LMHT: 05 vị tướng hưởng lợi nhiều nhất ở bản cập nhật 7.14

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một loạt những vị tướng đường trên đã chìm vào quên lãng cùng với Diana đang trên đường quay trở lại.

Bản cập nhật 7.14 sẽ sớm xuất hiện ở máy chủ LMHT Việt Nam sau đây ít ngày, và nó đem tới rất nhiều cân bằng sức mạnh của các vị tướng.

Bên cạnh hệ thống 10 lượt Cấm, Vinh Danh mới và những thay đổi ở các bản cập nhật trước đó,...7.14 chắc chắn sẽ đem tới những điểm nhấn thú vị cho người chơi LMHT. Riot đang hành động chậm lại, tập trung khắc phục những lỗ hổng của trò chơi.

Cụ thể, những tướng đường trên đã biến mất khỏi trí nhớ của nhiều người như Cho’Gath và Garen đã được tăng một lượng lớn sức mạnh, trong khi Diana cũng được Riot hết sức ưu ái ở giai đoạn cuối mùa giải 2017.


 Cho’Gath

Phần lớn bộ kỹ năng của Cho’Gath đều được tinh chỉnh, ở năng lượng tiêu hao và thời gian hồi chiêu thay đổi của  Rạn Nứt (Q) cùng  Tiếng Gầm Hoang Dã (W). Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất trong lối chơi của Cho’Gath lại đến từ kỹ năng  Phóng Gai (E) – nó đã được làm lại hoàn toàn.

Thay vì là một kỹ năng dạng tắt/bật, giờ thì Gai Hư Không (E) đã có thời gian hồi chiêu. Và nó không còn tạo ảnh hưởng ở tất cả các đòn đánh thường, thay vào đó, Gai Hư Không (E) sẽ gây hiệu ứng ở ba đòn đánh kế tiếp sau khi kích hoạt.

Thay vì gây thêm một lượng sát thương nho nhỏ, giờ thì Gai Hư Không (E) sẽ gây sát thương dựa trên % lượng máu tối đa của mục tiêu. Nó cho phép Cho’Gath trao đổi chiêu thức tốt hơn trên đường, gây sức ép lên các tướng đỡ đòn ở giai đoạn cuối trận và đi rừng hiệu quả hơn…

 Diana

Diana đang ở một vị trí lấp lửng vào thời điểm hiện tại, bởi bộ kỹ năng của cô nàng đủ để Riot nghĩ tới một dự án cập nhật hoàn toàn lối chơi cho vị tướng này. Riot nói rằng, họ biết Diana đang cần tới nó, nhưng không thể rút Vầng Trăng Ai Oán ra khỏi cuộc chơi vào lúc này.

Vì thế, Diana đã nhận được một số thay đổi lớn ở bản cập nhật mới nhất – được coi là cách “chữa cháy” khả thi nhất mà đội ngũ thiết kế có thể làm ở thời điểm hiện tại.

Tốc độ đánh cộng thêm ở Nội tại  của Diana giờ chỉ có thể được kích hoạt nếu cô nàng sử dụng một kỹ năng, và nó sẽ ảnh hưởng lên ba dòn đánh thường kế tiếp.

Nó bắt đầu giống như hiện tại, nhưng sẽ tăng tiến thêm rất nhiều lần dựa vào cấp độ kỹ năng E , có thể lên tới 90% tốc độ đánh. Điều đó có nghĩa là Diana sẽ trở thành một cỗ máy giết người vào cuối trận. Nhưng cũng sẽ bó buộc cô nàng phải lên các trang bị thiết yếu như  Nanh Nashor,  Song Kiếm Tai Ương và có thể là  Kiếm Súng Hextech…

Thời gian hồi chiêu của Q  giờ đã giảm xuống ở những cấp độ đầu tiên, giúp Diana dọn dẹp rừng nhanh hơn và quấy rối kẻ địch tốt hơn trên đường.

 Taric

Taric là một trong những vị tướng hỗ trợ “lai” đỡ đòn mạnh nhất trong LMHT. Đặc biệt khi giao tranh tổng, khả năng hồi máu và chống chịu của Taric sẽ được phát huy một cách tối đa nhất.

Không may, giai đoạn đi đường tệ hại khiến không ai có thể lấy lý do chờ đợi những pha giao tranh tổng để bù đắp điểm yếu cố hữu mà Taric luôn phải đối mặt.

Để khắc phục điều đó, Riot đã gia tăng khả năng hồi năng lượng của Taric ở giai đoạn đầu để giúp cho anh chàng này có cơ hội xả kỹ năng thường xuyên hơn mà không phải lo lắng quá nhiều về nguồn lực.

Mỗi lần sạc kỹ năng hồi máu  sẽ giúp Taric hồi phục lại dựa trên tổng lượng máu. Có nghĩa là đồng minh sẽ hưởng lợi nếu Taric “trâu” hơn và các cú đánh thường được cường hóa  Can Đảm (Nội tại) sẽ ngay lập tức giúp anh ta nhận thêm một lần sạc.

Kỹ năng này giờ cũng sẽ có thời gian hồi chiêu ngắn hơn, trong khi  Chói Lóa (E) cũng được gia tăng thêm sát thương. Nói tóm lại, Taruc giờ sẽ thích thú trao đổi chiêu thức với kẻ địch hơn để trở thành một người bảo vệ hoàn hảo trên Đấu Trường Công Lý.

 Singed

Vâng, Singed sẽ trở nên khó chịu hơn bao giờ hết! Đây rõ ràng là thông tin mà có lẽ chẳng ai muốn nghe. Nhưng đó là sự thật khi Singed đã được Riot gia tăng sức mạnh rất lớn ở bản cập nhật 7.14.

Kỹ năng gây sát thương chính của Singed,  Phun Khói Độc (Q), có lượng SMPT cộng thêm 80%, thay vì 60% - là một buff lớn dành cho những người chơi Singed. Singed SMPT chắc chắn sẽ rất hiệu quả.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn ở đây là ở kỹ năng  Keo Siêu Dính (W) sẽ khiến cho tất cả mục tiêu trong vùng ảnh hưởng sẽ không thể kích hoạt kỹ năng dạng chạy trốn hoặc dùng  Tốc Biến được nữa.

Nội tại  của hắn ta cũng đã được thay mới hoàn toàn, khi nó tăng một lượng rất lớn tốc độ di chuyển khi hắn ta ở gần tướng địch lẫn đồng minh. Điều này sẽ khiến cho quá trình dải độc của Singed trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 Garen

Biểu tượng chiến thắng của Demacia đã không để lại quá nhiều điểm nhấn xuyên suốt mùa giải 2017, nên không có gì bất ngờ khi Garen được Riot ưu ái.

Nội tại  của Garen có nhiều sự thay đổi nhất. Thay vì gia tăng sức mạnh ở hai cấp độ 11 và 16, giờ nó chỉ tác động duy nhất tại cấp 11. Điều này có nghĩa là Garen sẽ không quá mạnh ở giai đoạn cuối nhưng lại tỏ ra hiệu quả hơn khi bước vào thời điểm giữa trận. Khả năng hồi phục gia tăng đáng kể khi Garen thấp máu và đó là do hiệu ứng mới được thêm vào.

 Can Đảm (W) giờ cũng bảo vệ Garen tốt hơn khi bắt đầu kích hoạt và nó giảm xuống còn 30% giảm sát thương – có nghĩa là nó sẽ chặn lại một lượng lớn sát thương ở ngay thời điểm nhạy cảm nếu người chơi khôn khéo.

 Phán Quyết (E) cũng có lượng STVL cộng thêm lớn hơn và được tăng sát thương cơ bản.Ngoài ra, còn nhiều thay đổi đáng chú ý nữa liên quan tới  Alistar,  Yorick và  Rammus,…

Gnar_G (Theo Dot Esports)