[LMHT] 04 vị tướng đi rừng mạnh mẽ nhất ở Tiền Mùa Giải 2017

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Chúng là những sự lựa chọn có khả năng dọn dẹp các bãi quái rừng trong thoáng chốc, gây áp lực liên tục lên bản đồ bằng nhiều tình huống gank đột phá…

Riot lại một lần nữa thay đổi khu rừng, khiến cho rất nhiều người chơi chuyên đảm nhận vai trò đi rừng trong đội rơi vào tình trạng hoang mang và cố gắng tối ưu hóa “đường đi nước bước” để giành chiến thắng.

Bùa Xanh và Bùa Đỏ không còn đám quái nhỏ xung quanh nằm trong những thay đổi ở rừng Tiền Mùa Giải 2017

Gạt bỏ lợi tức khi Trừng Phạt cùng tập trung vào việc kiếm chỉ số quái rừng, Riot đã thay thế bằng “Trừng Phạt sẽ hồi máu cho bạn mỗi khi dùng lên quái to, không cần biết loại nào”, tăng thời gian xuất hiện của các bãi quái và cả một Hệ Thống Thực Vật…khiến cho lối đi rừng đã bị xáo trộn đi gần như hoàn toàn.

Trong bài viết hướng dẫn này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những vị tướng đang là xu thế đem lại thành công, làm thế nào để vận hành chúng và lối đi rừng bạn phải theo để gây được nhiều áp lực nhất lên toàn bản đồ.

Trước khi chúng ta tiếp tục tìm hiểu sâu hơn trong nội dung bài viết, phải làm rõ ràng, những yếu tố nào tạo nên một tướng đi rừng mạnh ở meta Tiền Mùa Giải 2017. Theo ý kiến của tác giả, bạn nên tìm kiếm các vị tướng có thể dọn sạch rừng (theo trình tự đường đi ở dưới) trước bốn phút đầu tiên. Nếu không làm được, tức là chúng quá chậm để được coi là khả thi để gây ra áp lực từ sớm mà một tướng đi rừng buộc phải thực hiện.

Hơn nữa, tướng đi rừng còn cần phải gây ra sát thương ở các đường trên bản đồ, thay vì chỉ dồn toàn lực vào các bãi  Chim Quái Dị hay  Quái Đá Cổ Đại đầu trận. Dưới đây là một vài ứng viên cho vị trí tướng đi rừng hàng đầu:

 Rengar

Rengar dương như là một con mèo biết cách kiên nhẫn, và giờ đây hắn ta đã hưởng lợi rất nhiều từ sau đợt làm lại hàng đống các Sát thủ - nó được thể hiện ở mức độ phổ biến và cả tỉ lệ chiến thắng.

Trong khi xếp hạng đơn ở máy chủ Bắc Mỹ vẫn chưa khai phá ra hết sức mạnh của Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh, thì những người chơi Hàn Quốc đã biết cách sử dụng Rengar đúng như những nhà phân tích đã dự đoán: Một Đấu sĩ với khả năng bắt dính tuyệt vời, trì trạc ổn và sát thương theo thời gian khỏi phải bàn…

Lượng sát thương cơ bản lớn và thời gian hồi chiêu ngắn của kỹ năng Q  (W khi đầy Điểm Hung Tợn  chẳng khác gì chiêu cuối của Ekko  lẫn Olaf ) và chiêu cuối R  có thể gây ra áp lực khủng khiếp lên toàn bản đồ, tạo ra những pha gank không tưởng.

 Rìu Đen khuếch đại thêm sự hiệu quả, với Q tích được hai điểm cộng dồn và  Giáp Liệt Sĩ buộc kẻ thù có ít thời gian hơn để phản ứng với cú nhảy bất chợt tới từ Rengar. Kết hợp điều này với sự linh hoạt ở cả cách lấy Điểm Then Chốt trong Bảng Bổ Trợ và lối đi rừng giúp Rengar trở thành một lựa chọn đầy mạnh mẽ ở phiên bản 6.22.

 Lee Sin

Cái gì mà Lee Sin không thể làm được? Riot cố gắng tìm mọi cách loại hắn ta ra khỏi danh sách “siêu mạnh” nhưng Thầy Tu Mù luôn biết làm thế nào để lấy lại vị thế hàng đầu ở bất cứ metagame nào.

Sát thương đơn mục tiêu cùng sát thương theo thời gian cực lớn giúp Lee Sin dễ dàng dọn quái rừng. Và nếu có  Rìu Tiamat ngay từ sớm, thì Lee Sin có thể dọn bay bãi Chim Quỷ Quái Dị và Quái Đá Cổ Đại chỉ trong tích tắc. Độ cơ động khủng khiếp sẽ được bổ trợ thêm bằng Hạt Thông Nổ giúp Lee Sin ra vào giao tranh dễ dàng và đầy biến ảo. Nên nhớ rằng, Lee Sin là một trong những tướng đi rừng mạnh nhất ở cấp độ 6.

Ở thời điểm hiện tại, Lee Sin vẫn là một vị tướng đi rừng hàng đầu bất chấp hàng loạt những thay đổi đang được tiến hành ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017.

 Elise

Trong meta chuộng các tướng đi rừng có nhiều phương án gank và hướng đi rừng đột biến, Elise trở thành một lựa chọn có độ ưu tiên cao. Khả năng dồn sát thương được cộng hưởng bởi  Ý Chỉ Thần Sấm giúp khả năng đe dọa của Elise ở đầu trận gia tăng thêm, Đặc biệt khi mà lượng máu cộng thêm miễn phí từ Điểm Then Chốt  Chiến Đấu Lão Luyện đã bị loại bỏ và các tướng hỗ trợ đánh xa đang ngày càng phổ biến tức là sẽ có thêm những mục tiêu mỏng manh để Nữ Hoàng Nhền Nhện có thể sử dụng bộ răng nanh để khử chúng dễ dàng.

Xâm lăng ngày càng thông dụng khiến cho lối đi rừng đầy đột phá của Elise “có đất dựng võ” nhất là khi được bổ trợ thêm bằng Hệ Thống Thực Vật.  Trượng Pha Lê Rylai vẫn là một trang bị mạnh và nó cho phép Elise có thể gây ra nhiều sát thương nhất có thể khi kết hợp cùng độ đa dụng tự nhiên.

 Ivern

Ivern là một trường hợp điển hình của các vị tướng đang nổi bỗng dung bị chặn lại bởi metagame có thiên hướng xâm lăng rừng. Có thể bạn nghĩ rằng, thời gian hồi lại của Phép  Trừng Phạt tăng lên làm giảm đi khả năng xâm lăng rừng của Ivern, nhưng chừng đó là đủ để hắn ta di chuyển xung quanh bản đồ tạo ra những bùa lợi cho đồng minh với Nội tại ...

Nếu bạn đang tìm kiếm một vị tướng đi rừng có khả năng hỗ trợ bậc nhất, Ivern chắc chắn là cái tên hiện lên đầu tiên với kỹ năng tạo giáp – đặc biệt hơn khi có  Dây Chuyền Iron Solari,  Dây Chuyền Chuộc Tội,  Lư Hương Sôi Sục,  Cốc Quỷ Athene và  Găng Tay Băng Giá.

Một vài vị tướng có tầm ảnh hưởng rất lớn trước giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017 đang ở trong trạng thái khó xử bởi những thay đổi mang tính khách quan. Đáng chú ý nhất là   Olaf, vị tướng gặp khó khăn trong việc chọn ra một Điểm Then Chốt phù hợp khi mà Chiến Đấu Lão Luyện đã bị loại bỏ và thay bằng  Dũng Khí Khổng Lồ.

June_6th (Theo thescore esports)