Liên Minh Huyền Thoại: Vẫn có những thành phần dám “bật lại” VED?

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Mặc dù VED đã thực hiện cuộc thanh trừng mạnh tay khi truy quét hàng nghìn tài khoản gian lận nhưng vẫn có một bộ phận không ít game thủ không hề tỏ ra sợ sệt mà còn tiếp tục sử dụng các công cụ gian lận để chơi game.

Có thể lúc này, không ít người chơi Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã thực sự cảm thấy sốc với đợt “Thanh Trừng” thẳng tay của NPH Garena (VED). Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, để mặc tool hack cũng như hack disconnect hoành hành, Garena đã khiến hàng loạt người chơi phải trả giá đắt cho sai lầm của mình khi khóa trên dưới 25.000 tài khoản có dính líu tới phần mềm gian lận trái phép, thời gian từ 3 đến 6 tháng tùy mức độ vi phạm.

Thế nhưng, trong quá trình VED “thi hành án”, rất nhiều nghi vấn đã được đặt ra. Ví dụ như: “phải chăng VED chỉ ban lấy lệ, rung cây dọa khỉ, các ID vi phạm được công bố phần lớn là mang ý nghĩa tượng trưng?”. Hay “tại sao thấy NPH xử phạt thẳng tay như vậy mà vẫn có nhiều người không biết sợ, tiếp tục sử dụng tool hack để bị khóa tài khoản”.

 

Những nghi vấn này không phải không có lý do, rõ ràng theo lẽ thường, khi chứng kiến việc NPH xử phạt gắt gao như vậy thì người chơi phải biết sợ và từ bỏ tool hack (hay ít nhất là tạm thời từ bỏ). Thế nhưng, trên thực tế, trong những ngày gần đây, mỗi ngày đều có khoảng từ 1000 – 2000 tài khoản tiếp tục bị khóa vì lý do kể trên?

Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã tiến hành một cuộc khảo sát nhỏ và câu trả lời nhận được thật… hài hước. Hầu hết các tài khoản bị khóa trong những ngày gần đây đều vì những lý do hết sức “củ chuối”.

Sử dụng mod skin

Như các bạn đã biết, mục đích chính của NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam trong cuộc thanh trừng này là nhắm vào người chơi sử dụng tool hack, hack disconnect. Thế nhưng, có lẽ do “tiện tay công tác” nên họ xử phạt luôn cả những người chơi sử dụng mod skin.

Mod skin mang đến cho người chơi những điều hết sức thú vị.

Mod skin là một tool cho phép người chơi có thể sử dụng bất cứ một trang phục nào có trong Liên Minh Huyền Thoại, bao gồm cả các trang phục di sản (hiếm, độc, không bày bán…), tuy nhiên chỉ có người sử dụng tool này mới nhìn thấy hình ảnh trang phục, còn các người chơi khác cùng trận đấu hoặc người theo dõi vẫn chỉ nhìn thấy là trang phục mặc định vốn có mà thôi.

Không chỉ là những trang phục di sản quý hiếm, với mod skin, người chơi còn có thể sử dụng những trang phục đặc biệt, nằm ngoài hệ thống trang phục của Liên Minh Huyền Thoại như: Leesin Goku, Naruto, Uchiha Madara…

Naruto xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại.
 
 

Theo chia sẻ của quản lý diễn đàn Garena, mặc dù hầu hết các mod skin về cơ bản không ảnh hưởng gì tới game, nhưng trong số chúng cũng có một số chương trình tích hợp cả tính năng hiển thị thời gian hồi kỹ năng, hiển thị tầm đánh của trụ, cảnh báo khi có tướng địch đảo gank… Nên nó cũng bị quy vào tool trái phép và người chơi sử nó đương nhiên bị xử phạt.

Chính vì việc cứ nghĩ mod skin không ảnh hưởng gì, dĩ nhiên không bị liệt vào hành vi vi phạm đã khiến danh sách khóa tài khoản sử dụng phần mềm gian lận trái phép của Garena tiếp tục kéo dài. Các bạn hãy chú ý điều này nhé!

 
 
Các mod skin khủng trong Liên Minh Huyền Thoại.
 

Nhờ người khác cày thuê xếp hạng

Tiếp tục là một lý do khiến danh sách khóa tài khoản của Garena kéo dài không ngừng. Do không thể sử dụng tool hack, hack disconnect (nguy cơ bị phát hiện cao), đồng thời cũng không thể tự cày (trình độ không cho phép), rất nhiều game thủ đã tìm đến các dịch vụ cày thuê để có thể dễ dàng đạt tới bậc xếp hạng mà mình mong muốn.

Dịch vụ cày thuê xếp hạng đang nở rộ ở máy chủ Việt Nam.

Thế nhưng, họ không biết rằng, hầu hết người chơi nhận cày thuê hiện nay đều sử dụng tool hack để có thể chiến thắng nhanh và dễ dàng hơn. Đây có thể coi là một việc làm “nhất cử lưỡng tiện”, dùng tool hack cày thuê, có bị phát hiện thì chỉ có người thuê cày là phải chịu thiệt mà thôi (tiền mất, tật mang).

 

Trong khi người nhận cày thuê thì đã cầm tiền trước rồi, giao dịch lại là trực tuyến qua mạng, chẳng ai biết đâu mà lần. Phũ thì họ cắt liên lạc, còn không thì họ chối luôn là không biết tại sao, tài khoản bị khóa nên không thể cày tiếp, tiền cũng không hoàn trả lại vì đã mất công cày…

Điếc không sợ súng

Nghe có vẻ khó tin nhưng đây lại là sự thật, có không ít người chơi khi được hỏi đã thẳng thắn trả lời rằng, họ vẫn sẽ tiếp tục sử dụng tool hack bất chấp nguy cơ bị Garena khóa tài khoản. Hỏi cụ thể hơn về lý do thì họ không trả lời, nhưng theo suy đoán của chúng tôi, đây hầu hết đều là các trường hợp đã không còn quá mặn mà với Liên Minh Huyền Thoại.

Đến giờ vẫn dám dùng tool hack thì đúng là "điếc không sợ súng".

Họ dùng tool hack để kiếm niềm vui sau những trận thắng (tự sướng theo kiểu gánh team), nếu không còn tool hack thì họ chẳng thể nào tự chơi được. Do đó, họ vẫn cứ dùng phần mềm trái phép, và thời điểm VED phát hiện ra rồi xử phạt khóa tài khoản rất có thể cũng chính là thời điểm mà họ nghỉ game.

Theo Trí Thức Trẻ