Liên Minh Huyền Thoại: Những vị tướng khắc chế tốt Twisted Fate

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Thần Bài - Twisted Fate luôn được đánh giá rất cao ở vị trí pháp sư đường giữa Liên Minh Huyền Thoại.

Mặc dù đã bị giảm sức mạnh khá nhiều so với thời kỳ đầu, thế nhưng Twisted Fate (TF) vẫn chứng tỏ được khả năng của mình trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Khi đối phương cầm Thần Bài có nghĩa là không chỉ đường giữa mà tất cả các đường khác của team đều phải hứng chịu một sức ép vô hình.

Sự cơ động, thoắt ẩn thoắt hiện tới từ chiêu cuối Định Mệnh có thể giúp Twisted Fate lật kèo trong nháy mắt, biến giao tranh 1 vs 1 hay 2 vs 2 thành 2 vs 1 và 3 vs 2 để rồi mang lại lợi thế cho đồng minh.

Không những thế, Twisted Fate còn có khả năng đẩy đường tốt với Phi Bài (Q) và Chọn Bài (W). Sức mạnh cũng như tính hiệu quả của ba tấm bài Xanh, Đỏ, Vàng khi được dùng đúng lúc, đúng chỗ thực sự rất đáng sợ.

Vậy khi đối phương cầm Thần Bài - Twisted Fate, chúng ta phải lựa chọn vị tướng nào cũng như thi đấu ra sao để khắc chế một cách tốt nhất sức mạnh của hắn? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số ứng cử viên sáng giá nhất nhé!

Fizz

Nhảy Múa/Tung Tăng của Fizz gần như có thể né tránh toàn bộ các kỹ năng cũng như đòn đánh thường của tướng, TF cũng không phải ngoại lệ. Khi đạt cấp độ 3, bạn cần farm một cách tối đa nhất có thể và chờ đợi TF rút bài, sẽ là tuyệt vời nếu hắn cố tình chọn bạn làm mục tiêu ném bài, lập tức sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng để tránh né và lao vào TF, Đinh Ba Hải Thạch kết hợp Đâm Lao sẽ gây ra cả tá sát thương và đôi khi là lấy mạng luôn đối phương.

Khắc tinh đáng sợ nhất của TF trong Liên Minh Huyền Thoại.

Khi đạt cấp độ 6, đây chính là thời điểm mà TF dù muốn nhưng cũng sẽ chẳng có một cách nào để đánh lại Fizz. Tuy nhiên, bạn cần cắm mắt ở sông và chú ý hướng di chuyển của TF, nếu hắn có ý định dùng chiêu cuối bay tới đâu đó để gank, tặng cho hắn một chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái, một khi đã trúng chiêu, dù TF có bay đi đâu thì Thủy Quái cũng bắt được hắn mà thôi.

Yasuo

Không chỉ TF mà hầu hết các vị tướng pháp sư đường giữa khác đều thấy ngại khi phải đối đầu với Yasuo. Mặc dù là tướng đánh gần, nhưng độ cơ động tới từ Quét Kiếm (E) và Bão Kiếm (Q) khiến Yasuo có thể tạo sức ép cực lớn lên đối phương.

Khi đánh với TF, bạn cần phải chú ý đến những lá bài của hắn, Tường Gió có thể cản tất cả các đòn đánh gây sát thương cũng như kỹ năng của Thần Bài (tất nhiên là trừ chiêu cuối Định Mệnh). Khi thấy TF rút Bài Vàng và có ý định lao lên, hãy dùng Tường Gió sớm để tránh bị làm choáng rồi lao vào khô máu.

Nếu sử dụng thành thạo Yasuo, bạn có thể ép TF ngay từ những cấp độ đầu tiên. Khi đạt cấp độ 6, lúc này bạn chỉ còn 1 cách duy nhất để ngăn cản chiêu cuối Định Mệnh của đối phương, hãy nhớ kỹ điều này và sử dụng một chiêu Q lên lính tích điểm trước khi di chuyển đuổi theo TF.

Kassadin

Mặc dù không thể sớm áp đảo đường như Fizz hay Yasuo nhưng Kassadin lại được xem là giải pháp để khắc chế hoàn hảo chiêu cuối Định Mệnh của TF. Những người chơi Kassadin khi đối đầu với TF hầu hết đều lựa chọn cho mình phép bổ trợ Dịch Chuyển.

Thời điểm đầu tiên, hãy cố gắng farm hòa tốt nhất có thể, chắc chắn đối phương sẽ đẩy lính nhanh và ép bạn vào trong trụ. Đừng cố gắng khô máu với TF bởi đối phương sẽ hơn bạn phép Thiêu Đốt. Bạn sẽ khá khổ cho tới khi đạt cấp độ 6, lúc này Hư Vô Bộ Pháp sẽ là chìa khóa để đánh bại đối phương.

Điều kiện cần lúc này là TF vừa sử dụng một trong hai chiêu Phi Bài (Q) hoặc Chọn Bài (W) để đẩy lính, hãy tự tin lao lên và dồn combo vào hắn. Quả Cầu Hư Không (Q) sẽ giúp tăng một lớp giáp chống sát thương phép đủ để đem lại lợi thế trao đổi chiêu thức.

Khi TF dùng chiêu cuối để gank, lập tức Dịch Chuyển theo và tạo ra pha phản gank hoàn hảo. Càng về sau, ảnh hưởng của Kassadin lên team sẽ nhiều hơn là TF.

Trên đây là 3 vị tướng tiêu biểu có thể khắc chế tốt Twisted Fate ở đường giữa Liên Minh Huyền Thoại. Ngoài ra, Diana, LeBlanc hay Akali cũng là sự lựa chọn khả thi.

 
Một số mẹo nhỏ khi đối đầu với Twisted Fate

- Twisted Fate rất yếu khi vừa dùng Chọn Bài (W).

- Bài Đỏ gây hiệu ứng làm chậm trên diện rộng, hãy chú ý và tránh khỏi vùng ảnh hưởng của nó.

- Cần quan sát nhất cử nhất động của TF khi hắn đã đạt cấp độ 6, lập tức thông báo cho đồng đội hướng di chuyển cũng như bám theo để kịp thời can thiệp vào giao tranh.

- Cần luôn đảm bảo tầm nhìn trên bản đồ với 2 mắt xanh và một mắt tím, vừa an toàn cho bạn khi đi đường vừa khiến TF khó tạo ra các pha di chuyển gank bất ngờ.

 

Theo Xemgame