Lập hàng chục acc clone để cày gold bẩn, game thủ Việt đã phải trả giá đắt khi bị Blizzard khóa hết tài khoản

GameK -

Hearthstone: Heroes of Warcraft

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Thẻ bài
Ra mắt: 23/01/2014
Chi tiết
Được biết, việc lập nhiều tài khoản phụ để cày gold bẩn trong Hearthstone là không hiếm. Chính vì lẽ đó, Blizzard đang ngày càng mạnh tay hơn trong việc xử lý các trường hợp này.

Xét về các nhà phát hành game lớn trên thế giới, có thể nói Blizzard là một trong những nhà phát hành mạnh tay nhất với cheat, hack và các hành vi tiêu cực trong game. Nếu các bạn còn nhớ, cách đây không lâu, chính nhà phát hành này cũng đã ra tay thanh lọc hàng nghìn tài khoản “farm bẩn” trong Overwatch.

Không chỉ ở trong Overwatch, chính sách cứng rắn của Blizzard còn được áp dụng ở nhiều tựa game khác như World of WarcraftStarCraft II hay Hearthstone. Nếu bạn cố tình phớt lờ những quy định của Blizzard, hình phạt nặng nhất được đưa ra sẽ là khóa tài khoản vĩnh viễn. Dù cho có đổ bao nhiêu tiền bạc và công sức vào tài khoản, bạn cũng sẽ không được ngoại lệ. Như trường hợp của một game thủ Việt sau đây là ví dụ tiêu biểu nhất.

Theo chia sẻ của khổ chủ, ngoài tài khoản chính, hàng loạt tài khoản phụ (lập ra để cày gold bẩn) cũng bị khóa hết. Cùng với việc Blizzard chưa đưa ra thời hạn cho hình phạt, nhiều người chơi cho rằng số tải khoản này đã bị khóa vĩnh viễn.

Game của Blizz xưa mình có bị ban acc Diablo 3 hết 1 lần rồi, gửi mail năn nỉ xin xỏ đủ kiểu cũng không được tha, buộc phải mua key game mới. Có khi RIP acc của bác rùi, nếu còn tình yêu với game thì tạo cái khác rồi chơi lại chứ sao giờ”, một game thủ gắn bó nhiều năm với các tựa game của Blizzard chia sẻ.

Một game thủ khác đồng tình: “Bọn Blizz này thì đừng hỏi về độ rắn khi xử lý các account cheat, hack. Trước có ông đầu tư cả ngàn USD nó còn cho ra đi không lời từ biệt”.

Được biết, việc lập nhiều tài khoản phụ để cày gold bẩn trong Hearthstone là không hiếm. Chính vì lẽ đó, Blizzard đang ngày càng mạnh tay hơn trong việc xử lý các trường hợp này. Nếu các bạn đã hoặc đang kiếm gold theo cách này, tốt nhất hãy nên ngừng lại ngay lập tức trước khi rời vào tình cảnh trớ trêu như game thủ ở trên.

Theo GameK