Jayce: 'Bá chủ' đường giữa tại Chung kết Mùa 4

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Với cú Cầu Sấm qua Cổng Gia Tốc đã trở thành thương hiệu, Jayce quá “bá” ở đường giữa tại Chung kết Mùa 4 vừa qua.

Jayce không phải là sự lựa chọn hàng đầu để đi đường giữa trong tổng cộng 121 vị tướng của LMHT, nhưng phải khẳng định rằng, anh ta cực kỳ nguy hiểm và đáng sợ. Với những đội tuyển nào ưa thích lối đánh áp đảo và chiếm lợi thế từ đầu trận đấu, chắc chắn Jayce sẽ được nghĩ đến đầu tiên bởi sức mạnh khủng khiếp của anh chàng này vào early & mid-game là rất đáng nể.

Ông chủ đường giữa

Từ khi Nước Mắt Nữ Thần bị Riot Games chỉnh sửa, đồng nghĩa với việc Jayce không còn mạnh mẽ như trước và ít xuất hiện hơn trong các trận đấu. Nhưng tại Chung kết Mùa 4, các cao thủ đường giữa lại một lần nữa “vác” Jayce ra đường giữa để chứng tỏ rằng vị tướng này vẫn còn rất hữu dụng. Jayce luôn “đè” được đường với tất cả mọi vị tướng trong LMHT với Cầu Sấm qua Cổng Gia Tốc, rồi sẵn sàng kết liễu đối thủ chỉ trong chớp mắt khi đạt tới ngưỡng cấp độ 6. Nếu Jayce “xanh xao” ở khoảng thời gian đầu trận, đó là một cơn ác mộng thật sự đối với tất cả các đối thủ.

Nếu muốn tìm một người chơi Jayce mẫu mực tại Chung kết Mùa 4, ta chỉ có thể xem lại những pha thi đấu của PawN, người đi đường giữa cực kỳ xuất sắc của Đương kim Vô địch Thế giới, Samsung White. Chỉ số farm của PawN luôn ở mức đáng nể, anh ta thường xuyên dùng Jayce ở những trận đấu quan trọng nhằm “đì” chết đối phương và đã đạt được mục đích đó. Khi có lợi thế ở đường giữa, Jayce gây áp lực lên mọi đường của đối thủ. Và ở trong pha thi đấu trên, Jayce của PawN đã cho thấy sự khôn khéo và sức mạnh vượt trội khi vừa cướp được rồng, vừa có được Double-Kill trong vòng vây cả 5 thành viên của Samsung Blue.

Jayce của PawN góp công lớn giúp SSW giành chức Vô địch Chung kết Mùa 4

Kỹ năng của PawN khi sử dụng Jayce là không phải bàn cãi. Nhưng khiến cho vị tướng trong tay tuyển thủ Hàn Quốc này tỏa sáng rực rỡ hơn nữa cũng phải kể đến công sức của những người đồng đội là Mata và Dandy khi cung cấp cho anh ta một lượng tầm nhìn tuyệt đối giúp cho những pha di chuyển và thi triển kỹ năng Cầu Sấm qua Cổng Gia Tốc đạt được sự chuẩn xác nhất có thể.

“Bá đạo” mid-game

Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, “xuôi chèo mát mái” với Jayce thì không có gì bất ngờ nếu vị tướng này sẽ hữu món đồ cực mạnh Thần Kiếm Muramana vào khoảng phút 24-25 của trận đấu. Rồi sau đó, nếu tiếp tục có thêm nhiều điểm hạ gục, Jayce sẽ lên những món đồ “tủ” của mình như Cung Xanh, Gậy Hung Ác, Giày Khai Sáng Ionia…khi đó, mọi đội tuyển phải đối đầu với Jayce chỉ còn cách chờ thua cuộc mà thôi. Trái lại, nếu Jayce bị “hành” liên tục và cực kỳ khổ sở vào khoảng thời gian đầu trận, thì thật khó để anh ta tạo được tầm ảnh hưởng của mình trong đội.

Hãy xem một Cầu Sấm qua Cổng Gia Tốc của Jayce trong tay PawN khi đã sở hữu Thần Kiếm Muramana và Cung Xanh khiến cho Kha’Zix đau đớn đến mức thế nào và gần như bốc hơi ngay lập tức. Rõ ràng, bí quyết để đánh Jayce quả PawN nói riêng và mọi người chơi đường giữa nói chung là cố gắng “đè” đường tốt, giữ chỉ số farm cao để có được một lượng đồ nhất định rồi đi “roam” khắp bản đồ…

Jayce thích hợp với khá nhiều chiến thuật khác nhau, nhưng có lẽ đặc biệt nhất khi một team quyết định dùng những vị tướng có khả năng cấu máu tầm xa tốt như Corki, Lucian hay Nidalee…Khi được kết hơp với Thanh Trừng của Lucian, Tên Lửa Định Hướng của Corki hoặc cú Phóng Lao của Nidalee thì Cầu Sấm qua Cổng Gia Tốc của Jayce sẽ phá nát đội hình của đối phương.

Jayce trong tay cool cũng đem đến những điều đặc biệt khi được kết hợp cùng Lucian của San (OMG). Những cú Thanh Trừng mạnh mẽ của San đẩy lùi NWS về rồi cool nhanh chóng bồi thêm Cầu Sấm qua Cổng Gia Tốc khiến cho đội hình đối thủ tan vỡ và luống cuống không biết giao tranh ra sao…Jayce cũng góp công rất lớn cho trận thắng trắng 3-0 của OMG trước NWS ở vòng Tứ kết vừa qua.

Nhìn chung, Jayce là một vị tướng dễ chơi nhưng rất khó để làm chủ bộ kỹ năng đa dạng và cơ động của anh chàng này. Jayce luôn biết tạo lợi thế cho những người đồng đội nhờ khả năng mở giao tranh mạnh mẽ, dồn một lượng sát thương khổng lồ trên diện rộng…Bạn đang muốn những trận đấu trong LMHT trở nên hấp dẫn hơn với những pha “highlights” thần thánh?! 

Tiến Linh