[LMHT] 10 cách nhanh nhất để nâng cao trình độ

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Chú ý tới chỉ số lính, đóng băng quái vật trên đường và cẩn trọng trước khi tham gia vào giao tranh tổng…là 3/10 cách nhanh nhất để người chơi LMHT cải thiện được trình độ của mình.

Thông thường, nhiều người chơi sẽ tự cho rằng mình có kỹ năng cao hơn hẳn so với những đối thủ khác ở cùng cấp bậc xếp hạng, nhưng vì một lí do chưa thể giải thích nào đó, họ vẫn chưa thể đủ tầm bao quát hết những gì đang hiển thị trên màn hình của LMHT

Ở bài viết này, chúng ta cùng nhau tập trung tìm hiểu cách làm thế nào để nâng cao trình độ chơi LMHT một cách nhanh nhất:

1. Tập trung vào chỉ số lính:

Đây là điều đầu tiên và cũng dễ dàng thấy nhất cho thấy khoảng cách giữa những người chơi ở bậc xếp hạng cao với những ai thấp hơn. Khoảng 15 chỉ số lính sẽ bằng 1 điểm hạ gục. Vì vậy, nếu bạn có đủ điều kiện để có được thật nhiều chỉ số lính thì cố gắng đừng bỏ lỡ bất cứ gì cả. Đây sẽ luôn là cách dễ dàng nhất để bạn thống trị một đường và tạo ra lợi thế lớn cho toàn đội.

2. Dùng Tốc Biến để tấn công:

Thông thường, một người chơi có kỹ năng vượt trội hơn đối thủ thường do phản xạ tốt hơn (năng khiếu chẳng hạn). Điều này có nghĩa rằng, nếu bạn có thể dồn sát thương nhanh chóng và đủ để đối phương không thể trốn thoát, thì hãy làm ngay mà đừng chần chừ!

Tuy nhiên, nên chắc chắn rằng bạn đã tính toán chính xác lượng sát thương có thể tung ra để không bị phí phạm Tốc Biến.

3. Đóng băng đường từ sớm:

Ban đầu, nhiều người chơi thường giữ thói quen để cho lính tấn công tự động và rồi đẩy đường nhanh khiến cho họ khó có được những chỉ số lính một cách an toàn nhất. Kết quả là họ thường xuyên trở thành “con mồi béo bở” của tướng đi rừng đối phương.

Thế lính đẹp mà đội Xanh đã thiết lập được nhờ đóng băng lính tốt.

Hãy thư thái một chút và bình tĩnh lấy từng chỉ số lính một. Đóng băng đường ở gần trụ đồng minh và xem đối phương sẽ xoay trở thế nào khi loay hoay quá cao trên đường…

4. Cẩn trọng với tướng đi rừng:

Tương tự với gợi ý trên, bạn phải luôn luôn cẩn trọng với vị trí của tướng đi rừng đối phương và tính toán xem chúng sẽ có được mạng của bạn bằng cách nào. Không quan trọng kĩ năng cá nhân của bạn tốt đến thế nào, với viễn cảnh 1v2 sẽ luôn đem đến những bất lợi mà khó có thể lường được hết.

5. Chơi chủ động ngay từ cấp độ 1:

Đối đầu với những đối thủ dễ dàng mà bạn cảm thấy có thể dễ dàng đánh bại, nhưng sợ rằng đồng đội sẽ giữ bạn lại, hãy thoải mái là chơi “hổ báo” ngay từ cấp độ 1 đi, đặc biệt là ở đường trên.

Phần lớn những người chơi sẽ không có thói quen trao đổi chiêu thức từ sớm mà không chắc chắn được kết quả là như thế nào. Chính vì điều này, bạn sẽ tương đối thoải mái gây sát thương hoặc trừng phạt kẻ thù để tạo lợi thế.

6. Cắm mắt nhiều và đẩy đường mạnh mẽ:

Về cuối trận, khi bạn đã hoàn toàn trên cơ với đối thủ đi cùng đường, và nếu đồng đội có lỡ thua đường đi chăng nữa, cách tốt nhất để tránh thua trận là đẩy thật “nhiệt” đường của mình trong khi vẫn duy trì lượng mắt đầy đủ nhằm tránh phải nằm xuống.

Những vị trí cắm mắt tốt ở bản đồ Summoner's Rift.

Gợi ý này có lợi ở đường trên vì chúng sẽ gây sức ép cực lớn lên đối thủ và ngăn chặn đồng minh không phải lao vào những giao tranh mà họ vốn đã rất bất lợi từ trước.

7. Chơi tấn công dựa trên chất tướng:

Nếu bạn thực sự có năng khiếu, hãy chơi những vị tướng có xu hướng tấn công để giúp bạn có được cơ hội lớn outplay được đối phương trong những pha 1v1. Những vị tướng có kỹ năng “chống chết” cũng rất tốt (kiểu như có lá chắn hoặc khả năng hút máu). Những thứ đa dụng được sử dụng bất ngờ sẽ cho phép outplay và thường xuyên phá hỏng những tính toán của đối phương khi đang trao đổi chiêu thức.

8. Lựa chọn ai đó phối hợp tốt với mình:

Ở trên đã gợi ý việc chơi tấn công dựa trên chất tướng, nhưng điều quan trọng khác, là bạn cần phải tìm cho mình một đối tác ăn ý nhất vì điều này đảm bảo rất lớn có được cơ hội giành chiến thắng. Kể cả khi bạn không phải là một người chơi có kỹ năng siêu cao, thì vẫn còn đó những hiệu ứng khống chế đến kịp lúc trong thời điểm nhạy cảm nhất giúp bạn thắng thế…

9. Suy tính cho giao tranh tổng:

Trừ khi bạn đang “xanh xao”, cố gắng đừng đi chung thành nhóm đông quá sớm. Lý do được đưa ra là, nếu bạn có thể outplay toàn bộ thành viên đối phương, giao chiến trong các cuộc giao tranh nhỏ là cơ hội tuyệt nhất để chứng minh kỹ năng cũng như có được lợi thế khổng lồ.

Trong khi đó, ở những pha giao tranh lớn, sẽ luôn luôn có những tình huống bất ngờ xảy ra kiểu như Morgana Tốc Biến vào và làm choáng tất cà rồi kết thúc bằng cái chết…

10. Năng tham gia giao tranh tổng:

Mặc dù đã cảnh báo việc có nên tham gia giao tranh tổng hay không, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ không đến để trợ giúp đồng đội khi trận chiến nổ ra hay đảo đường để kiếm được những điểm hạ gục cần thiết.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)