Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện hack dịch chuyển tức thời?

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Ngay sau khi phiên bản cập nhật 5.7 cập bến máy chủ LMHT tại Việt Nam, một đoạn clip được cho là vật chứng để tố cáo người chơi sử dụng lỗi hack, cheat, bug. Điều đáng kinh ngạc trong đoan clip được chia sẻ đó là vị tướng Kha'zix có thể dịch chuyển tức thời đếm các vị trí đã định sẵn trên bản đồ.

Hack, Bug, Cheat hay còn gọi chung là gian lận đang dẫn trở thành trào lưu trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), khi giờ đây cộng đồng người chơi trên toàn thế giới đang tăng một cách chóng mặt. Dẫu biết là các biện pháp xử lý nặng tay đã được Riot Games đưa ra và Cán Cân Công Lý đã xử tội hàng triệu tài khoản trên toàn thế giới, nhưng một bộ phận không nhỏ vẫn có nhu cầu sử dụng nó để mua vui. Dễ hiểu, có người mua thì mới có người bán và chỉ cho đến khi tất cả chúng ta anti-hack thì mới thoát được 'kiếp nạn' này. Trong đoạn clip khá dài được cho là quay lại cảnh tượng vị tướng Kha'zix sử dụng phép dịch chuyển tức thời và ngạc nhiên hơn là đoạn clip này được quay lại tại chính máy chủ LMHT Việt Nam.

Qua đoạn clip chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy vị tướng Kha'zix liên tục di chuyển khắp các điểm trên bản đồ, nhưng hình như các tọa độ này đã được định sẵn. Theo thông tin mà GameSao ghi nhận, thao tác của trò gian lận này rất đơn giản, đó là sử dụng phép dịch chuyển + một pha click chuột, nhưng chỉ hiệu quả nếu bạn đã cài đặt phần mềm hack nhé.

Nếu như đây quả thực là một đoạn clip thật (không dựng, không ghép) thì ắt hẳn bất cứ ai sử dụng phần mềm gian lận này đều có thể gánh cả đội bằng bất cứ vị tướng sát thủ nào. Ưu điểm của nó là bạn có thể roam bất kỳ nơi đâu, mà không cần chờ đợi thời gian hồi phép bổ trợ, điểm này khá tương đồng với lỗi bug dịch chuyển của vị tướng Vladimir khoảng 3 năm về trước. Nếu bạn chưa từng biết đến lỗi bug dịch chuyển của Vladimir, thì mỗi lần vị tướng này sử dụng phép bổ trợ dịch chuyển + thêm kỹ năng Hồ Máu (W) là phép bổ trợ dịch chuyển ngay lập tức đếm ngược bằng thời gian hủy phép. Còn đối với đoạn clip này, GameSao chưa thể khẳng định có phải là gian lận bằng phần mềm nào hay không, bởi chúng tôi chưa được xem thao tác sử dụng kỹ năng của vị tướng Kha'zix.

Tố cáo để đẩy lùi gian lận

Mặt khác, nếu thực sự có vấn nạn gian lận dịch chuyển tức thời như đoạn clip trên, thì ắt hẳn trong các bạn phải gặp qua rất nhiều lần. Tuy vậy, đây mới chỉ là bằng chứng đầu tiên, vậy nên game thủ vẫn có thể an tâm tuyệt đối vào phía vận hành game LMHT của NPH VED, khi sự thực chưa được phơi bầy. Còn nếu bạn có thể hack được, hoặc có bằng chứng xác thực hơn, hãy mau chóng gửi về cho GameSao để vấn nạn này sớm được khắc phục. Hãy chung tay xây dựng một cộng đồng LMHT lành mạnh, thay vì truyền tay nhau những công cụ phá hoại game nhé.

Minh Vũ (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn