Liên Minh Huyền Thoại: SOFM và đồng đội phải làm gì để đả bại người Thái?

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Cùng điểm qua những điều mà GFL cần cải thiện để có thể phục hận BKT tại vòng playoff Wild Card Liên Minh Huyền Thoại.

Tại vòng chung kết Liên Minh Huyền Thoại Đông Nam Á GPL Mùa Hè 2015, GIGABYTE Full Louis (GFL) đã từng thắng đại diện Thái Lan Bangkok Titans (BKT) ở vòng bảng 2 với một thế trận hoàn toàn áp đảo. Tuy nhiên, trong lần sau lại nhau sau đó ở trận bán kết, Bangkok Titans đã có màn "trả thù" không thể hoàn hảo hơn khi hủy diệt GFL với tỷ số 3-0 đầy chóng vánh.

Tới đây, tại vòng playoff 4 đội tranh suất đại diện Đông Nam Á tham dự vòng Wild Card và xa hơn nữa là chung kết tổng Liên Minh Huyền Thoại thế giới mùa 5, GFL một lần nữa đối đầu với BKT trong loạt trận Bo5 cân não. Vậy, các chàng trai tới từ thủ đô Hà Nội của chúng ta cần làm gì để có thể đánh bại người Thái Lan, đồng thời tạo nên một trận chung kết toàn Việt Nam ở vòng playoff này?

Cải thiệt khả năng Cấm/Chọn, thứ chiếm đến 60% phần thắng trong trận đấu

GFL nên cấm đi những vị tướng tủ của đối phương như Gnar trong tay Warl0cK, Zed của G4 hay Corki của Lloyd, điều đó sẽ giúp rất nhiều về mặt chiến thuật dành cho GFL. Về phần người đi rừng 007x, đây là một người chơi đa năng, anh ta có thể chơi tất cả các vị tướng đi rừng tùy vào từng trận đấu. 007x thường lăn quả cầu tuyết rất sớm ở đường dưới và tạo điều kiện cho đồng đội xanh hết mức có thể.

Còn SofM là một người đi rừng có thể căn thời gian xuất hiện quái rừng cực kỳ tốt, cũng như đoán được đối phương đang ở đâu nhờ vậy có một chỉ số lính vượt trội so với đối thủ, cũng như thực hiện những pha phản gank cực kỳ tốt. Vì vậy, SofM nên có một lượt chọn tướng khắc chế đi phần nào sức mạnh của 007x. Cướp rừng và tạo áp lực khiến cho 007x chậm đạt tới ngưỡng sức mạnh của anh ta là một biện pháp hay.

 

Cặp đôi đường dưới của GFL nên chơi cẩn thận hơn

Chúng ta đã được thấy cặp bo5 diễn ra giữa GFL vs BKT ở vòng bán kết. Khi mà Shyn cùng với Scary không thể hiện được nhiều. Liên tục muốn đè đường đối thủ, đó chính là tiền đề cho 007x có những pha gank rất đơn giản để lấy đi các điểm hạ gục. Điều này khiến cho GFL mất phần lớn lượng kiểm soát ở những khu vực như rừng dưới, Rồng và trụ.

Chúng ta đều biết Shyn có một kỹ năng rất cao và khả năng bắn trong giao tranh rất tốt, nhưng anh chàng này cũng là một trong những tuyển thủ nổi bật với lối chơi táo bạo và quyết đoạn. Tuy nhiên, chính phong cách “đụng là chơi’’ ấy của Shyn đã nhận lại lời cảnh báo đanh thép đến từ Lloyd. Luôn cố gắng lao lên gây sát thương vào đối thủ mà không hề để ý lượng máu của mình còn quá ít.

Dẫn đến những pha giao tranh 2vs2 ở đường dưới đều đã nhận lại trái đắng. Shyn và Scary nên thận trọng hơn, hãy cố gắng lấy chỉ số lính một cách tốt nhất rồi cùng SofM kiểm soát mục tiêu, chứ đừng nên hổ báo quá và ham lấy đi cái mạng của đối phương!

2 pha 2vs2 thất bại của Shyn, Scary.

Nên dành nhiều sự quan tâm, ưu ái cho Shyn và Scary

Với một lối đánh hổ báo như vậy của Shyn, điều cần thiết từ đồng đội còn lại trong team GFL là giúp cho anh chàng này xanh từ sớm. Anh ta có thể lăn quả cầu tuyết rất mạnh với những pha di chuyển và kêu gọi đồng đội giao tranh hợp lý. Ngưỡng sức mạnh của Shyn ở giữa trận đấu là rất lớn nên cần ở SofM có những pha di chuyển tạo lợi thế cho Shyn ở giai đoạn đầu trận đấu.

Trong trận đấu với BM, Shyn thậm chí còn lên cho mình trang bị Kiếm Của Hội Kín ngay ở phút thứ 16.

Tập luyện thêm nhiều chiến thuật hơn nữa

Ở trận đấu thứ 3 trong cặp bo5 tranh hạng 3 với Boba Marines, GFL đã cho ra một con bài mới đó chính là Olaf của Violet. Optimus gần như không được chơi trong như pha giao tranh, khi mà Violet có cho mình lượng đồ quá khủng khiếp bật chiêu cuối lên sau đó lao vào giữa đội hình BM như chỗ không người, lấy đi cái mạng của Optimus. Quân bài tẩy này đã mang về chiến thắng dành cho GFL.

Như vậy, rõ ràng GFL không phải "có một bài đánh hoài" như ai đó đã từng nhận xét. Hãy cùng mong chờ những chiến thuật mang tính bất ngờ đến từ GFL nhé!

Olaf quá khủng khiếp trong tay Violet.

Kết

Một cơ hội lớn đang chờ đại diện đến từ Hà Nội, cánh cửa đến với chung kết tổng Liên Minh Huyền Thoại thế giới vẫn đang mở ra cho GFL. Hãy cố gắng cải thiện và phát huy những điểm mạnh mình đang có để gây nên đột biến tại vòng Wild Card này. Chúc cho GFL có một trận đấu thành công trước BKT.

Theo Trí Thức Trẻ