Lí do khiến Chim Sẻ Đi Nắng không bao giờ nhận kèo đánh đêm

-
(GameSao.vn) - Đây là lý do vì sao Chim Sẻ Đi Nắng không bao giờ nhận "kèo đêm" khi chơi AOE. Dù là game thủ số 1 của AOE Việt Nam nhưng Chim Sẻ Đi Nắng lại không bao nhận kèo đánh đêm như hầu hết các game thủ khác.

Với các game thủ AOE Việt Nam, việc thi đấu giao hữu vào buổi đêm bằng những kèo solo, 22 hoặc 44 không phải là hiếm. Đặc biệt là trong thời gian không có nhiều giải đấu lớn được tổ chức, thì các game thủ vẫn tự tổ chức kèo đấu giao hữu trong các buổi chiều, kéo dài tới nửa đêm. Nhưng với riêng Chim Sẻ Đi Nắng, người được coi là số 1 của AOE Việt Nam lúc này, anh rất ít khi tham dự những kèo muộn sau 19h.

Chim Sẻ Đi Nắng luôn chỉn chu và đúng giờ ngay cả khi chơi game

Hầu hết các kèo đấu có sự xuất hiện của Chim Sẻ Đi Nắng, dù là những kèo "kinh điển" như đối đầu với Bibi, Hồng Anh hay Vanlove, thì game thủ vừa vô địch Solo Assyrian tại Quảng Đông cũng hiếm khi ra về muộn. Thường thì Chim Sẻ sẽ chủ động dừng kèo ngay trong buổi chiều, hoặc muộn nhất cũng chỉ là giờ ăn tối.

Chim sẻ đóng vai trò chim lợn cho đồng đội

Lý do đầu tiên là bởi nhà game thủ này khá xa, ở Đan Phượng, cách trung tâm Hà Nội hơn chục cây số. Thế nên Chim Sẻ Đi Nắng sẽ phải di chuyển khá lâu trên đường mới có thể về nhà. Lý do thứ hai quan trọng hơn, bố Chim Sẻ đã mất vào tháng 2/2013 nên game thủ này luôn hướng về gia đình với người mẹ hiền ở nhà đang chờ bữa cơm tối. Mẹ chính là người luôn kỳ vọng "thần đồng" AOE Việt Nam sẽ cân bằng được việc học và đam mê chơi AOE để sau này có một tương lai nghề nghiệp ổn định.

Trong cuộc phỏng vấn cách đây 2 năm, Chim Sẻ Đi Nắng đã từng nói "nếu gia đình không đồng ý, em sẽ không chơi đế chế nữa mà chỉ tập trung vào học". Điều này thực tế đã xảy ra vào mùa hè năm 2014, khi mẹ Chim Sẻ muốn em tạm ngừng chơi game để tập trung ôn thi đại học. Khi ấy Chim Sẻ đã ngoan ngoãn nghe lời mẹ, không nhận bất cứ kèo đấu nào trong suốt 3 tháng.

Chim Sẻ Đi Nắng từng nghỉ chơi AOE vài tháng để ôn thi đại học

Chỉ tới khi đỗ đại học Mỏ địa chất, Chim Sẻ Đi Nắng mới nhận được cái gật đầu của mẹ để quay trở lại thi đấu. Rõ ràng, Chim Sẻ Đi Nắng cho thấy mình là một người con vô cùng hiếu thảo, và rất tình cảm với mẹ, khi không may bố đã mất sớm.