[LMHT] 06 lộ trình đi rừng hiệu quả ở Tiền Mùa Giải 2017

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tập trung kiểm soát tầm nhìn ở sâu trong phần rừng đối phương và tận dụng Hệ Thống Thực Vật mới là điều kiện kiên quyết.

Có sáu lộ trình chính áp dụng được ở Tiền Mùa Giải 2017 và tất cả trong số đó đều tối ưu hóa thời gian trước khi bạn  Biến Về (B) và quay trở lại Đấu Trường Công Lý. Tất nhiên là vẫn còn nhiều hơn khi mà người chơi trải nghiệm nhiều hơn và sáng tạo ra những lộ trình mới dựa vào nhịp độ của trận đấu…

AN TOÀN TUYỆT ĐỐI

Khi nào nên áp dụng nó?

Khi các đường của đội bạn có thể tự thân vận động và bạn được phép đi xuyên rừng để tập trung vào chỉ số quái rừng. Điều này là tối ưu trong đấu xếp hạng đơn do sự thiếu ăn ý và khả năng phối hợp giữa các thành viên cùng đội với nhau.

Tại sao nó lại tốt?

Bạn sẽ đạt cấp độ 4 khi thực hiện tuần tự đúng lộ trình một cách chính xác, và được Biến Về (B) để mua trang bị đi rừng rồi gây áp lực lên các đường hiệu quả hơn. Đừng quên cắm  Mắt Vật Tổ ở gần bùa lợi thứ hai thay vì cứ chăm đi xâm lăng rừng địch.

KIỂM SOÁT TẦM NHÌN KHU A

Khi nào nên áp dụng nó?

Nếu bạn muốn dọn sạch sẽ các bãi quái rừng của địch, lộ trình này sẽ gây ra áp lực rất lớn lên chúng và cho phép tạo ra lối xâm lăng chủ động nếu đối phương khởi đầu với   Quái Đá Cổ Đại hoặc tiếp tục với  Bùa Đỏ.

Nó cũng có hiệu quả hơn nếu đường đơn bên bạn đang đẩy sát đối phương vào trụ và họ sẽ được ưu tiên biết được vị trí của tướng đi rừng địch ở đâu. Nó thậm chí còn tốt hơn khi bạn đang cầm một tướng có khả năng đẩy cao nhịp độ trận đấu ngay từ sớm (như  Lee Sin hay  Zac).

Tại sao nó lại tốt?

Đây là lộ trình hỗ trợ cực tốt để cung cấp tầm nhìn cho đồng đội trên toàn bộ bản đồ, bởi nó cho phép tất cả có được thông tin những gì đang diễn ra để đưa ra quyết định hợp lý nhất. Hoa Soi Sáng xuất hiện trong quãng thời gian từ 3:00 – 3:30, giúp bạn có nhiều thông tin nếu xâm lăng rừng sớm so với lộ trình được giới thiệu ở ngay phía dưới.

KIỂM SOÁT TẦM NHÌN KHU B

Khi nào nên áp dụng nó?

Nếu bạn cần phải thay đổi lộ trình để bảo vệ các đường thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn tạo ra áp lực ở cả đường giữa lẫn đường dưới trên bản đồ. Nó cũng là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đã gây ra áp lực cực lớn lên cả hai đường kể trên.

Tại sao nó lại tốt?

Lộ trình này không chỉ cung cấp một lượng lớn tầm nhìn ở nửa phía bản đồ mà nó còn giúp người chơi chuyển hóa lối chơi từ phòng thủ sang tấn công. Đối với những người chơi đã quen với lộ trình này, sau khi kiểm soát được tầm nhìn ở sâu phần sân của đối phương, bạn có thể quay trở lại dọn sạch các bãi quái rừng của chúng rồi Biến Về (B) hoặc tìm kiếm thêm cơ hội…

Về luận điểm xâm lăng, bạn có thể kiếm tim cơ hội để gank đường giữa hoặc đường dưới mà không sợ bị phản gank do đã thiết lập đủ tầm nhìn để tướng đi rừng địch không thể tạo ra bất ngờ. Thêm nữa, bạn có thể chơi trên cơ tướng đi rừng địch khi căn được thời điểm xuất hiện của  Cóc Thành Tinh hoặc bãi  Sói Bóng Tối nếu quyết định đứng chờ đợi hoặc đi đâu đó (như quay trở lại dọn dẹp bãi Chim Biến Dị rồi ăn Cóc Thành Tinh mới xuất hiện bên phía rừng địch và bảo vệ con mắt cắm sâu nhằm đảm bảo tầm nhìn).

GANK THEO LỘ TRÌNH A

Khi nào nên áp dụng nó?

Nếu bạn cần phải thay đổi lộ trình sau khi đã dọn sạch sẽ các bãi quái rừng bên phía rừng mình và cần hỗ trợ khi đường giữa hoặc đường dưới đang bị đối phương đẩy sâu, đây chắc chắn là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu gây áp lực ngược trở lại lên các đường ngay từ sớm. Khi theo lộ trình này, bạn sẽ có kết quả/ rủi ro cao hơn hẳn, nhưng sẽ không đánh mất cơ hội để quay trở lại tiếp tục dọn rừng.

Tại sao nó lại tốt?

Có thể ứng dụng những pha gank hiệu quả để “câu” các Phép Bổ Trợ của kẻ địch hoặc kiếm được điểm hạ gục thì càng tốt. Lộ trình này cũng đang được hưởng lợi từ những thay đổi mới nhất của Riot ở Tiền Mùa Giải 2017 khi để người chơi linh hoạt dọn dẹp bãi  Chim Biến Dị hoặc  Quái Đá Cổ Đại với áp lực không đáng có.

GANK THEO LỘ TRÌNH B

Khi nào nên áp dụng nó?

Tương tự như trên, lộ trình này tạo ra sự hỗ trợ từ sớm nhưng cho đường trên nếu kẻ địch đang gây ra quá nhiều áp lực và có xu hướng đây sâu vào trụ. Hoa Soi Sáng giúp tránh đi những tình huống bị phản gank có thể xảy ra. “Liều ăn nhiều!”

Tại sao nó lại tốt?

Trong khi gank theo lộ trình A có kế hoạch dự trù là quay trở lại farm rừng. Lộ trình này lại có nhiều lợi thế khác được thêm vào nhờ tận dụng tối đa đường dài nhất trong bản đồ Summoner’s Rift và bụi cỏ trạc ba để tạo ra những pha gank có độ thành công cao hơn hoặc chí ít cũng lấy được Phép Bổ Trợ của kẻ địch.

TỐC CHIẾN TỐC THẮNG

Khi nào nên áp dụng nó?

Nếu bạn cảm thấy một đường nào đó sẽ đẩy từ sớm (ví dụ như Rumble sẽ đẩy sâu Poppy bằng khả năng dọn lính nhanh để lấy lợi thế) thì lộ trình này sẽ tạo ra những pha gank hiệu quả tới các mục tiêu được ưu tiên. Lối đi rừng này có thể đảo lại để tập trung gank vào đường trên.

Tại sao nó lại tốt?

Cách nhanh nhất là có được hai bùa lợi ở cấp độ 3, rồi mở ra những pha gank bất ngờ và không lường trước trên các đường để bạn kiếm được Chiến Công Đầu nếu mọi thứ suôn sẻ. Tuy nhiên, nó cũng được coi là ẩn chứa nhiều nguy cơ bởi mất mát lớn nếu như có một pha gank thất bại từ sớm khi bỏ trống những bãi quái rừng khác còn lại.

Lộ trình này khá khó thực hiện với khu rừng mới, bởi thời gian xuất hiện của các bãi quái rừng được gia tăng đáng kể.

June_6th (Theo thescore esports)