manh/ quan trọng nhất của kẻ địch. Cách đi rừng của Warwick là rất linh hoạt và cực kỳ an toàn bởi khả năng hút máu và đây có lẽ là lí do khiến cho con chó sói này phù hợp nhất với những người chơi đang tập tành đi rừng trong LMHT.

Với những người chơi đã “già dơ”, gank trước cấp độ 6 là một điều hoàn toàn khả thi nhưng làm thế nào để sử dụng tốt Mùi Máu (E) để gây bất ngờ cho đối phương lại là một thứ hoàn toàn khác. Người chơi tốt Warwick có thể biết chắc được đối phương đã sử dụng Khăn Giải Thuật hoặc còn Thanh Tẩy hay không để kích hoạt chuỗi combo của mình sao cho đạt hiệu quả nhất.

Nunu

Mặc dù, Warwick là vị tướng đi rừng khởi đầu dễ dàng nhất trong LMHT, nhưng Nunu lại là tướng có khả năng dọn dẹp sạch sẽ nhất. Điểm khác biệt chính ở đây là cấp độ 6 của Nunu đem đến nhiều sức mạnh hơn hẳn Warwick khi cùng cấp. Tuy nhiên trong giao tranh tổng, vai trò của Nunu không đơn thuần như Warwick mà người chơi cần phải dùng Sôi Máu (W) lên xạ thủ đồng minh, Cầu Tuyết (E) lên xạ thủ đối phương và sử dụng chiêu cuối Tuyệt Đỉnh Băng Giá (R) lên nhiều mục tiêu nhất có thể.

Đối với những người đã sử dụng thành thạo Warwick, họ sẽ muốn chính xác xem mình mạnh thế nào khi đấu tay đôi với rồng/ Baron và cũng luôn tìm cách khắc chế tướng đi rừng đối phương một cách liên tục.

Yorick

Một trong những kẻ bắt nạt đường kinh khủng nhất trong LMHT, khả năng trì trạc qua những pha quấy rối lên kẻ địch để đẩy đường và ép chúng lui sâu về trụ…chỉ có thể là Yorick. Với những người chơi tốt Yorick, họ có thể sẽ biết cách quản lý năng lượng và hiểu biết tối đa về các đồng minh để sử dụng chiêu cuối sao cho hiệu quả nhất.

Nasus

Thật ngẫu nhiên khi kẻ khắc chế cứng của Yorick lại nằm trong bản danh sách này. Với khả năng hút máu tự có ở Nội tại, Nasus thật khó để bị đối phương đẩy đường liên tục. Người chơi Nasus có thể mua những trang bị phòng thủ/ giảm thời gian hồi chiêu cơ bản mà vẫn có thể gây thêm hàng tấn sát thương. Và thật khó có vị tướng nào ngăn chặn được khả năng farm “cháy máy” Quyền Trượng Linh Hồn (Q) của Nasus khiến cho hắn ta trở thành một con quái vật thực sự vào giữa trận.

Nhiều người chơi Nasus kinh nghiệm biết cách cải thiện vị tướng này khi last-hit chuẩn xác và tính toán sát thương hợp lí để hạ gục kẻ địch. Hẳn nhiều người đã gặp phải những trận đấu bị “lỗi” khi một mình Nasus  có thể đấu lại tốt 5 tướng địch.

Taric

Mặc dù thực tế chỉ ra rằng, Taric sẽ sớm được làm lại, nhưng thật là thiếu sót nếu như không có anh chàng này trong bản danh sách. Là một trong số ít những vị tướng có kỹ năng làm choáng đơn mục tiêu bằng cách nhấp chuật, hồi máu và cả hào quang, Taric có thể cực kỳ hiệu quả ngay trong tay những người chơi không hiểu gì về LMHT

Khi đã luyện thành thục Taric, nhiều người chơi hẳn sẽ biết cách hào quang của mình đã đến với đúng người chơi, và dùng những đòn đánh thường xen kẽ kỹ năng để tối ưu hóa Nội tại.

TÓM LẠI

Các vị tướng được liệt kê trong bản danh sách này là cách dễ dàng nhất để mọi người chơi có thể tiếp cận với LMHT. Nếu bạn có thể tìm kiếm thêm các cái tên để bổ sung vào lượng tướng mình chơi được thì đó hẳn là một điều tốt. Nhưng hiện tại, hãy cứ thuần thục 10 vị tướng xuất hiện trong bài viết này đi đã, vì chúng đang rất thịnh hành ở metagame hiện tại.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)