[LMHT] 04 điểm đáng lưu ý ở bản cập nhật 7.6

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Galio làm lại, metagame đường trên cùng đường dưới có sự chuyển dịch mạnh mẽ...là những điểm nhấn ở phiên bản mới nhất.

Phiên bản cập nhật mà các bạn mong chờ từ lâu đã xuất hiện với một  Galio hoàn toàn mới – đang rất “sốt” kể từ khi nó được hé lộ. Cùng với Galio phiên bản mới, có một số chỉnh sửa khác ở các đường bên cánh, một vài thay đổi nhằm cân bằng sức mạnh tướng và Bảng Bổ Trợ cùng sự quay trở lại của chế độ chơi Nexus Thất Thủ

Và để không bỏ lỡ những thay đổi quan trọng nhất của bản cập nhật 7.6, hãy theo dõi nội dung ở phần dưới.


1/ Galio mới đây rồi!

Khi thông tin Galio được làm lại xuất hiện vào tháng 8 năm ngoái, nó đã được hé lộ là “sự chuyển đổi lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại” trong LMHT. Chắc chắn, phiên bản mới nhất của “con dơi” này sẽ không thể nhận biết so với diện mạo gốc và chỉ giữ lại một vài yếu tố then chốt trong bộ kỹ năng (khả năng kháng phép cùng hiệu ứng Khiêu Khích).

2/ Thêm chỉnh sửa cho Xạ thủ

Đã gần một năm kể từ khi lớp tướng Xạ thủ đón nhận sự biến động cực lớn. Sau vài tuần đầu mùa giải khi mà các siêu chủ lực như  Twitch và  Jinx vẫn đang rất phổ biến, thì các cao thủ lại cảm thấy đường dưới cần những mẫu Xạ thủ thiên về đa dụng như  Ashe,  Varus hay  Jhin.

Với việc hàng loạt đợt giảm sức mạnh xuất hiện trên các Xạ thủ đa dụng, các chỉnh sửa tăng sức mạnh không đáng kể như ở  Lucian và  Kalista cùng với những thay đổi liên quan đến Điểm Then Chốt phổ biến gần đây…đang thay đổi viễn cảnh của vị trí này. Và giờ thêm một bản cập nhật nữa, nhiều thay đổi lại xuất hiện.

Một Xạ thủ cực mạnh trước khi bị giảm sức mạnh là  Miss Fortune. Giờ đây, cô nàng này lại được buff sau khi tỉ lệ thắng sụt giảm hơn 3%. Q của MF giờ sẽ gây thêm sát thương cơ bản lẫn tăng tiến cộng thêm và hiệu ứng hình ảnh của  Bắn Một Được Hai lẫn  Mưa Đạn (E) giờ sẽ mượt mà hơn lúc kích hoạt (tương tự như thay đổi mà Lucian đã nhận được).

Tỉ lệ chiến thắng của Varus đã giảm mạnh sau đợt nerf gần nhất, rớt từ 51.16% ở phiên bản 7.4 xuống 44.96% tại 7.5.  Áo Diệt Pháp Sư,  Lửa Tử Thần và chính Varus đều bị giảm sức mạnh trong cùng một bản cập nhật và giờ có vẻ như chút ít sức mạnh của vị tướng này đang được khôi phục.

Riot đã bổ sung một cơ chế giúp Q  của Varus hồi chiêu nhanh hơn bằng cách kích hoạt các điểm cộng dồn của  Tên Độc (W). Trước đó, khả năng giảm thời gian hồi chiêu của Varus chỉ phụ thuộc vào các yếu tố khách quan khác như trang bị, Ngọc Bổ Trợ và Bảng Bổ Trợ. Giờ không còn như vậy nữa, nó cho phép Varus tự rút ngắn thời gian hồi Q tỉ lệ thuận với các điểm cộng dồn Tên Độc (W).

Thay đổi cuối cùng liên quan tới Xạ thủ ở bản cập nhật 7.6 tiếp tục xoay quanh  Cuồng Huyết Chiến Tướng, Điểm Bổ Trợ Then Chốt đã “lột xác” ở phiên bản trước. Nếu bạn cần hồi lại Nội tại nhanh hơn: giờ nó sẽ hoạt động như một hệ thống Cường Hóa, giống với  Dao Điện Statikk vậy – cần thời gian để sạc đầy và Cường Hóa đòn đánh giúp hồi máu.

Thay vì hồi máu theo một quy chuẩn, giờ đòn đánh thường sẽ hồi phục dựa trên sát thương trực tiếp. Điểm khác biệt ở đây là gì? Riot đã lưu ý nó trong phần mô tả chi tiết:

3/ Những thay đổi ở đường trên

Meta đường trên vẫn còn khá ảm đạm và tương đối mở ở mùa giải 2017: bạn sẽ thấy phần lớn các tướng Đỡ đòn ( Nautilus,  Maokai), Đấu sĩ ( Riven,  Fiora) và cả Pháp sư ( Rumble,  Swain) xuất hiện tại đây, nhưng nó sẽ không đồng loạt có mặt ở tất cả các trận đấu (chúng ta đang không ở trong meta “toàn tanker” hoặc “toàn đẩy lẻ”).

7.6 có một số thay đổi nho nhỏ nhưng lại dành sự tập trung khá lớn vào đường trên, với những chỉnh sửa mà bốn vị tướng nhận được.

Đầu tiên,  Aatrox. Quỷ Kiếm Darkin đã có một vài sự biến chuyển lớn ở bản cập nhật trước, và tỉ lệ chiến thắng tiếp tục giảm xuống còn 44.22%. Lần này, Aatrox tiếp tục được buff: mỗi khi hắn ta hồi sinh,  Bể Máu sẽ lấp đầy và đòn đánh thứ ba được cường hóa bởi W vẫn sẽ được kích hoạt như bình thường.

Một vị tướng nữa cũng đang được Riot rất để ý dạo gần đây,  Cho’Gath lại tiếp tục được tăng sức mạnh. Số điểm cộng dồn tối đa Cho’Gath có thể nhận được từ quái vật/ quân lính đã tăng từ 5 lên 6 và lượng máu có thêm từ chúng cũng được gia tăng từ giữa chi tới cuối trận.

 Gnar không thực sự quá phổ biến trong năm nay so với mùa giải trước, và đây cũng là lý do khiến Riot nâng sức mạnh của vị tướng này lên thêm chút ít. Giờ Gnar Tí Nị và Khổng Lồ sẽ đều có lượng máu hồi phục như nhau – đồng nghĩa với Khổng Lồ thiệt hơn còn Tí Nị lời hơn. Vì Gnar thường dành nhiều thời gian ở dạng Tí Nị, nên có thể coi đây là buff.

Cuối cùng,  Quinn đã bị Riot “bỏ lơ” suốt mùa giải này và đây chính là một trong những tướng đi đường đơn khủng khiếp nhất LMHT, nhưng phần lớn là do tỉ lệ được chơi khá thấp. Tuy nhiên, Riot đã nhìn thấy điều đó, và điều chỉnh sức mạnh của cô nàng cho phù hợp.

Tin tốt cho những người chơi Quinn, từ cấp độ 6, Quinn sẽ được Valor phù trợ ngay khi phải nằm xuống trong phần còn lại của trận đấu. Cùng với đó, kỹ năng W giờ sẽ cộng thêm nhiều tốc độ đánh. Còn tin xấu, R giờ sẽ giảm đáng kể sát thương, giới hạn khả năng dồn sát thương của Quinn.

4/ Nexus Thất Thủ quay trở lại

Một trong những chế độ chơi được nhiều người yêu thích nhất đã lại xuất hiện. Ra mắt lần đầu vào tháng 7 năm ngoái, đây không phải lần đầu Nexus Thất Thủ được Riot “xoay tua” trên các máy chủ LMHT chính thức.

Gnar_G (Theo Rift Herald)