LMHT: 05 thay đổi quan trọng nhất ở bản cập nhật 7.24b

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đấu Sĩ vui, Miss Fortune buồn…

Chào mừng tất cả đã đến với bản cập nhật cuối cùng của giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018 – phiên bản 7.24b được Riot Games dùng để “khắc phục tình trạng mất cân bằng của một số tướng và ngọc hiện tại” – theo bài viết mô tả được đăng tải trên trang chủ.

Thông thường, mỗi bản cập nhật mới trong LMHT đều sẽ giới thiệu các bộ trang phục mới, tính năng mới hoặc có thể là tướng mới – nhưng 7.24b không có những điều đó. Nó chỉ xuất hiện với mục tiêu cân bằng lại trò chơi để làm bước đệm cho màn khai mạc của mùa giải 2018 - dự kiến ra mắt sau đây gần một tháng.

Có rất nhiều thay đổi quan trọng trên các vị tướng. Nó khác biệt hoàn toàn so với bản cập nhật khởi đầu Tiền Mùa Giải 2018, 7.20, nơi mà hầu hết các vị tướng đều bị thay đổi chút ít.

Riot muốn giải quyết phần nào vấn đề mà nhiều nhóm tướng đang gặp phải trong thời đại của hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp – và đương nhiên là biến chúng trở nên mạnh mẽ hơn.

Sau đây là tất cả những gì chúng ta cần biết về phiên bản 7.24b.

1/ Đấu Sĩ đường trên được nâng tầm

Từ tháng trước, Đấu Sĩ đường trên đã rơi vào một cuộc khủng hoảng thật sự khi LMHT chính thức bước vào Tiền Mùa Giải 2018. Không phải bởi chúng không phù hợp với hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới, mà điểm mấu chốt là chẳng có Ngọc Siêu Cấp nào thực sự tối ưu hóa sức mạnh của lớp tướng này.

Chẳng có ngọc gia tăng khả năng chống chịu, cả giáp và kháng phép cũng không – nó khiến cho các Đấu Sĩ như  Renekton,  Kled và thậm chí cả  Yasuo không còn mạnh mẽ như trước.

Chúng không còn hiệu quả khi sớm sở hữu các trang bị tăng sát thương, điều mà mọi Đấu Sĩ thường làm, bởi chúng sẽ tự biến mình thành miếng mồi ngon cho các chuyên gia cấu rỉa đường trên như  Jayce hay  Teemo khai thác điểm yếu phòng ngự.

Riot không nhắm vào việc gia tăng các chỉ số phòng ngự, nhưng lượng sát thương ban đầu sẽ được nhích lên để hy vọng các Đấu Sĩ có thể trao đổi chiêu thức tốt hơn khi nhập cuộc.

Cả sát thương cơ bản lẫn gia tăng theo cấp độ của Renekton và Kled đều được cộng thêm. E của Kled giờ sẽ gây thêm sát thương, tương tự như Q  của Yasuo. Trong khi chiêu cuối  của Kẻ Bất Dung Thứ giờ có tầm ảnh hưởng xa hơn, và chỉ số kháng phép của hắn ta cũng nhích lên.

Đừng quên  Rìu Tiamat, một trong những món trang bị phổ thông nhất ở đường trên cũng được gia tăng sức mạnh. Cả Tiamat lẫn món trang bị nâng cấp,  Rìu Đại Mãng Xà, đều được cộng thêm 05 STVL – nó sẽ khiến cho người chơi Đấu Sĩ đường trên tự tin hơn khi lao vào những pha đụng độ.

2/ Hệ Ngọc Pháp Thuật bị giảm sức mạnh

Trong số năm hệ Ngọc Tái Tổ Hợp, dĩ nhiên ai cũng thấy vấn đề nhức nhối nhất nằm ở Pháp Thuật khi mà nó mạnh ngoai tầm kiểm soát.

Đầu tiên, phải kể tới  Ngọc Siêu Cấp Triệu Hồi Aerie khi nó đã thống trị hoàn toàn metagame – nhưng đã bị giảm sức mạnh từ bản cập nhật trước. Nhưng giờ thì  Thiên Thạch Bí Ẩn đã thế chỗ.

Với những thay đổi mới nhất, Riot hy vọng người chơi LMHT sẽ không còn lạm dụng hệ ngọc này và tìm đến những lựa chọn khả quan hơn.

Thay vì được cộng thêm 15 STVL hoặc 25 SMPT, giờ thì bạn chỉ có 12 STVL hoặc 20 SMPT nếu vẫn tiếp tục tin dùng hệ Pháp Thuật. Nếu bạn chọn hệ chính là Cảm Hứng và hệ phụ Pháp Thuật, bạn cũng chỉ được nhận thêm 13 STVL/22 SMPT – thay vì 16 STVL/27 SMPT.

Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức mạnh ban đầu của hệ Pháp Thuật và cả những vị tướng hàng đầu như Varus,  Miss Fortune, Teemo…Một vài cái tên vừa kể trên cũng đã bị Riot giảm sức mạnh, do đó sự xuất hiện của chúng sẽ không còn dày đặc trên Đấu Trường Công Lý nữa.

 Ngọc Cao Cấp Dải Băng Năng Lượng cũng có thời gian hồi lại lên đến 75 giây, thay vì 60 giây. Trong khi ngọc thường  Thiêu Rụi cũng gây ít sát thương hơn.

3/ Nhiều vị tướng đường hàng đầu không còn mạnh như trước, Zoe khó chơi hơn

Đường giữa dường như vẫn giữ được sự cân bằng sau vài tuần Tiền Mùa Giải 2018, nhưng không phải là không có ngoại lệ. Đáng kể,  Katarina đã trở thành một trong những vị tướng bị cấm nhiều nhất, còn  Corki thì lại quá mạnh.

Trong khi  Azir lại bất ngờ bị giảm sức mạnh khiến vị tướng này phải chịu cảnh bất công. Vị Hoàng Đế của Shurima đã ở trong thế yếu trong gần hai năm qua, và lẽ ra chúng ta phải được chứng kiến thêm khả năng thống trị của Azir…

Sát thương từ binh lính cát của Azir bị giảm từ cấp độ 7 và tiếp tục yêu hơn sau cấp 13. STVL cơ bản và cộng thêm mỗi cấp cùng Q  của Corki bị giảm hiệu quả - cùng chung cảnh ngộ với  Ám Sát (E) mà Katarina sở hữu.

Combo Q-Q-R của  Zoe được chỉnh sửa chút ít để buộc người chơi phải căn chỉnh thời điểm chính xác hơn trước.

4/ Cơn đau đầu của những người chơi Teemo, Miss Fortune, Ezreal và Rammus

Không có quá nhiều đợt giảm sức mạnh nhắm vào vị tướng cụ thể bằng việc Riot tiến hành sửa lỗi ở bản cập nhật 7.24b. Miss Fortune,  Ezreal,  Rammus và Teemo đều có những vấn đề nổi cộm trong LMHT ở thời điểm hiện tại và nó buộc phải khắc phục càng nhanh càng tốt.

Khởi đầu, Ezreal đã bị giảm sức mạnh ở phiên bản trước, nhưng nó không ảnh hưởng lắm tới vị tướng này – và thực tế vẫn chứng minh Nhà Thám Hiểm đang là vị tướng xuất hiện nhiều nhất trong LMHT. Riot không muốn điều đó tái diễn, và đã giảm tốc độ đánh theo cấp từ 2.8% xuống 1.5% - con số rất đáng kể.

Tương tự như Rammus, nhưng thay vì theo cấp độ, giờ thì “con tê tê” này chẳng còn khởi đầu trận đấu với 15% tốc độ đánh cộng thêm. Nó buộc người chơi Rammus đi rừng sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để dọn dẹp quái rừng.

MF và Teemo cũng nhân đôi nỗi buồn trong tuần này. Hệ Pháp Thuật đã không còn hiệu quả và giờ thì khả năng đi đường của chúng cũng ảnh hưởng trầm trọng với chỉ đích tới từ Riot.

Lượng máu và STVL gia tăng theo cấp của Teemo đều bị kéo xuống, có nghĩa là “con quái vật” này sẽ yếu thế hơn xuyên suốt trận đấu. Về phía MF, thời gian hồi chiêu của  Mưa Đạn (E) được gia tăng đáng kể ở tất cả các cấp độ - khiến cho lượng sát thương đầu ra của MF kết hợp cùng Ngọc Siêu Cấp Thiên Thạch Bí Ẩn đã không còn là nỗi khiếp sợ của nhiều người chơi nữa.

5/ Nhiều thay đổi liên quan tới Sát Lực

Sát Lực sẽ khó lòng tiến tới một bước ngoặt đáng nhớ nữa trong LMHT. Được giới thiệu ở Tiền Mùa Giải 2017, và chỉ số này đã có quá nhiều những thay đổi trong khoảng một năm qua…

Giờ thì lượng Sát Lực cộng thêm ở giai đoạn đầu Tiền Mùa Giải 2018 đã bị tước đi – đồng nghĩa với việc  Dao Hung Tàn,  Dạ Kiếm Draktharr,  Áo Choáng Bóng Tối và  Kiếm Ma Youmuu sẽ cung cấp ít Sát Lực hơn trước. Nó không phải thay đổi lớn nhưng chắc chắn nó khến cho các Sát Thủ phải nản lòng đôi chút.

MF tiếp tục đón nhận tin buồn khi mà Sát Lực bị giảm sức mạnh – nó chắc chắn sẽ khiến cho vị tướng này tụt dốc không phanh trên BXH các Xạ Thủ hàng đầu LMHT.

Sau bản cập nhật này, người chơi LMHT sẽ phải chờ đợi tới đầu tháng 01 năm sau để trải nghiệm mùa giải 2018. Với hàng loạt những thay đổi mang tính vĩ mô phía trên, metagame sẽ thay đổi rất nhiều trước khi bước vào mùa giải mới.

Gnar_G (Theo Dot Esports)