Kỷ niệm sinh nhật của ác quỷ khủng khiếp nhất Liên Minh Huyền Thoại: Teemo

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện với nhà sản xuất để tìm hiểu xem lý do nào đã đưa họ đến với ý tưởng tạo ra một con quái vật có ngoại hình dễ thương nhưng lại trở thành nỗi ám ảnh của bất cứ đối thủ nào trong Liên Minh Huyền Thoại.

Giấc mộng kinh hoàng

Có những ai nghĩ rằng ý tưởng tạo ra Teemo là tốt đẹp?

BRANDON BECK: Teemo đã được ra mắt từ rất lâu rồi. Chúng ta đều mong muốn mang tới những ý tưởng tuyệt vời cho Liên Minh – một thế giới mà mọi người tiến lại gần nhau hơn. Tộc Yordle cũng vậy – họ đóng góp cho chúng ta những vị tướng tuyệt vời, như Amumu và Teemo. Với Teemo, không có gì là không thể.

JEFF JEW: Chúng ta đều biết rằng đa dạng tướng là tuyệt với, từ những thứ xấu xa nhất, cho đến những gì đẹp đẽ nhất. Bản thân tôi thấy rằng, việc thiết kế nên một hình mẫu nhân vật nhỏ bé, nhưng mạnh mẽ, sẽ mang tới cho người chơi những trải nghiệm cực kì thú vị khi sử dụng những tướng được cho rằng chắc chắn sẽ thua. Sau Teemo và Amumu, chúng tôi bắt đầu để ý tới những tướng có hình dáng nhỏ bé như Corki và Tristana, và tất cả bọn họ đều đã chứng tỏ khả năng tuyệt vời của mình.

“…Cậu ta rất dễ thương!”

Tại sao Teemo lại đáng yêu?

JEFF JEW: Tôi thích cái dáng vẻ của Teemo. Không ít lần nhìn vào Liên Minh, tôi lại để ý tới hình ảnh vị tướng tốt bụng đó. Có rất nhiều lí do để Teemo trở thành vị tướng yêu thích đầu tiên của người chơi. Điều thú vị là dáng vẻ của cậu ấy hoàn toàn trái ngược với lối chơi – nhìn thấy một anh chàng nhỏ con, làm sao bạn biết được sự khó chịu từ những kĩ năng anh ta mang tới.

COLT HALLAM: Nhìn vào dáng vẻ nhanh nhẹn đó, chúng ta không mất nhiều thời gian để nhận ra đó là một trinh sát dễ thương. Tôi thực sự ấn tượng về tạo hình của nhận vật này.

JEFF JEW: Chúng ta đã có những nhân vật nhỏ nhắn, dễ thương, và họ đều là người tốt. Một ngày nọ, Paul “Pabro” Bellezza đột nhiên chạy ra “Jeff, NGHĨ RA RỒI”. Anh ta mơ về Yoda và Yaddle trong Star Wars, và đã nói “Yordles” khi tỉnh dậy.

Bên trong hành trang của Teemo

Tại sao Teemo lại troll đến vậy?

BRANDON BECK: Lần đầu biến về, tôi đã nhận thấy độ troll của vị tướng này trong trận đấu. Không ngạc nhiên cho lắm, cái kiểu chơi thật là khó ưa.

JEFF JEW: Chúng tôi muốn để vị tướng này phải nhanh nhẹn. Trong một thế giới toàn là Garen với Katarina, cậu nhóc này làm sao để sống? Hắn không thể mạnh hơn hẳn bạn được – vậy nên tốc độ và đòn đánh gây mù chính là thứ giúp hạ gục kẻ địch. Điều này cũng đi kèm với đám nấm. Vấn đề bắt đầu: từ một kẻ xài ống phi tiêu, bắn cho bạn tanh bành, trở thành tên khủng bố đặt bom cả một khu vực rộng lớn và cho những kẻ xâm nhập một bài học nhớ đời.

Và còn vài điểm nữa, như là mấy cái đòn bắn đau khủng khiếp của hắn. Chúng tôi luôn muốn để cho cuộc chơi trở nên thú vị, nhưng có vẻ như nó đã trở thành những quả nguyên tử đi kèm với tia laze chỉ thẳng vào trán con mồi từ một kẻ tàng hình. Dù nghe có vẻ rất hay, nhưng hiện nay chuyện đó không tương tác nhiều tới người chơi, và không phù hợp với xu thế chung của cuộc chiến.

COLT HALLAM: Cách để phân biệt xạ thủ với pháp sư là xem lối chơi của họ. Bắt đầu từ Teemo, có thể nhanh chóng do thám và thông báo tình hình quân địch cho đồng đội. Nội tại của Teemo vốn là tạo ra một con đường, giúp để lại tầm nhìn và cho đồng đội thêm tốc độ di chuyển. Nhờ thế, dù rất mỏng manh, nhưng Teemo là một trinh sát tuyệt vời. Có thể nói, cách thức hoạt động của kĩ năng này tương đương với việc để lại một con lính tàng hình mỗi 100 khoảng cách.

Trong những ngày đầu, chiêu thức này là một ý tưởng khá hay. Đầu tiên, dù nhìn mũi tiêu có vẻ rất nhỏ, nhưng thực sự lại là mối hiểm họa tiềm tàng. Đầu tiên, mũi tên tẩm độc sẽ gây một lượng sát thương theo thời gian khá lớn trong 6 giây. Sau đó, chúng tôi đã thay đổi lại một chút, nó đốt năng lượng, và khiến cho những kẻ không-phải-pháp-sư cạn kiệt năng lượng nhanh chóng. Quá khỏe. Vậy nên chúng tôi sau này đã sửa lại.

Đòn kết liễu

Điều gì làm nên nấm của Teemo?

COLT HALLAM: Chúng tôi đã đưa Teemo vào tầm ngắm, và nhiều khi tôi đã phải đập đầu vào tường để tìm ra ý tưởng hoạt động cho những quả mìn này. Chúng tôi vốn là muốn các quả nấm sẽ có hiệu ứng sát thương theo thời gian. Vào thời điểm đó, chúng tôi chưa có bất kì một hình tượng cụ thể nào, và cũng không hề có ý tưởng nào về việc sẽ hiện thực hóa nó. Vào một buổi sáng, tôi nhìn vào bản đồ Summoner’s Rift, và đã thấy những cây nấm nho nhỏ trong khu rừng. Tôi đã lập tức chạy đến chỗ mấy ông họa sĩ và nhờ họ cải thiện lại mặt hình ảnh. Thật tuyệt vời. Bom nấm = sát thương theo thời gian. Quả nấm này sẽ xoay tròn, tốt hơn là nên nhưu vậy. Mặc kệ lí do vì sao nó xoay tròn.

Sau đó, chúng tôi đã có thêm một vài thay đổi. Điệu nhảy, khả năng tàng hình / tăng tốc độ, được cải thiện một chút. Teemo Tình Báo vẫn sử dụng nấm, nhưng phi tiêu được thay đổi một chút.

Trang phục của Teemo

Tủ quần áo của Teemo thì sao?

JEFF JEW: Đôi khi nhìn lại, tôi thấy Teemo đã có đến tận 7 trang phục, trong khi các tướng khác chỉ mới có 2. Trang phục của Teemo rất thịnh hành, và tôi chưa từng thấy ai phàn nàn về nó cả.

Trang phục yêu thích của tôi là Teemo Phi Hành Gia. Tôi từng nói về ý tưởng này đôi lần, cho đến ngày sinh nhật của mình, tôi đã có cơ hội khi người bạn Chance “SpaceStallion” Rowe tới nói rằng tôi có quà. Không cần phải nói gì nhiều, tôi đã biến ý tưởng này thành sự thật.

Yêu hay là Ghét

Chờ đã, ý bạn là có người thực sự thích Teemo?!

JEFF JEW: Đó thật sự là một vị tướng nhỏ nhắn đáng yêu đến mức đáng sợ – dù thích hay không, Teemo cũng là một tướng đáng để ngồi lại bàn luận. Teemo là một trong những vị tướng độc đáo, khiến hắn trở thành cầu nối trong Liên Minh. Cái mũ độc đáo, tướng thì dễ thương, và Teemo có thể mang tới rất nhiều người chơi cho Liên Minh. Đó là một hình tượng tuyệt vời – vừa thú vị, vừa đáng yêu mà cũng rất đáng sợ. Độ dễ thương của Teemo đã đạt đẳng cấp thế giới.

COLT HALLAM: Trò chơi nào cũng cần một kẻ xấu, và kẻ xấu của chúng ta lại quá dễ thương. Khả năng khiêu khích cả bản đồ là có thật, và không có bất kì ai lại có thể tiêu diệt những con mồi từ những vị trí cách nhau quá xa trên bản đồ. Đây chính là điều làm nên cảm giác thú vị cho người chơi, và kẻ thù thì chắc chắn sẽ cực kì muốn đập bàn.

BRANDON BECK: Ngày nay, Teemo đã xuất hiện trở lại nhờ những thay đổi giúp số lượng tướng được sử dụng trở nên đa dạng. Rất nhiều người chơi khác nhau đã có lựa chọn Teemo cho mình. Rất nhiều vị tướng đã xuất hiện sau Teemo. Đây chính là yếu tố mà chúng tôi cần trong Liên Minh.

Teemo có thể tạo nên hiệu ứng như vậy là nhờ rất nhiều đặc điểm độc đáo: chiếc mũ, số lượng trang phục, trò chơi Teemo Phi Hành Gia, và thậm chí là những buổi stream thú vị. Tôi thích những gì Teemo mang lại, kết nối những người chơi Liên Minh lại với nhau. Giống như là thước đo vậy!

Teemo cũng là một biểu tượng cho những người chơi mới – chúng tôi muốn những kẻ xấu bị bắt, và bị khuất phục. Những tên xấu tính sẽ nhảy múa cùng Teemo khi hạ gục bạn. Hãy nghĩ tới bộ phim về bản đồ Cướp Cờ trước đây – Teemo đã xuất hiện, và bắn mù Mordekaiser – cực kì ngầu – dù sau đó cũng nhanh chóng bị đập bẹp. Không sao, đó chính là những gì Teemo giỏi nhất!

GameSao.vn

Bạn có thích tướng Teemo trong LMHT?