Khi bình luận viên Việt Nam "thử tài" chém tiếng Anh: Game thủ Việt cười vỡ bụng, người nước ngoài thì hết lời khen ngợi

GameK -
Cộng đồng game thủ Việt thì có được một tràng cười ra nước mắt vì phát âm cũng như ngữ điệu tiếng Anh của chàng caster CS:GO người Việt quá hài hước.

Ngày hôm nay, có lẽ anh chàng caster TungTT của nhóm bình luận viên và streamer CS:GO nổi tiếng 500Bros đã trở thành cái tên hot nhất không chỉ ở làng game Việt mà còn cả ở trên kênh diễn đàn Reddit quy tụ nhiều người hâm mộ CS:GO nhất trên thế giới với pha cast game bằng tiếng nước ngoài không thể đỡ nổi xét về mặt phát âm, mời các bạn cùng thưởng thức:

Số là, team caster 500Bros được giao trọng trách bình luận giải đấu WESG với tổng giải thưởng hơn 1 triệu USD tổ chức tại Trung Quốc, và kênh Twitch của người Việt Nam chúng ta là một trong số những kênh hiếm hoi chiếu trực tiếp trận đấu giữa C9 và SCARZ Absolute. Và khi đó những người hâm mộ theo dõi trận đấu bắt đầu đòi anh chàng TungTT của chúng ta cast game bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt, vốn dành cho những người yêu CS:GO tại dải đất hình chữ S.

Trong khi cộng đồng game thủ Việt thì có được một tràng cười ra nước mắt vì phát âm cũng như ngữ điệu tiếng Anh của chàng caster người Việt thật sự rất khó nghe, nhưng thay vào đó, những game thủ trên Reddit lại hết lời khen ngợi anh chàng này vì callout vị trí của những game thủ trong trận đấu này.

"Tôi thấy cậu ấy thử tiếng Anh ổn đấy chứ. Ấn tượng nhất là anh này biết callout bằng tiếng Anh và vừa phải nghĩ từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh rồi bình luận." Một game thủ chia sẻ. Trong khi đó một game thủ khác thì cho biết: "Thực ra thì tôi sống ở Hàn Quốc, nên được chơi cùng những game thủ từ Hàn, Nhật Bản, Singapore, Philippines và cả Việt Nam nữa. 80% callout đều được gọi bằng tiếng Anh. Trừ mấy ông Trung Quốc, họ có kiểu call vị trí riêng chẳng làm cách nào mà nhớ được."

"Anh em cứ bình tĩnh, ông này làm màu cho vui cho hài hước vậy thôi, cố tình làm trò cười để thư giãn ấy mà. Ổng không muốn chuyển hẳn sang nghiệp cast tiếng Anh đâu nên đừng nỡ chê phát âm của ổng như vậy chứ." Một game thủ Việt bênh vực chàng caster khi có người lên tiếng chê bai accent của anh này chẳng nghe được. Hiện tại, đoạn clip bình luận tiếng Anh vô tiền khoáng hậu này đã có được hơn 4.000 lượt like trên Reddit và được nhiều game thủ trên Facebook chia sẻ lại.

Theo GameK