Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha tổ chức giải đấu FIFA eSports

ABC -
(GameSao.vn) – Thêm một giải đấu FIFA eSports được tổ chức tại một quốc gia châu Âu.

Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) đã thiết lập một giải đấu mới nhằm thúc đẩy nền eSports chuyên nghiệp nước nhà.

FPF là cơ quản quản lý và tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp, nghiệp dư liên quan đến bóng đá tại Bồ Đào Nha. Không có gì ngạc nhiên khi giải đấu eSports mới ciuar FPF lại dồn trọng tâm vào tựa game mô phỏng môn thể thao vua, FIFA.

Chủ tịch của FPF, ông Fernando Gomes, cho biết họ không thể bỏ lỡ cơ hội để trở thành một phần của nền công nghiệp eSports đang phát triển. Được tài trợ bởi Allianz, HP, Red Bull và Moche, FPF đã tổ chức một giải đấu FIFA eSports mang tên Allianz Challenge.

Các trận đấu offline sẽ khởi tranh vào ngày 22/6 với tổng tiền thưởng là 20.000 Euro. Trong đó, nhà vô địch “đút túi” phân nửa, 10.000 Euro.

Để khởi động giải đấu mới của FPF, những Carole Costa, Laura Luís, Ana Leite và Rute Costa – các thành viên của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Bồ Đào Nha – sẽ có màn chạm trán 2v2 trong tựa game FIFA.

Ông Teresa Brantuas, Giám đốc điều hành của Allianz Bồ Đào Nha, cũng là nhà trài trợ chính của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Bồ Đào Nha, nhấn mạnh tầm quan trọng của mối hợp tác giữa Allianz với FPF.

Sáng kiến chung với FPF eSports, Allianz Challenge, sẽ đem những người chơi có cùng sở thích, niềm đam mê và khao khát chiến thắng giống như bất kỳ vận động viên nào trong môn thể thao khác”, Brantuas phát biểu.

Các Liên đoàn Bóng đá châu Âu đang tạo ra các giải đấu eSports nội địa với mật độ khá dày đặc dạo gần đây. Giải bóng đá cấp cao nhất Hà Lan, Eredevise, cũng đã khai màn giải đấu FIFA vào tháng 01 vừa qua. Tại Pháp, đó là e-LIGUE 1, thành viên thuộc hệ thống giải đấu Championship Series của EA.

Các câu lạc bộ của Tây Ban Nha xây dựng nên Tổ chức Bóng đá Ảo, cùng hệ thống giải đấu FIFA 11-11. Và Đức đang tạo ra giải đấu được gọi là “eSports Bundesliga.

FIFA eSports bước vào năm 2017 với rất nhiều sự hậu thuẫn và giúp sức từ các câu lạc bộ bóng đá truyền thống. Tuy nhiên, để nó chuyển giao thành những ý nghĩa thực sự cho nền eSports toàn cầu vẫn còn đang là một dấu hỏi lớn. Bởi tựa game không có lượng fan hùng hậu khi luôn nằm ngoài top 20 trò chơi trên nền tảng streaming Twitch.

Với FIFA eSports, bây giờ hoặc không bao giờ để chứng minh đây vẫn là một bộ môn thể thao điện tử đầy tiềm năng chứ không hề huyễn hoặc.

ABC (Theo Dot Esports)