[Infographic] Dấu ấn để lại của BLV G_man trong làng AOE Việt

-
Game thủ, bình luận viên kiêm ông bầu nổi danh này đã quyết định buông "mic" trong những ngày đầu năm mới, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và cuộc sống riêng của bản thân mình sau những tháng ngày "chinh chiến".

Với nhiều game thủ, nhắc tới AOE là phải nhắc tới Chim Sẻ Đi Nắng, và đi kèm với nó là phải nhắc tới G_man. G_man, tức Hoàng Vĩnh Hải, là một trong những người đã góp công không nhỏ tới sự phát triển và hưng thịnh của nền AOE Việt Nam trong khoảng thời gian 2-3 năm trở lại đây với những nỗ lực và đóng góp không ngừng nghỉ.

Nhưng với quyết định "dừng cuộc chơi" mới được G_man đưa ra, cộng đồng game thủ Việt lại thêm một lần thẫn thờ và tiếc nuối. Trước anh, những bình luận viên như Linh mèo, Duli cũng đã lặng lẽ cống hiến và âm thầm ra đi như vậy, trong khi người hâm mộ vẫn còn sục sôi và chưa thể quen ngay được với những trận tường thuật game im ắng.

Những bình luận thể hiện sự tiếc nuối của những người hâm mộ.

 

Nhưng đồng thời, vẫn có rất nhiều game thủ thông cảm và đồng thuận với quyết định của anh, bởi tại Việt Nam, việc làm game, bình luận game cho cộng đồng chưa thể mang lại cho những con người hết lòng cống hiến này một cuộc sống no đủ, đầm ấm.

Tuy nhiên, không có ai là hoàn hảo. Trong công việc, những người đã từng làm việc cùng G_man chia sẻ rằng anh chàng BLV này có một yếu điểm. Đó là việc luôn có trong đầu quá nhiều ý tưởng. Do vậy, anh thường khó tập trung và có thể đang làm việc này bất ngờ dừng lại và chuyển qua việc khác. Đến trước thời điểm tuyên bố giải nghệ, BLV nổi danh này vẫn còn ấp ủ rất nhiều ý tưởng và hoài bão chưa thực hiện được.

Không cần phải nói nhiều về những hi sinh, nhiệt huyết, mồ hôi và cả tổn thương về sức khỏe mà G_man đã mang ra cống hiến cho cộng đồng, cho nền AOE Việt.

Chúng tôi đã tổng hợp những thông tin chắt lọc nhất về cuộc đời và sự nghiệp của nhân vật đặc biệt này trong Infographic dưới đây:

 

Theo gamethu