[LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2016] Tuyển thủ của Apex Gaming bị cấm thi đấu vì sử dụng phần mềm gian lận

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Seo "Eve" Jun-cheol, người đi rừng của Apex Gaming, đã bị “dính” lệnh cấm thi đấu chuyên nghiệp cho tới ngày 13/5/2017, theo Riot Games.

Eve đã lọt vào tầm chú ý suốt tháng 5/2016 trong cuộc điều tra phần mềm gian lận ở máy chủ Hàn Quốc, và sau đó đã bị Apex đình chỉ vào ngày 02/5. Đội tuyển này đã cắt nghĩa nguyên nhân “lý do kỷ luật” dẫn tới việc tạm đình chỉ thành viên của họ.

Trong bản thông cáo báo chí vừa phát ra, Riot cho biết Eve đã bị phát hiện sử dụng một chương trình gian lận cho một trong những tài khoản của anh ta và sau đó chính bản thân cũng đã thừa nhận hành vi này. Thừa nhận sự hợp tác của Eve, Riot đã ban hành lệnh cấm nhẹ nhất là 10 tháng.

Hành vi sử dụng các phần mềm gian lận có thể bị phạt từ 10-20 tháng, theo chính sách của Riot.

Eve đã thừa nhận hành vi gian lận trong LMHT của anh ngay sau khi bị Riot điều tra được.

Màn trình diễn cuối cùng của Eve cho Apex là ở Vòng Thăng Hạng LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2016. Apex thường xuyên “xoay tua” hai tuyển thủ đi rừng của họ là Eve và Lee "Shrimp" Byeong-hoon trong suốt giải Thách Đấu Bắc Mỹ Mùa Xuân 2016.

Hiện nay, Apex đang đứng thứ năm tại vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2016 với hệ số 2-2 khi đưa Shrimp vào đội hình chính thức.

Riot thừa nhận rằng thông báo chính thức liên quan đến án phạt cấm thi đấu chuyên nghiệp của Eve bị chậm trễ là do một lỗi liên quan đến hành chính, mặc dù Apex và tuyển thủ này đã ngay lập tức đưa ra phản hồi khi bị phát hiện.

* Chú thích: Eve đã mắc phải lỗi “scripting”, tạm hiểu là sử dụng các phần mềm gian lận khi chơi LMHT. Được tạm hiểu ở đây có nghĩa là: khi người chơi sử dụng các phần mềm có thể kiểm soát hoàn toàn các hành động của nhân vật như các chuỗi combo. Một vài phần mềm gian lận còn có thể giúp cho người chơi né được tất cả các kỹ năng định hướng của đối phương dù ở rất gần hay tăng tốc lên cấp 30 bất thường hoặc lượng sát thương cao vọt hơn hẳn…Nói tóm lại, người chơi khi sử dụng các phần mềm gian lận kiểu này sẽ không còn phụ thuộc vào gameplay của LMHT nữa mà đang chơi trò chơi của riêng họ.

June_6th (Theo theScore esports)