KT Rolster hoàn thành nhiệm vụ rước đuốc Olympic Mùa đông 2018

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đội tuyển LMHT nổi tiếng Hàn Quốc đã đưa eSports đến gần hơn với Thế Vận Hội.

KT Rolster, đội tuyển LMHT hàng đầu LCK Hàn Quốc, đã hoàn tất nhiệm vụ rước đuốc của họ tại Thế Vận Hội Mùa đông 2018 vào ngày hôm qua (15/01), theo thông báo của tổ chức trên các kênh truyền thông mạng xã hội. Đây cũng đánh dấu lần đầu tiên có một đội tuyển eSports được vinh dự tham gia vào lễ rước đuốc tại một kỳ Olympic.

Năm tuyển thủ của KT tham gia vào đoàn rước đuốc gồm có Song "Smeb" Kyung-ho, Go "Score" Dong-bin, Heo "PawN" Won-seok, Kim "Deft" Hyuk-kyu và Cho "Mata" Se-hyeong. 

KT là một trong những tổ chức eSports chuyên nghiệp có bề dày truyền thống bậc nhất tại Hàn Quốc, và nó đã thu hút sự chú ý của một lượng lớn fan hâm mộ trên toàn thế giới. Nó càng đặc biệt hơn nữa khi năm thành viên của KT có vinh dự được chạm vào chiếc duốc lịch sử trong làng thể thao thế giới.

Thể thao điện tử vẫn chưa được đưa vào các bộ môn thi đấu tranh chấp huy chương tại Olympic – nhưng rõ ràng đây là một bước tiến lớn trong lộ trình hiện thực hóa điều này.

Hoàn toàn có khả năng eSports sẽ xuất hiện tại Olympic 2024 ở Paris, Pháp miễn là các tựa game thi đấu không “vi phạm các giá trị Olympic”, theo Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).

Tuy nhiên, một trong những sự kiện thể thao tầm cỡ khác Asian Indoor Games 2017, đã lần đầu tiên bao gồm các tựa game eSports với Hearthstone, StarCraft II, King of FightersDota 2.

Ngoài ra, một giải đấu eSports, Intel Extreme Masters (IEM), cũng sẽ được tổ chức tại PyeongChang, Hàn Quốc – địa điểm đăng cai Olympic Mùa đông 2018 – vào ngày 05/02 như một phần trong mối quan hệ hợp tác giữa hãng Intel với IOC.

Thể thao điện tử cực kỳ phổ biến tại Hàn Quốc nếu so sánh với những quốc gia khác trên toàn cầu. Và vì thế, giải đấu IEM được tổ chức ngay trước thềm Olympic Mùa đông 2018 không phải là một thông tin gây bất ngờ với nhiều người.

Olympic Mùa đông 2018 sẽ diễn ra từ ngày 09/02 và KT sẽ xuất quân tại LCK Mùa Xuân 2018 vào ngày 20/01.

ABC (Theo Dot Esports)