Linda: Huyền thoại trong những huyền thoại của làng AOE Việt

-
Hôm nay chúng ta sẽ làm quen với một trong những cao thủ hàng đầu của làng AoE Việt, Linda. Đối với ai đã từng xem anh thi đấu thì không ai có thể phủ nhận được tầm ảnh hưởng rất lớn của game thủ này đối với làng AoE Việt.
Có rất nhiều lời nhận xét về game thủ này, tuy nhiên hầu hết đều cho rằng Linda là một người ít nói, không thích người khác nhắc đến mình nhiều. Anh ta chơi AOE không vì tiếng tăm hay tiền bạc mà là vì niềm đam mê vốn có của mình. Với khả năng đánh AOE của Linda (vốn rất tốt) cũng không thực sự “bá đạo” như Magician (đời 2) hay Longthieugia, satthudaucomu (đời 3 không thành) tuy nhiên không ai có thể phủ nhận được tầm ảnh hưởng to lớn của Linda trong team.
 
 
Linda đã cống hiến cho nền AOE Việt ngay từ thủa sơ khai của game chiến thuật này. Bất kì thời kì phát triển nào cũng đều phải nhắc đến cái tên Linda, từ thời SieuCuong, Romance, TamGiac BK, Tô Hiệu, Ngõ Tự Do, Dương Quảng Hàm..., đời 1, đời 2, đời 3, đời 4 hay luật có thành, không thành.
 
Linda (ngoài cùng bên phải) gắn liền với từng giai đoạn phát triển của làng AOE Việt.
 
Điểm mạnh của Linda được cho là đến từ tâm lý “vững như kiềng 3 chân” của anh, dù trong bất kì hoàn cảnh thế nào thì anh vẫn rất điểm tĩnh và tìm mọi cách xử lý nó ổn thỏa nhất. Từng có một trận đấu mà Linda bị 3 nhà quấy cùng một lúc với số lượng quân không phải là ít, tuy nhiên game thủ này đã lợi dụng rất tốt những địa thế xung quanh khiến cho quân địch không có cách nào tiến vào.
 
 
Trong đánh team (đặc biệt là 4-4), Linda chính là chỗ dựa tinh thần cực lớn cho đồng đội, việc anh nắm rõ như trong lòng bàn tay điểm mạnh, yếu của đội mình giúp cho việc điều tiết và bắt nhịp trận đấu trong game trở nên không quá khó đối với Linda. Cũng chính vì lẽ đó mà thông thường, ở những thời điểm quan trọng thì Linda luôn xuất hiện cực đúng lúc (khi đồng đội đánh cung R và bị đối phương chém).
 
Linda luôn biết xuất hiện đúng lúc và đúng chỗ.
 
Linda đã từng nói rằng việc hiểu rõ đồng đội của mình còn quan trọng hơn cả việc hiểu rõ đối thủ. Điều đó là khá đúng đắn trong tựa game chiến thuật, bởi lẽ nếu chỉ “mạng ai người đấy giữ” thì thật khó để có thể giành chiến thắng (một game thủ giỏi đến đâu thì cũng khó có thể chống đỡ nhiều nhà đánh liên tục).
 
 
Linda cũng khá có tiếng tăm trong thể thức đánh solo, tuy nhiên do đã có 1 khoảng thời gian dài anh nghỉ chơi game để tập trung vào công việc học hành (một quyết định sáng suốt và kết quả là anh đã đỗ Đại Học) nên trình độ của Linda đã thụt lùi khá nhiều so với những tên tuổi lớn khác (ngay khi quay lại với AOE anh đã bị một cao thủ ở thời điểm đó đánh bại tới 5-0).
 
Embe - một trong những đồng đội quen thuộc của Linda.
 
Hiện nay, Linda đang đầu quân cho team GTV – đội game được cho là số 1 Việt Nam thời điểm hiện tại. Với những đồng đội như Longthieugia, embe... team GTV luôn luôn được xếp làm ứng cử viên số 1 cho tất cả các giải đấu mà họ tham gia. Chúc Linda sẽ tiếp tục thành công trên con đường mà anh đã chọn, hi vọng anh sẽ tiếp tục cống hiến cho làng AOE Việt những trận cầu đỉnh cao và hấp dẫn hơn nữa.
 
 
Theo gamek