[LCS Châu Âu Mùa Hè 2016] Splyce điền tên mình vào trận Chung kết

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Splyce đã trở thành đội tuyển đầu tiên góp mặt tại trận Chung kết LCS Châu Âu Mùa Hè 2016 sau chiến thắng 3-2 trước H2k-Gaming.

So sánh với chiến thắng chóng vánh của H2K trước Fnatic ở Tứ kết, thì trận Bán kết với Splyce diễn ra chậm hơn hẳn khi hai đội chủ yếu sử dụng chiến thuật kiểm soát mục tiêu lớn và bảo toàn mạng sống.

Tình huống quyết định thế trận cũng diễn ra chậm hơn, khi mà Splyce phải mất hơn 10 phút mới có được điểm Chiến Công Đầu. Splyce dựa vào lợi thế đó để dần áp đặt thế trận, nhưng suýt chút nữa đánh mất sau một pha giao tranh gần hang Baron khi H2K có pha trao đổi điểm hạ gục 2-3.

Nhưng ngay sau khi về Bệ Đá Cổ hồi phục, hai thành viên còn lại của Splyce là Wunder và Mikyx đã quay trở lại kịp thời chiêu cuối Du Ngoạn Thủy Vực (R) để kết liễu toàn bộ đội hình sót lại của H2K. Họ nhanh chóng ăn được Baron và đẩy H2K vào sâu Bệ Đá Cổ trước khi kết thúc ván đấu.

Gnar của Wunder xứng đáng là MVP của ván 5 khi có được KDA 8/0/2 và buộc H2K thường xuyên phải hứng chịu sức sát thương cao trong giao tranh.

Jankos tiếp tục là thành viên thi đấu tốt nhất khi đem lại hai ván thắng cho H2K, có KDA tổng 1/0/23. Trong khi Kobbe là tác nhân chính đưa Splyce vươn lên ở ván 2 & 4 nhờ sức tàn phá khủng khiếp của Jhon và Sivir với KDA tổng 14/2/13.

Splyce đã lọt vào tới trận Chung kết LCS Châu Âu Mùa Hè 2016 ngay trong mùa giải đầu tiên họ tham dự.

Đây là trận Chung kết đầu tiên mà Splyce góp mặt, kể từ khi họ chính thức tham gia thi đấu tại LCS Châu Âu từ Mùa Xuân 2016. Họ cán đích tại LCS Châu Âu Mùa Xuân 2016 với vị trí thứ tám, và sau đó tránh không phải xuống hạng sau Vòng Thăng Hạng Mùa Hè. Splyce vừa kết thúc vòng bảng LCS Châu Âu Mùa Hè 2016 với vị trí thứ hai nhờ hệ số 9-6-3.

“Hiện tượng” của LCS sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa nhà ĐKVĐ G2 Esports với Unicorns of Love tại trận Chung kết được tổ chức cách đây đút một tuần lễ (28/8). Trong khi đó, trận tranh hạng 3-4 giữa H2K với đội thua của cặp đấu trên sẽ diễn ra trước đó một ngày (27/8).

June_6th