[LCK Mùa Xuân 2017] Kongdoo Monster thăng hạng sau chiến thắng 3-1 trước ESC Ever

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Kongdoo Monster đã trở thành đội tuyển đầu tiên giành quyền thăng hạng lên chơi tại LCK Mùa Xuân 2017.

ESC có khởi đầu mạnh mẽ ở ván 1, nhờ Hecarim của người đi rừng Kim "Ares" Min-kwon chơi chủ động ở quãng đầu. Mặc dù dẫn trước, ESC vẫn để thua Kongdoo sau một pha giao tranh tổng lỗi và sức mạnh của Gangplank trong tay Kim "Roach" Kang-hui về cuối là quá kinh khủng.

Ván 2 thuộc về Ares, khi Rek’Sai của anh hoàn toàn lấn át được tuyển thủ đi rừng bên phía Kongdoo là Son "Punch" Min-hyuk. Màn trình diễn chói sáng đã giúp cho ESC có được chiến thắng duy nhất trong loạt Bo5.

Ván 3 và 4 là sân khấu dành riêng cho Kongdoo, khi mà xạ thủ Seo "Ssol" Jin-sol với Ezreal cùng người đi đường giữa Lee "Edge" Ho-Seong dùng Taliyah và Lissandra quét tan ESC. Ván 4 tiếp tục cho khán giả chứng kiến thêm một Rek’Sai xuất sắc khác, lần này là của Punch bên phía Kongdoo. Với Rìu Đại Mãng Xà là trang bị lớn đầu tiên, anh đã ngay lập tức chứng minh độ hiệu quả của nó khi hủy diệt ESC cùng với sự giúp sức đắc lực tới từ Edge bằng những pha Dịch Chuyển.

Trong suốt buổi chiều ngày hôm qua (25/8), Kongdoo là một con quái vật có sự phối hợp và tổ chức tốt hơn hẳn, trình diễn một sự giao tiếp vượt trội so với đội hình bên phía ESC, đặc biệt là trong các pha giao tranh. Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng trực tiếp trước trận đấu, Ssol cho biết, khả năng phối hợp của đội anh đã được gia tăng, nên mong muốn Kongdoo sẽ quay trở lại LCK.

Kongdoo là đội tuyển “tàn dư” thời kỳ sau khi tổ chức NaJin – cựu vô địch giải đấu OGN – có dấu hiệu thoái trào. Họ vốn được biết tới với cái tên e-mFire và được đổi tên tại LCK Mùa Xuân 2016 sau khi được Kongdoo mua lại vào ngày 18/2. Mới đây, Kongdoo vừa đăng quang tại giải Thách Đấu Hàn Quốc Mùa Hè 2016.

ESC sẽ gặp CJ Entus vào ngày mai (27/8) để quyết định đội thứ mười và cũng là cuối cùng tham dự LCK Mùa Xuân 2017.

June_6th (Theo thescore esports)