[LCS Châu Âu Mùa Hè 2016] Fnatic bổ sung Kikis, loại Gamsu

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một động thái rất tích cực cho thấy tham vọng muốn góp mặt tại CKTG của đội tuyển LMHT giàu thành tích nhất Châu Âu.

Fnatic đã tuyển mộ Mateusz “Kikis” Szkudlarek từ G2 Esports, theo thông báo mới nhất của tổ chức này. Cho Kikis xuất phát trong đội hình chính thức đồng nghĩa với việc Fnatic sẽ phải “gạt” Gamsu ra ngoài.

Fnatic sẽ là "bến đỗ" thứ tư trong sự nghiệp thi đấu LMHT của Kikis.

Tôi đã quay trở lại, thêm lần nữa, và lần này tôi sẽ không bỏ lở CKTG nữa đâu”, Kikis nói trong thông cáo báo chí. “Tôi rất vui mừng khi được trao cơ hội này và sẽ làm mọi thứ trong khả năng để chắc chắn chúng tôi sẽ có mặt ở đó (CKTG). Tôi mong muốn được làm việc với những đồng đội và nhân viên của Fnatic.

Kikis gia nhập G2 vào tháng 7 năm ngoái, nhưng đã chuyển lên đường trên thi đấu trước khi giải đấu LCS Châu Âu Mùa Xuân 2016 khởi tranh.

G2 đã phát đi thông điệp muốn trao đổi Kikis vào tháng 6 vừa qua trên trang fanpage Facebook, sau những quyết định căng thẳng khi họ đem về Ki "Expect" Dae-han là người đi đường trên thứ hai và đưa cựu tuyển thủ của Unicorns of Love thành người chơi dự bị.

Ban đầu, sau khi đồng ý với đội hình sáu người ở vòng bảng Mùa Hè, Mateusz ‘Kikis’ Szkudlarek đã cố gắng áp đặt một ‘tối hậu thư’ rằng buộc chúng tôi phải lựa chọn giữa anh ấy và Ki ‘Expect’ Dae-han cho vị trí đường trên”, G2 nhắc đến trong bản thông cáo báo chí. “Chúng tôi không cảm thấy thoải mái khi đi ngược lại cùng lời nói và thỏa thuận với Expect và đội, để anh ấy sống và luyện tập cùng chúng tôi tại Berlin, nên đã đưa anh ấy về nhà từ sớm.

Vì lí do độc lập, chúng tôi đã quyết định tôn trọng cam kết của mình với Expect, và Kikis buộc phải đưa ra quyết định rời khỏi đội hình xuất phát và trở thành tuyển thủ dự bị trong phần còn lại hợp đồng của anh – một quyết định chúng tôi hoàn toàn tôn trọng.

Thông tin này đem đến cho tôi một cú sốc, khi đội quyết định đem về một người chơi dự bị và tạo ra đội hình 6 người ngay trước đêm thời hạn đăng ký kết thúc. Tôi không cảm thấy quá tuyệt về điều này, như đã mong đợi, và buộc phải đưa ra một quyết định”, Kikis giải thích lí do rời G2 trên trang Facebook cá nhân trong một bài viết dài. “Sau một vài buổi thảo luận, tôi đã quyết định đồng ý với nó để tốt hơn cho đội và tìm kiếm một thử thách khác để đánh bại.

Gamsu "bật bãi" khỏi Fnatic sau hơn nửa năm gắn bó với Cam-Đen.

Gamsu gia nhập Fnatic khi mùa giải 2016 bắt đầu, cùng với Lee "Spirit" Da-yoon và Lewis "NoXiAK" Felix. Với nhiều sự thay đổi như vậy, Fnatic chỉ có được vị trí thứ ba chung cuộc tại LCS Mùa Xuân 2016 và lọt vào trận Chung kết Tổng ở IEM Katowice, nơi họ để thua SKT T1 0-3.

Thông tin này dành cho những người có tình cảm đặc biệt khi phải chia tay với Gamsu. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên rõ ràng khi mục tiêu và ý tưởng của chúng tôi không chung hướng”, Fnatic cho biết trong thông cáo báo chí. “Tại Fnatic, ưu tiên của chúng tôi được thực hiện ở mức độ cao nhất trong khi đảm bảo tương lai tốt nhất cho tổ chức. Sau một cuộc thẩm định tổng thể, Fnatic và Gamsu đều đưa ra quyết định chia tay.

June_6th (Theo thescore esports)