Hướng dẫn tạt bóng hiệu quả trong FIFA Online 3

Kenny -
(GameSao) - Đa phần người chơi FIFA Online 3 đều thắc mắc tại sao khâu tạt bóng lại thường không được như ý muốn, và khi có được cú tạt chuẩn xác hiếm hoi thì tiền đạo bên trong vẫn có thể đánh đầu ra ngoài ở cự ly dưới 5m50?

Có chăng điều mấu chốt nằm ở chiến thuật cũng như cách sử dụng kỹ năng tạt bóng và AI hỗ trợ?

Nếu bạn nào còn chưa biết AI là gì thì AI được tích hợp trong FIFA Online 3 nhằm giúp cho các bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc chuyền bóng, tạt bóng, sút bóng, chọc khe. Đa phần các game thủ đều chỉnh ở mức Tự động, có nghĩa rằng khi bạn chuyền bóng gameplay FIFA Online 3 sẽ giúp bạn điều chỉnh hướng 1 cách chính xác hơn, nhất là các đường chuyền xéo mà ở bàn phím sẽ rất dễ nhấn lầm.

Nếu các bạn để mức Trung bình thì gameplay sẽ hỗ trợ bạn hướng còn lực bóng bạn phải chuyền thật chuẩn, không giống như tự động. Còn về Tự chỉnh thì các bạn phải tự canh lực, canh hướng cho tất cả thao tác của mình. Các VĐV thi đấu Super League đều để tất cả mọi thứ là Tự động, chỉ riêng tạt bóng để Trung bình. Cùng tìm hiểu vì sao tạt bóng của họ lại chuẩn hơn khi để AI mức Trung bình.

Các sơ đồ dễ áp dụng với chiến thuật taca-dada

Lối chơi đẩy bóng ra 2 cánh và tạt vào vòng 16m50 cho tiền đạo băng vào dứt điểm gọn gàng các bạn sẽ gặp khá nhiều ở giải Ngoại Hạng Anh, các CLB như Manchester United, Chelsea, Liverpool, Tottenham... Vậy để có được những pha bóng tạt cánh trong FIFA Online 3 trước mắt bạn phải có chiến thuật thật hợp lý.

Chiến thuật của Hoàng Thiện VĐV vô địch Super League mùa hè

Giải thích chiến thuật

Tạt bóng: bạn nên đẩy cao lên mức 80-85, nó sẽ giúp các tiền đạo của bạn chạy chỗ trong vòng cầm 16m50 chứ không dạt ra biên hay lùi về trung lộ,

Tấn công cánh: quyết liệt, giúp cho các bạn sẽ luôn có các cầu thủ ngoài cánh để tạt bóng, hoặc thực hiện những pha chồng cánh với hậu vệ biên, tuy nhiên điều này có thể bị đối thủ nắm bắt và có những pha phản công ở các vị trí hậu vệ cánh. Vì vậy các HLV có thể để bình thường thay vì quyết liệt.

Lựa chọn cầu thủ

  Hậu vệ biên: Các HLV nên chọn các cầu thủ có chỉ số tạt bóng tốt, thể lực trên 80 vì đa phần sẽ lên công về thủ rất nhiều nên nếu các HLV chọn các hậu vệ không có thể lực tốt sẽ rất khó vận hành lối chơi.

Ưu tiên: S.Ramos, D.Alves, Maicon, Alaba, P.Lahm.

  Tiền vệ cánh: Ở vị trí này các bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn từ Ronaldo, Bale, Hulk hay thậm chí các cầu thủ như Ronaldinho, Totti chuyên đá vị trí CAM cũng có thể kéo ra cánh vì chỉ số chuyền của các cầu thủ này rất tốt và có độ xoáy rất chuẩn.

  Tiền đạo: Một điều chắc chắn khi các bạn áp dụng lối chơi tạt cánh đánh đầu, thì các HLV phải luôn đảm bảo có ít nhất một tiền đạo cao to trong vòng 16m50 như Ibrahimovic, Drogba, Gomez... Thậm chí có nhiều HLV sử dụng cả hai để tận dụng tối đa khả năng đánh đầu của các cầu thủ này.

Cách sử dụng kỹ năng

Để tạt bóng trong FIFA Online 3 các bạn có rất nhiều cách:

  [A]: Các bạn nên sử dụng phím A và mũi tên ↓hoặc ↑nếu đứng sát vòng 16m50. Lực khoảng 1/2 các bạn sẽ có những pha treo bóng bổng khá nhẹ nhàng cho các tiền đạo đỡ ngực hoặc dứt điểm trực tiếp tùy theo tình huống.

  [A+A]: Cũng sử dụng khá giống với A tuy nhiên bóng sẽ bay thấp hơn không bay bổng như khi sử dụng A. Điều này giúp bạn có những pha treo bóng tầm thấp cho các tiền đạo không có thể hình tốt như Rooney, Torres, Muller...v.v. Lực khoảng 1/2.

  [A+A+A]: Đây là kỹ năng giúp các bạn có những pha căng ngang, bóng sệt đi lượn rất xoáy và mạnh. Có thể tạo ra các tình huống ghi bàn bất ngờ, rất phù hợp với các tiền đạo có chỉ số tăng tốc tốt như Chicharito,Torres, Aguero, Eto’o... Lực khoảng 1/2 - 2/3 tùy khoảng cách và cầu thủ di chuyền đón bóng.

  [Q+A]: Đây là kỹ năng được các VĐV thi đấu Super League sử dụng rất nhiều. Bạn có thể tạt bóng ở hầu như mọi khoảng cách và tư thế, có thể đi bóng ở giữa sân đối phương và tạt (VĐV hay gọi là tạt thuận) hoặc ngược lại có những treo bóng xoáy vào vòng 16m50 như cách của A.Young với độ sâu và xoáy gần như không tưởng (VĐV hay gọi là tạt ngược). Lực thường được sử dụng là 2/3 hoặc gần đầy cây lực, tùy vào vị trí và khoảng cách cầu thủ đón bóng.

Minh Khôi VĐV sử dụng Q+A rất tốt tại Super League (25:15,26:35,27:06,30:51)

Ở giải đấu Super League Hè 2015 còn rất nhiều VĐV có thể tạt bóng rất tốt như Nhất Huy, Nhật Khánh hay Hoàng Thiện... các bạn có thể xem các trận đấu của họ để học hỏi kinh nghiệm.

Tạm kết

Tạt bóng trong FIFA Online 3 là một kĩ năng khá khó, nhưng nếu bạn có thể thuần thục sẽ là một miếng đánh tấn công hiệu quả. Các VĐV SPL từng nói đa phần khi tạt phải dựa rất nhiều vào cảm giác bóng. Nếu cảm giác của bạn không tốt thì bạn có tạt bao nhiêu lần đều sẽ không thành công, nếu cảm giác của bạn tốt, bạn có thể có những pha bóng ảo diệu như cách Trần Minh Khôi thực hiện ở trên. Và “cảm giác” bóng là gì? Đó là kinh nghiệm và sự nhạy cảm mà mỗi người chơi cần rèn luyện cho mình.

Theo Kenny/TTĐT