LMHT: 05 trang Ngọc Tái Tổ Hợp tối ưu nhất Tiền Mùa Giải 2018

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thêm những lựa chọn tham khảo dành cho người chơi LMHT trong giai đoạn rối ren giữa hàng đống các trang ngọc vào thời điểm này.

Đã gần một tuần hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp xuất hiện trên máy chủ LMHT Việt Nam. Nó đã giúp cho các vị tướng có thêm nhiều cách chơi mới và khiến cho chúng trở nên mạnh mẽ, đa dụng và không còn bị bó buộc như trước.

Tuy nhiên, nó khiến cho nhiều người chơi LMHT cảm thấy sốc ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018 khi không thể theo kịp những diễn biến của đợt làm lại toàn diện Ngọc/Bảng Bổ Trợ.

Bất chấp việc Riot Games đã liên tục thực hiện những thay đổi để cân bằng sức mạnh của 60 loại Ngọc Tái Tổ Hợp, nhưng vẫn còn đó những cách xây dựng trang ngọc tỏ ra đặc biệt hữu dụng so với phần còn lại.

Và bài viết này giới thiệu cho người chơi LMHT năm trang ngọc tối ưu nhất, dựa theo năm hệ ngọc, ở Tiền Mùa Giải 2018.


1/ HỆ KIÊN ĐỊNH – DƯ CHẤN

Quyền Năng Bất Diệt đang cực kỳ phổ biến vào thời điểm hiện tại, một phần do nó khá giống với Điểm Bổ Trợ Then Chốt cũ, nhưng Dư Chấn mới là điểm nhấn trong hệ Kiên Định.

Nó đã cung cấp cho các tướng Đỡ Đòn thứ mà chúng chưa từng sở hữu ở cả bảy mùa giải trước – sát thương. Ngay cả những tướng như Zac, bị giảm sức mạnh rất nhiều, vẫn có thể gank tốt khi tận dụng được tối đa lợi thế mà Ngọc Siêu Cấp Dư Chấn đem lại.

Các tướng Đỡ Đòn đi đường đơn như Nautilus và Maokai cũng có thể tự tin trao đổi chiêu thức với bất cứ đối thủ nào.

Nhờ hai hệ Áp Đảo và Pháp Thuật, Sát Thủ cùng các tướng gây sát thương hạng nặng đã quay trở lại metagame – nhưng Dư Chấn giúp Đỡ Đòn mạnh hơn trước rất rất nhiều.

2/ HỆ ÁP ĐẢO – THÚ SĂN MỒI

Sốc Điện có thể là Ngọc Siêu Cấp buộc phải chọn của các Sát Thủ, nhưng nó chưa thể đúng 100%. Nên nhớ rằng Sốc Điện, không thể gây sát thương tốt bằng với Ý Chỉ Thần Sấm, và nó tỏ ra nhỉnh hơn Thú Săn Mồi đôi chút trong những tình huống dồn sát thương.

Thú Săn Mồi có sát thương gần như tương đương với Sốc Điện và tỏ ra đa dụng hơn nhờ khả năng bứt tốc. 15 giây được cộng thêm rất nhiều tốc độ di chuyển là dủ để tướng đường giữa liên tục đảo đường, gây áp lực lên toàn bản đồ và có thể phối hợp với người đi rừng tạo ra những pha gank hiệu quả.

3/ HỆ PHÁP THUẬT – TRIỆU HỒI AERIE

Ngọc Siêu Cấp Triệu Hồi Aerie khả thi hơn nhiều so với Thiên Thạch Bí Ẩn về khoản sát thương – do đó các tướng Pháp Sư nên cân nhắc lại về điều này. Thực tế là thời gian hồi lại Triệu Hồi Aerie khá nhanh khiến nó luôn sẵn sàng trong hầu hết các pha đụng độ trên đường.

Ngọc này cung cấp khả năng quấy rối tuyệt vời cùng khả năng nhồi sát thương đáng kể.

Bên cạnh đó Triệu Hồi Aerie đang là một lựa chọn khả dĩ của nhiều Xạ Thủ sở hữu bộ kỹ năng mạnh mẽ như Jhin hay Miss Fortune.

4/ HỆ CHÍNH XÁC – SẴN SÀNG TẤN CÔNG

Thật khó để khẳng định vào thời điểm hiện tại xem Ngọc Siêu Cấp nào mạnh nhất trong hệ Chính Xác – bởi chúng đều đang ở trạng thái cân bằng. Mỗi loại Ngọc Siêu Cấp đều thích hợp với những dạng đội hình khác nhau, nhưng rõ ràng Sẵn Sàng Tấn Công đang tỏ ra nhỉnh hơn đôi chút.

Nó giúp người chơi dồn sát thương ngay mà không cần phải chờ đợi như Nhịp Độ Chết Người. Ngoài ra, nó còn khiến kẻ địch chịu thêm sát thương từ đồng minh, đặc biệt nếu đó là đội hình thiên về sát thương đơn mục tiêu còn khủng khiếp hơn rất nhiều.

5/ HỆ CẢM HỨNG – ĐẠO TẶC

Không hề giống với bốn trang ngọc trên, hệ Cảm Hứng đang quá chênh lệch vào thời điểm hiện tại. Sách Phép chỉ hiệu quả trong những số ít trường hợp. Còn về Nâng Cấp Băng Giá, Ngọc Siêu Cấp tương tác với các trang bị kích hoạt, có thể đem lại lợi thế trong giao tranh, nhưng khi nó đang trong thời gian hồi lại, thì nó lại tỏ ra vô hiệu.

Chung quy thì Đạo Tặc vẫn đem tới lợi ích xuyên suốt trận đấu, đặc biệt với các vị tướng có thể tận dụng được khoản tiền mà nó đem lại như Gangplank hay Ezreal. Nó không quá mạnh nếu so với Ngọc Siêu Cấp khác cùng hệ Cảm Hứng, nhưng đây vẫn là một bệ phóng mà bạn có thể dựa vào – dù chưa bước vào trận.

ABC (Theo Dot Esports)