[IWCQ 2016] SAJ lại thua

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Saigon Jokers đang không phải là chính họ, theo BLV Hoàng Luân (VETV).

Cơ hội để đại diện cho khu vực Đông Nam Á gỡ gạc lại thể diện sau thất bại ở trận mở màn tại giải đấu IWCQ 2016 khi đối đầu với The Chiefs eSports Club (CHF - Úc). Nhưng cũng giống như trận thua trước đó một ngày, SAJ càng thi đấu, họ lại càng thể hiện rõ sự yếu kém trong mọi pha xử lí quyết định - mặc dù đã thay thế Warzone bằng Lovida ở đường giữa.

Giai đoạn di đường của SAJ là tạm ổn khi họ thực hiện được hầu hết ý đồ chiến thuật đã được đưa ra. Nhưng chỉ sau một pha cạnh tranh bùa đỏ không thành công, Row đã vô tình biến Gnar trong tay của Swip3rR trở thành một con quái vật thực sự. Khi mà trận đấu chưa đi đến phút 20, Ekko của Row đã không thể nào đi đối đầu trực diện với Gnar – tạo ra tiền đề không nhỏ để CHF lấn lướt.

Dường như đã lâm vào thế “bí”, khiến cho SAJ liên tục đưa ra những quyết định khó hiểu. Họ “câu” Baron CHF bằng cách để xạ thủ Ashe không có Tốc Biến đứng trơ trọi?! Rồi sau đó khi tình huống dàn xếp đó bất thành, SAJ lại vội vã phải vòng về nhìn trụ thứ hai đường giữa bị CHF phá sập…

HanYian thi đấu không hiệu quả và thiếu đi sự mạnh dạn cần thiết, trong khi Celebrity vẫn giống như trận thua Rampage trước đó, chậm chạp, xử lí vụng về, không thể làm chỗ dựa cho SAJ như thường lệ…Và dó cũng chính là những lí do cơ bản khiến cho CHF dễ dàng Quét Sạch nhà vô địch GPL Mùa Hè 2016 ở phút 42 trước khi kết thúc luôn trận đấu với tỉ số 15-13.

Đây đã là trận thua thứ hai liên tiếp của SAJ tại IWCQ 2016. Và theo BLV Hoàng Luân (VETV) nhận định, việc có tám đội tham dự khiến cho bất cứ đội tuyển nào thua ba trận trở lên là cơ hội đi tiếp tại IWCQ 2016 gần như là không thể. Đó là còn chưa nói đến việc SAJ sắp sửa phải đụng những đối thủ còn “xương xẩu” hơn nhiều RPG và CHF, BLV eSports kỳ cựu tại Việt Nam nói thêm.

Cập nhật nhanh diễn biến tại IWCQ 2016 sau khi ngày thi đấu thứ hai khép lại: Albus NoX Luna cùng Lyon Gaming (LG) đang chia sẻ ngôi đầu bảng khi đang có được hai chiến thắng, bám sát phía sau là đội chủ nhà INTZ e-Sports và CHF khi đều có hệ số 2-1…Trong khi đó, hai vị trí bét bảng đang thuộc về Kaos Latin Gamers và SAJ.

Ở ngày thi đấu thứ ba, SAJ sẽ gặp LG vào lúc 07g00 ngày mai (27/8).

June_6th