Liên Minh Huyền Thoại 4.7: Malphite, Jarvan IV, Miss Fortune hóa khủng

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Chỉ vọn vẹn 2 tuần sau khi phiên bản 4.6 cập bến Liên Minh Huyền Thoại, Riot Games lại tiếp tục công bố chi tiết những thay đổi ở phiên bản tiếp theo, 4.7.
Khác với phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 4.6 tập trung nhiều vào cải thiện đồ họa, phiên bản 4.7 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thay đổi trong lối chơi và cách sử dụng các tướng như ở thời điểm hiện tại. Malphite và Jarvan IV – 2 vị tướng đã lâu không xuất hiện ở đường trên – được tăng sức mạnh đôi chút trong phiên bản 4.7. Cụ thể, Malphite được giảm thời gian tạo giáp từ nội tại khi lên cấp và giảm năng lượng sử dụng cho kĩ năng Nắm Đấm Dung Nham; vị tướng còn lại, Jarvan IV, được giảm năng lượng sử dụng của Hoàng Kim Giáp.
 

 
Ngoài Malphite và Jarvan IV, 2 vị tướng khác cũng được tăng sức mạnh trong phiên bản lần này là Gragas và Miss Fortune. Ngoài việc Miss Fortune là 1 xạ thủ kém được ưa chuộng thì đáng chú ý hơn là ở vị trí của Gragas, lí do là bởi vị tướng này đã liên tục được tăng sức mạnh ở 2 phiên bản liền nhau trong khi vẫn làm rất tốt nhiệm vụ của 1 đấu sĩ – nửa pháp sư. Lần tăng sức mạnh này của Gragas tuy không quá nhiều nhưng nếu những thay đổi này khiến cho gã bợm rượu được sử dụng quá nhiều tại các trận đấu, chắc hẳn Riot Games sẽ phải xem xét lại vị tướng này.
 

 
Bên cạnh đó, 1 số vị tướng cũng bị giảm sức mạnh ở phiên bản 4.7, bao gồm Kha’Zix và Kassdin. Kassadin là pháp sư liên tục nhận được những thay đổi từ khi làm lại còn Kha’Zix thì sau bao lần chỉnh sửa vẫn quá mạnh và Riot Games buộc phải tiếp tục thẳng tay giảm sức mạnh của vị tướng có hình dáng con bọ ngựa này.
 

 
Đúng như dự đoán của nhiều game thủ, đặc biệt là từ những người chơi ở vị trí đi rừng, trang bị Lồng Đèn Wriggle – Ngọn Đuốc Rực Cháy lại nhận được những thay đổi ở 4.7. Theo đó, bước trung gian của Lồng Đèn Wriggle là Móng Vuốt Razor sẽ bị giảm sát thương cộng thêm khi tấn công quái rừng; Lồng Đèn Wriggle cũng bị giảm sát thương này và sẽ không còn nhận thêm tốc độ tấn công và sát thương vật lí khi chuyển hóa thành Ngọn Đuốc Rực Cháy. Cuối cùng, Ngọn Đuốc Rực Cháy sẽ không còn hồi máu cho tướng khi đánh thường nhưng bù lại, hạ gục tướng địch và hỗ trợ cũng sẽ cộng dồn điểm cho Lồng Đèn Wriggle.
 
Cuối cùng, cũng bị giảm sức mạnh trong phiên bản lần này là phép bổ trợ Hồi Máu. Dù đã bị giảm tác dụng trong những lần sử dụng liên tiếp, Hồi Máu vẫn bị chỉnh sửa 1 chút ở phiên bản 4.7. Cụ thể, tác dụng giải hiệu ứng Vết Thương Sâu đã bị bỏ đi trên phép bổ trợ này. Để nắm được những thay đổi chi tiết ở phiên bản mới của Liên Minh Huyền Thoại, các bạn có thể truy cập địa chỉ http://na.leagueoflegends.com/en/news/game-updates/patch/patch-47-notes.
 
Theo Tri Thức Trẻ