Liên Quân Mobile đón chào tân vương nhận hơn 1 tỷ đồng tiền thưởng

ABC -

Liên Quân Mobile

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 30/11/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) - Saigon Phantom, “Bóng Ma Sài Thành”, là nhà vô địch của Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020.

Saigon Phantom đã khép lại một mùa giải đại thành công sau màn hủy diệt BOX Gaming 4-1 tại Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 vào tối nay (08/11).

Ngoài chức vô địch trị giá 900 triệu đồng, các fan hâm mộ của SGP còn được chứng kiến ngôi sao sáng nhất, Bâng, nhận 160 triệu đồng tiền thưởng dành cho Tuyển Thủ Xuất Sắc Nhất Giải.

Đây là kết quả không mấy bất ngờ với fan hâm mộ Liên Quân Mobile, những người đã được chứng kiến SGP áp đảo phần còn lại từ khi giải đấu esports lớn nhất Việt Nam khởi tranh vào cuối tháng 8.

Xuyên suốt vòng bảng, SGP đã tháng 12/14 trận đã đấu, trong đó có một thất bại trước Team Flash - đội tuyển LQM vĩ đại nhất lịch sử với bốn lần đăng quang ĐTDV liên tiếp gần nhất.

Bâng - ngôi sao sáng nhất của SGP, bản hợp đồng tiêu tốn đến 200 triệu đồng - đã góp công lớn vào thành tích nhất bảng nhờ 14 lần đoạt MVP - gấp đôi tuyển thủ bám sát phía sau, Daim của Flash.

Sau hai năm, SGP mới có dịp góp mặt tại một trận Chung kết ĐTDV. Khi mà đối thủ không phải là Flash thì thật khó có ai ngăn cản SGP trở thành nhà tân vô địch của LQM Việt Nam.

BronzeV, đội trưởng của SGP, đã không thể giấu nổi nước mắt trên bục nhận giải

Tất cả những gì BOX - đội xếp hạng tư tại vòng bảng và lần lượt vượt mặt FAP Esports và Flash ở vòng play-off - chỉ là một ván thắng danh dự trước SGP. Nhưng nỗ lực rút ngắn tỉ số xuống còn 1-3 là chưa đủ để BOX lấy đó làm bàn đạp tạo ra cú lội ngược dòng thần thánh.

Sau ĐTDV mùa Xuân 2019, đây là lần thứ hai BOX giành ngôi Á quân tại giải đấu LQM quy mô nhất Việt Nam.

Sau đây ít ngày, SGP, BOX và Flash sẽ bước vào chiến dịch Arena of Valor International Championship (AIC) 2020 - giải đấu LQM lớn nhất cuối năm với tổng giải thưởng đạt 500,000 USD, diễn ra từ 19/11-20/12.

Kết quả bốc thăm chia bảng AIC 2020

Trong khi đây mới là lần đầu BOX tham dự một giải đấu quốc tế còn SGP chưa đạt được thứ hạng cao thì Flash đang là ĐKVĐ của AIC.

Đây cũng là cơ hội không thể tốt hơn để các đại diện của LQM Việt Nam gỡ gạc lại danh dự sau Arena of Valor Premier League (APL) 2020 đầy thất vọng hồi tháng 7.

ABC