[i-League 2] Ngày thứ nhất: Sự hủy diệt đến từ Invictus Gaming

Huy NT -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Như vậy ngày thi đấu đầu tiên của i-League season 2 đã chính thức khép lại, với phần thắng nghiêng về iG và Big God, hai team này đã nhanh chóng đẩy MVP Phoenix cũng như Speed.cn xuống nhánh thua. Trong đó phải kể đến chiến thắng mang tính hủy hiệt 2 - 0 của iG trước MVP Phoenix ở lượt trận Bo3. Với chiến thắng đó, iG và Big God sẽ cùng nhau có mặt tại nhánh thắng và chờ đợi đối thủ của mình sau ngày thi đấu thứ hai sẽ diễn ra trong hôm nay.

Trận đấu được diễn ra khi MVP Phoenix đang trong giai đoạn đỉnh cao của toàn đội. với chiến thắng gần đây nhất trước Vici Gaming - top team DOTA 2 số một thế giới hiện tại; họ đang thể hiện mình là một ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch i-League mùa thứ 2. Trong khi đó iG đang có những bước đi khá chênh vênh với sự thất thường tới từ các thành viên của đội, cộng thêm việc tin đồn rời đi tới từ Standin. Ch, có thể nói đây không phải là thời cơ tốt cho chức vô địch của iG. Thế nhưng kịch bản game đấu đã diễn ra hoàn toàn ngược lại so với tất cả những gì giới chuyên môn và fan hâm mộ dự đoán, iG đã thực sự làm được một điều hoàn toàn bất ngờ trước thế lực Hàn.

Game 1: iG - MVP Phoenix : 1 - 0

Lựa chọn cho mình một line-up có khả năng hồi mana mạnh khi có sự xuất hiện của Crystal Maident trong tay Reisen, MVP Phoenix hướng tới cho mình lối đánh gank tổng lực từ ngay những phút đầu. Trong khi đó, phía iG chọn lại bộ ba 3 hero rất mạnh về late khi có cả Medusa, Ember và Viper. Lối pick trái ngược này đã giúp MVP Phoenix có lợi từ early game khi ngay ở phút thứ 3, trong một pha băng lên từ Ember Spirit bởi June, anh đã bị triple hero phía MVP là Orge, DR cùng CM đưa lên bảng. Thế nhưng chỉ 3 phút sau, từ tình huống ăn rune top của cả 2 team, combat lớn đầu tiên đã xảy ra và nghiêng về phía iG khi Medusa đưa được 3 hero MVP lên bảng và đổi lại mạng của Ember.

Kể từ lúc đó, liên tục là những pha gank đẫm máu từ phía MVP nhằm dành lại lợi thế nhưng hầu hết thất bại và bị phía iG bắt ngược. Phút thứ 12, sau một pha gank MVP tiếp tục bị mất tới 3 hero, tỷ số lúc này là 13-5 cho iG.Nắm lấy vàng và tower chênh lệch, iG đẩy đội hình push mid tổng lực. MVP mặc dù gank lẻ mạnh nhưng lại không làm def quá yếu và hậu quả là tiếp tục 3 phút sau, họ để mất mid cho iG và đồng thời để mất Aiges ngay sau đó

.

Phút thứ 18, sau khi có được Roshan dành cho mình, iG đẩy đội hình push top. MVP chống cự trong yếu ớt khi Ravage chưa đủ level và Drow Ranger phía MVP còn quá yếu. Họ buộc gọi GG chỉ sau 19 phút thi đấu kết thúc màn trình diễn quá ấn tượng của invicitus Gaming.

Game 2: iG - MVP Phoenix : 2 - 0

Thất bại quá chóng vánh ở game đấu thứ nhất, MVP Phoenix quyết định sử dụng cho mình bộ hero gây dam mạnh cả mid lẫn late game khi có Ember, AA cùng Juggeenaut.  Trong khi đó, iG lại sử dụng carry Naga counter trực tiếp vào phía carry là Yu cầm bởi Forev, đồng thời là Batrider cùng Razor với những skill xuyên BKB rất manh. Không khác gì game đấu thứ nhất, lần này phía iG chủ động gank và combat ngay từ những phút đầu game. Chỉ phút thứ 2, Lion cùng Enchantree có màn roam gank ra mid và kết quả đưa được Ember Spirit lên bảng. 

Kể từ đó là thế trận dường như một chiều nghiêng về  Invictus Gaming khi họ đẫn tới tỷ số 5-0 trong chưa vòng 10 phút thi đấu. Thế nhưng vào những phút tiếp theo, iG đang tỏ ra lơ là trong chiến thắng, và họ buộc nhận ngay trái đắng sau những pha combat thắng lại dành cho MVP. Điển  hình là việc Batrider liên tuc di chuyển ngớ ngẩn và dâng mạng cho Yu phía MVP. Nhưng trong game đấu này, không chỉ có Batrider là xử lý hài hước, 2 support phía MVP Phoenix cũng có những tình huống tương tự khi phút thứ 17, một mình Enchantree solo kill đưa cả 2 hero này lên bảng.

Game đấu bắt đầu thay đổi khi các hero phía iG lên được BKB. Phút thứ 23, cả Razor cùng Batrider đều build xong BKB cho mình và bật ngược combat, Tide HUnter lên bảng sau đó là Yumero nối tiếp anh. iG cứ thế trên trình combat trong khi MVP Phoenix ngày càng thể hiện sự đuối sức tới từ các thành viên của mình. Phút thứ 44 tỷ số hiện tại là 49 - 30 nghiêng về iG, Naga lúc này đã vượt hẳn carry phía MVP hơn 10K net worth. Lợi thế item vượt trội, iG đẩy đội hình xuống bot với ý đồ ăn trụ bot của MVP. Combat lớn ngay sau đó xảy ra và MVP hoàn toàn bất lợi khi Razor có BKB và đứng giữa trụ phía Radiant để rồi chỉ vài phút sau, MVP Phoenix chấp nhận gọi GG và kết thúc game đấu. Mặc dù rất cố gắng nhưng họ đã không thể mang về chiến thắng cho team mình. Như vậy, iG đã chính thức có mặt tại nhánh thắng sau game đấu Bo 3 và MVP Phoenix chấp nhận xuống nhánh thua trong sự thất vọng của fan hâm mộ.

Theo dõi GameSao để cập nhật những tình hình mới nhất về i-League season 2.

Huy NT