Liên Quân Mobile giới thiệu giải World Cup đầu tiên trị giá hơn 11 tỷ đồng

2016 -

Liên Quân Mobile

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 30/11/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – “AWC 2018 sẽ trở thành giải đấu có quy mô lớn nhất từ trước tới nay dành cho game mobile”, trích lược thông cáo báo chí.

Arena of Valor World Cup (AWC) 2018, giải Chung kết Thế giới đầu tiên của bộ môn Liên Quân Mobile (LQM) sẽ được tổ chức tại Los Angeles, Mỹ vào tháng 7 tới đây – với tổng giá trị giải thưởng vượt ngưỡng 11 tỷ đồng.

AWC 2018 được mô tả là “giải đấu có quy mô lớn nhất từ trước tới nay dành cho game mobile” và “hứa hẹn sẽ còn hoành tráng và bùng nồ hơn nữa với rất nhiều những thay đổi thú vị” so với Arena of Valor International Championship: Asia (AIC) 2017 – giải đấu LQM quốc tế lớn nhất năm ngoái được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc – “thu hút hơn 36 triệu khán giả xem online, phá vỡ mọi kỷ lục trên thế giới về game mobile” – thông cáo mô tả thêm.

Cụ thể, AWC 2018 sẽ là nơi tranh tài của chín khu vực trên toàn cầu bao gồm: Đài Loan/HongKong/ Macau, Thái Lan, Việt Nam, Singapore/ Malaysia/Phillipines, Indonesia, Hàn Quốc, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Châu Âu cùng ba teams Wildcard đại diện cho nước chủ nhà (Mỹ).

Mỗi khu vực có thể tự bình chọn ra một Đội Hình Siêu Sao để tham dự, hoặc chọn sẵn một đội tuyển có thành tích cao tại giải trong nước”, thông cáo được đăng tải trên trang chủ LQM viết. “Về phía Việt Nam, cơ chế lựa chọn đại diện khu vực sẽ được công bố ở những bài viết tiếp theo.

Năm ngoái, GameTV là đại diện duy nhất của LQM Việt Nam góp mặt tại AIC 2017 - với tư cách là ĐKVĐ Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2017. Ngay trong lần đầu tiên giành quyền chơi tại một giải đấu quốc tế tầm cỡ, GTV đã có mặt tại trận Chung kết và giành được ngôi Á quân cùng 100,000 USD tiền thưởng.

Theo sau sự xuất hiện của giải AWC 2018, ngành Thể thao Điện tử của Liên Quân Mobile trên toàn cầu cũng sẽ phát triển một cách có hệ thống”, thông cáo kết lại. “Để tạo nên một bức tranh toàn cảnh, những giải đấu nghiệp dư giữa các thành phố và trường học ở tất cả các khu vực cũng sẽ được tổ chức thường xuyên, và như vậy mỗi năm sẽ có hơn hàng ngàn giải đấu được tổ chức trên thế giới.

2016