Hướng dẫn sử dụng Ahri ở vị trí pháp sư đường giữa Liên Minh Huyền Thoại

-
Ahri là 1 pháp sư đã mất vị thế thống trị ở các giải đấu lớn tuy nhiên trong các trận đấu thường, vị tướng này vẫn tỏ ra tương đối hiệu quả với khả năng dồn sát thương, độ linh hoạt và đặc biệt là kĩ năng làm nên tên tuổi của mình – Hôn Gió.
Ahri là 1 pháp sư đã mất vị thế thống trị ở các giải đấu lớn tuy nhiên trong các trận đấu thường, vị tướng này vẫn tỏ ra tương đối hiệu quả với khả năng dồn sát thương, độ linh hoạt và đặc biệt là kĩ năng làm nên tên tuổi của mình – Hôn Gió.
 

 
Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ và phép bổ trợ
 
Nhìn chung, ngọc bổ trợ và bảng bổ trợ cho Ahri cũng không có nhiều khác biệt so với những pháp sư thông thường. Với động tác tấn công tương đối tốt, Ahri có thể sử dụng ngọc đỏ xuyên giáp + kháng phép để gia tăng hiệu quả của cả những kĩ năng và những đòn đánh thường. Dưới đây là bộ ngọc bổ trợ và bảng bổ trợ gợi ý cho Ahri.
  
Về phép bổ trợ, Ahri thường sử dụng bộ phép Tốc Biến + Thiêu Đốt tuy nhiên thời gian gần đây, phép bổ trợ Dịch Chuyển đã trở nên phổ biến hơn 1 chút ở vị trí đường giữa và đường trên. Vì lí do này, chúng ta cũng có thể cân nhắc sử dụng Tốc Biến + Dịch Chuyển để có mặt trong những pha giao tranh kịp thời hơn.
 
Thứ tự học kĩ năng
 
- Quả Cầu Ma Thuật: học ở cấp 1, 3, 5, 7, 9
- Lửa Hồ Li: học ở cấp 2, 8, 10, 12, 13
- Hôn Gió: học ở cấp 4, 14, 15, 17, 18
- Phi Hồ: học ở cấp 6, 11, 16
 
Là kĩ năng gây sát thương chính cũng như đẩy lính và rỉa máu khi trụ đường, Quả Cầu Ma Thuật sẽ được học tối đa đầu tiên. Ngoài ra, tác dụng gây sát thương chuẩn của mình cũng khiến Quả Cầu Ma Thuật trở thành 1 vũ khí hữu hiệu, giúp Ahri hạ gục những kẻ địch có lượng kháng phép lớn. Kĩ năng tiếp theo được ưu tiên sẽ là Lửa Hồ Li, có tiềm năng gây/dồn sát thương lớn ở khoảng cách gần và sau đó là Hôn Gió, kĩ năng làm nên thương hiệu của Hồ Li Chín Đuôi. Cuối cùng, chiêu cuối Phi Hồ được học ngay khi có thể, tức là ở các cấp 6, 11 và 16.
 
Bộ trang bị
 
Giống với những pháp sư/sát thủ thông thường, Ahri cần tập trung vào sức mạnh phép thuật, xuyên kháng phép, thời gian hồi chiêu và nếu có thể thì thêm cả hút máu phép. Bộ trang bị gợi ý của Ahri sẽ bao gồm:
 
Hướng dẫn sử dụng Ahri ở vị trí pháp sư đường giữa Liên Minh Huyền Thoại 4
 
- Giày Pháp Sư: loại giày  hợp lí cho tất cả các pháp sư trong Liên Minh Huyền Thoại.
 
- Cốc Quỷ Athene/Gậy Đầu Lâu: nếu gặp các vấn đề về nằng lượng, hãy lựa chọn Cốc Quỷ Athene để có cả năng lượng, sức mạnh phép thuật lẫn kháng phép. Trong trường hợp ngược lại, các bạn có thể lựa chọn Gậy Đầu Lâu để gia tăng khả năng tấn công khi ở gần địch.
 
- Bùa Đầu Lâu: dồn sát thương đơn mục tiêu là 1 trong những điểm mạnh của Ahri, tác dụng tăng sát thương phép trên mục tiêu của Bùa Đầu Lâu và Hôn Gió sẽ khiến những chưởng phép của Ahri trở nên đau thấu xương.
 
- Di Thư Cổ: nếu đã lựa chọn Gậy Đầu Lâu, hãy mua cho mình Di Thư Cổ để có thêm giảm thời gian hồi chiêu, sức mạnh phép thuật và đặc biệt là khả năng hút máu phép, vốn kết hợp rất tốt với khả năng hút máu đến từ nội tại của Ahri.
 
- Đồng Hồ Cát Zhonya: Lửa Hồ Lí và Phi Hồ yêu cầu Ahri phải áp sát đối phương để phát huy hết tác dụng, đồng nghĩa với việc người chơi Ahri nhiều khi phải đặt mình vào những tình huống nguy hiểm. Vì lí do này, sở hữu Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ gia tăng khả năng sống sót của Ahri lên khá nhiều.
 
- Mũ Phù Thủy: trang bị tăng nhiều sức mạnh phép thuật nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, món đồ không thể thiếu cho các pháp sư.
 
Hướng dẫn chơi cơ bản
 
Trong giai đoạn trụ đường, Ahri có thế mạnh với khả năng vừa đẩy lính, vừa rỉa máu đối phương cùng lúc bằng kĩ năng Quả Cầu Ma Thuật. Nếu khéo léo sử dụng kĩ năng này sao cho đối phương dính chiêu khi quả cầu bay hết quãng đường đi, mục tiêu sẽ ngay lập tức nhận 2 lần sát thương mà không có cách nào né tránh.
 
Nội tại của Ahri giúp vị tướng này có khả năng trụ đường/phục hồi cực kì tốt. Lưu ý rằng lượng máu hồi lại cho Ahri sẽ được tính theo số mục tiêu bị trúng kĩ năng, do vậy các bạn hãy kết hợp Hút Hồn với Quả Cầu Ma Thuật và sử dụng kĩ năng này lên thật nhiều quân lính để đạt được hiệu quả hồi máu tối ưu.
Theo Tri Thức Trẻ