Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha dự định “lấn sân” sang eSports

Gnar_G -
(GameSao.vn) - Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (LFP) được cho là đang nhắm tới mảng thể thao điện tử với việc thành lập ra giải đấu của riêng họ.

Theo báo cáo của trang Esports Observer dựa trên thông tin của Vandal Sports tiếng Tây Ban Nha cho biết, LFP đã thu hút được một lượng đầu tư đáng kể cho một giải đấu eSports dự kiến ra mắt vào giữa cho tới cuối năm 2017. Báo cáo không chỉ rõ kế hoạch của giiar đấu sắp tới sẽ tập trung vào tựa game nào.

Được thành lập vào năm 1984, LFP là một liên đoàn bao gồm 42 câu lạc bộ và có trách nhiệm kiểm soát, điều hành hai giải đấu bóng đá hàng đầu Tây Ban Nha là La Liga (Giải Hạng Nhất) và LaLiga2 (Giải Hạng Nhì).

Cho tới nay tổ chức bóng đá này đang trong nỗ lực tạo ra các mối liên kết có ý nghĩa giữa hai mảng thể thao truyền thống và thể thao điện tử. Valencia CF, đang chơi tại La Liga, đã tham gia vào eSports từ đầu tháng 6 năm nay và họ ký hợp đồng với một đội tuyển LMHT tuyển mộ thêm hai cựu tuyển thủ LCS người Tây Ban Nha Isaac "Xpepii" Flores cùng Adrián "Adryh" Perez.

Tây Ban Nha không phải là nền bóng đá duy nhất bước vào lĩnh vực eSports. Trước đó, FC Schalke 04 đã mua suất tham dự LCS Châu Âu, West Ham United ký hợp đồng với một tuyển thủ FIFA 2016 và Manchester United được cho là đang lao vào cuộc chiến với tổ chức Fnatic nhằm giành giật một đội tuyển Overwatch.

Gnar_G (Theo thescore esports)