Junie: Sự cố gắng của SofM lớn hơn bất kỳ game thủ nào

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Sự cố gắng của SofM từ khi bắt đầu chơi Liên minh huyền thoại cho đến bây giờ dường như là không ai có thể vượt qua được. Đó là những chia sẻ hết sức chân thành của Junie về hiện tượng Snake SofM đang làm mưa làm gió tại LPL

Mặc dù đã lấn sân sang một lĩnh vực hoàn toàn mới là vận hành Game online nhưng có vẻ như "lão tướng" Junie vẫn luôn theo sát những chuyển động của cộng đồng LMHT Việt Nam. Sau khi liên lạc hẹn gặp, chúng tôi đã có một buổi nói chuyện thân mật với Junie để lắng nghe những chia sẻ của Đại Tướng sau 2 tháng lấn sân sang lĩnh vực mới.

PV: Như Junie đã biết trong mấy ngày vừa qua, Phong độ chói sáng của SofM trong màu áo Snake đã gây nên một cơn sốt trong động đồng LMHT Việt. Junie đánh giá như thế nào về khả năng của SofM và việc SofM đang tỏa sáng tại LPL có lợi ích gì cho nền Esports Việt Nam hay không ?

Mình cũng có theo dõi LPL và SofM, những bước đi đầu của SofM khi đặt chân sang nền thể thao điện tử chuyên nghiệp Trung Quốc có thể nói là khá tốt. Mình quen biết SofM cũng khá lâu rồi, từ lúc vẫn còn chơi LMHT bên server SEA, sự cố gắng của em nó từ khi chơi cho đến bây giờ dường như là không ai có thể vượt qua được.

Theo mình được biết cộng đồng LMHT Trung Quốc cũng đã bắt đầu để ý tới SofM cũng như bàn luận về em khá nhiều, cũng như bắt đầu để mắt tới nền Esports Việt, và hiển nhiên càng nhiều người quan tâm tới Esport Việt hơn thì khả năng phát triển của chúng ta càng cao, nhất là trong việc thay đổi cách nhìn nhận về Esports của bậc phụ huynh, những người lớn tuổi. Hi vọng với việc SofM tỏa sáng, đi đầu trong việc Game thủ xuất ngoại (trước đây đã có Navy qua BKT nhưng chưa thực sự thành công) thì càng ngày sẽ càng có nhiều game thủ Việt tài năng sẽ được phát hiện và phát triển lên tầm cỡ thế giới hơn nữa.

PV: Quay lại với Junie, bạn đã chính thức đi làm ở CMN Online được 2 tháng, công việc làm game có phù hợp với Junie không ?

Nhìn chung sau 1 khoảng thời gian ngắn chuyển đổi từ một game thủ ngồi chơi game sang một nhân viên ngồi văn phòng, mình cũng đã bắt đầu thích nghi được với môi trường mới, công việc vì thế cũng trở nên suôn sẻ và dễ dàng hơn đôi chút.

PV: Chia sẻ một tí về công việc của Junie cho mọi người được biết nào

Công việc của mình thì có nhiều khía cạnh, nhưng chủ yếu là chăm lo cho sản phẩm ra mắt được thành công tốt đẹp, tạo cho người chơi một sản phẩm để giải trí, thư giãn một cách thoải mái nhất.

PV: Được biết sản phẩm đầu tay của Junie là một Game mobile online, Junie có thể hé lộ một tí thông tin về sản phẩm này được không ?

Mình cũng xin bật mí đôi chút về sản phẩm đầu tay mà mình tham gia kể từ khi gia nhập CMN Online đó chính là game Vệ Binh Ngân Hà, đây là một game mobile bắn súng Realtime, góc nhìn thứ 3. Điểm đặc biệt nhất đó chính là tính năng PK Realtime, những người chơi trực tuyến có thể đối đầu với nhau 1vs1 qua chức năng Tỉ Thí, hoặc 3vs3 qua chức năng PK. Bên cạnh đó là hệ thống Gene khá mới lạ (một dạng gần giống như bảng bổ trợ của LMHT) mà các bạn sẽ biết rõ hơn khi chơi game.

PV: Quyết định đi làm game của Junie có được gia đình và Fans hâm mộ ủng hộ không?

Từ trước tới giờ, gia đình luôn ủng hộ bất kì con đường nào mà mình chọn, vì ba mẹ cũng biết tính mình không thích bị gò bó, ép buộc nên thường ba mẹ chỉ đưa lời khuyên chứ không ngăn cản. Mỗi nơi làm việc là một trải nghiệm mới đối với mình, nên ba mẹ rất hiểu và thông cảm cũng như ủng hộ hoàn toàn. Còn về phía các bạn hay theo dõi mình cũng như BM, lúc đầu các bạn cũng khá bất ngờ vì mình không có mặt trong danh sách thi đấu chính thức của đội và sau đó là thông tin mình gia nhập CMN Online, tuy nhiên dần dần mọi người cũng hiểu, và ủng hộ con đường mà mình chọn.