[LCS Châu Âu Mùa Hè 2016] Fnatic hết cơ hội dự CKTG

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2012, nhà cựu vô địch Mùa 1 không thể góp mặt tại một kì CKTG.

Fnatic vừa phải nhận thất bại tan nát với tỉ số 0-3 trước Unicorns of Love trong khuôn khổ Vòng 2 Vòng loại Khu vực LCS Châu Âu. Đây được coi là một bước lùi của đội tuyển đã từng thống trị Châu Âu và lọt tới vòng Bán kết tại LCS Mùa Hè 2016. Trận thua trắng cách đây ít giờ cũng đánh dấu lần đầu tiên kể từ Mùa 2, Fnatic không góp mặt tại giải đấu CKTG.

Kết quả phần nào đã được dự báo từ trước sau một mùa giải đáng thất vọng của Fnatic, sau sự biến động to lớn về mặt nhân sự ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2016. Cam-Đen đã để mất ba ngôi sao hàng đầu của họ về phía Bắc Mỹ, trong đó có bộ đôi người Hàn: Huni và Reignover – góp công lớn trong chiến tích 18 chiến thắng liên tiếp tại LCS Châu Âu Mùa Hè 2015.

Sau một giải đấu LCS Châu Âu Mùa Xuân 2016 đáng quên, Fnatic chỉ xếp hạng sáu sau vòng bảng và thứ ba tại vòng play-off. Nhà cựu vô địch Châu Âu đã đem YellOwStaR trở lại từ Team SoloMid ở Bắc Mỹ. Nhưng tuyển thủ kỳ cựu này đã có một mùa giải đầy khó khăn trước đó, và kết cục là Fnatic chỉ cán đích ở hạng năm sau vòng bảng trước khi bị H2k-Gaming đánh bại tại vòng đấu loại trực tiếp.

Đội hình bị xáo trộn liên tục có lẽ là nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại toàn diện của Fnatic tại mùa giải 2016. Và HLV lâu năm Deilor cũng đã rời tổ chức ngay trước thềm vòng play-off LCS Châu Âu Mùa Hè 2016 diễn ra.

Một mùa giải 2015 đại thành công đã trở thành ký ức đối với Fnatic.

Về phía UoL, họ đang viết tiếp câu chuyện li kì, hấp dẫn của mình. Sau khi thay thế tới ba thành viên ở đội hình chính thức cùng hạng năm chung cuộc tại vòng bảng Mùa Xuân 2016, UoL khởi đầu giai đoạn Mùa Hè với hệ số 1-0-5 và xếp bét bảng sau Tuần 3.

Nhưng những bản cập nhật về cuối mùa giải đang cho thấy sự thích nghi tốt của UoL, và sau khi hạ gục GIANTS Gaming ở Vòng đầu tiên Vòng loại Khu vực LCS Châu Âu, giờ đây họ sẽ hướng tới màn quyết đấu với “hiện tượng” Splyce.

Trận đấu giữa UoL vs Splyce sẽ diễn ra vào lúc 22g00 ngày hôm nay (05/9). Đội thắng đương nhiên sẽ là hạt giống số đại diện cho khu vực LCS Châu Âu tham dự CKTG 2016.

June_6th