Hướng dẫn chi tiết cách tải về và chơi được ngay LMHT: Tốc Chiến

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Bạn chỉ cần làm theo với cơ hội thành công gần như 100%.

Sau hơn một năm chờ đợi, cuối cùng thì Riot Games cũng phát hành phiên bản Open Beta của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (League of Legends: Wild Rift) vào hôm qua (27/10) trên bảy quốc gia gồm Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc và Thái Lan.

Cinematic trailer quảng bá LMHT: Tốc Chiến

Theo thông báo của Riot Games, LMHT: Tốc Chiến sẽ chính thức đến tay game thủ Việt vào tháng 12 tới. Nhưng như thường lệ, bạn vẫn có thể trải nghiệm sớm “bom tấn” MOBA trên mobile bằng nhiều thủ thuật.

Một trong số những cách thức phổ thông là fake VPN và cài đặt game bằng file .APK - vốn đã quá quen thuộc với các game thủ đã từng thực hiện thành công với Đấu Trường Chân Lý Mobile (Teamfight Tactics Mobile), Huyền Thoại Runeterra (Legends of Runeterra), VALORANT và cả hai giai đoạn Alpha Test lẫn Closed Beta của LMHT: Tốc Chiến.

Lưu ý rằng cách này chỉ dành cho hệ máy Android trong khi người chơi iOS vẫn phải chờ đợi tới ít nhất là sau ngày hôm nay (28/10).

HƯỚNG DẪN CÁCH TẢI VỀ VÀ ĐĂNG NHẬP VÀO LMHT: TỐC CHIẾN

Bước 1: Tải về ứng dụng TapTap trên Google Play hoặc theo đường dẫn trang chủ tap.io.

Bước 2: Tải game (dung lượng gần 2GB). Hiện LMHT: Tốc Chiến đang được đặt ở vị trí top 1 trang chủ nên bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy mà không phải dùng tới công cụ tìm kiếm.

Bước 3: Sau khi tải về hoàn tất, nhấn cài đặt game. Sau khi giải nén và cài đặt các tệp tin bổ sung, trò chơi yêu cầu dung lượng bộ nhớ hơn 2GB nên bạn cần phải chú ý để tránh gặp phải nhiều vấn đề.

Bước 4: Đừng vội mở game bởi đây sẽ là bước quan trọng nhất để bạn “lách luật” chơi được LMHT: Tốc Chiến mà không cần phải chờ đợi game được phát hàn chính thức tại Việt Nam.

Dùng các ứng dụng fake VPN để chuyển khu vực (gợi ý Singapore để đảm bảo tốc độ truy cập Internet). Mở game và chờ đợi hoàn tất các khâu cài dặt cuối cùng.

 

Hoặc nếu gặp khó khăn, bạn có thể đăng ký tài khoản Riot bằng PC như sau:

Bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là bạn cần phải chuyển địa chỉ IP sang Singpore. Có nhiều cách để làm việc này và nội dung bài viết sẽ xoay quanh Tiện ích Mở rộng (Extension) Hola Free VPN của trình duyệt web Google Chrome. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm Extension này và cài đặt Hola rồi chuyển sang Singapore VPN

Nếu chưa có tài khoản Riot (bắt buộc), đăng ký TẠI ĐÂY

Bạn có thể kiểm tra xem tài khoản của mình đã thiết lập đúng ở quốc gia/khu vực Singapore hay chưa bằng cách đăng nhập và tìm đến mục Settings

Xong xuôi, bạn có thể dùng tài khoản Riot (được đăng ký ở 1/7 quốc gia đã mở Open Beta nêu trên) hoặc làm mới nếu chưa có.

Bước 5: Đăng nhập vào game và trải nghiệm. Khuyến cáo sau lần đăng nhập đầu tiên, bạn không cần dùng tới các ứng dụng fake VPN nữa để đảm bảo lượng ping ổn định nhất.

Màn hình chính của LMHT: Tốc Chiến

Hoàn thành nhiệm vụ ở các cấp độ đầu tiên, người chơi sẽ được mở khóa miễn phí một vài vị tướng và trang phục để làm quen với trò chơi

HƯỚNG DẪN TÙY CHỈNH THIẾT LẬP TRONG LMHT: TỐC CHIẾN

Trong trường hợp bạn mới làm quen với game và trò chơi cũng chưa hỗ trợ tiếng Việt, hướng dẫn sau sẽ có ích.

MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Hệ thống phát hiện người chơi đăng nhập ở khu vực chưa hỗ trợ. Bạn cần phải xóa game, cài lại theo các bước hướng dẫn trên

Máy chủ quá tải nhưng Riot đã khắc phục vào sáng nay có vẻ như server đã hoạt động trơn tru

Game thiếu tệp tin (files) nào đó và cần phải cài đặt lại từ đầu


Riot lần đầu giới thiệu LMHT: Tốc Chiến vào tháng 10 năm ngoái. Tại thời điểm đó, tựa game dựa trên nền tảng trò chơi gốc trên PC (nhưng lại hoàn toàn tách biệt) với nhiều tinh chỉnh cho phù hợp với trải nghiệm trên mobile/console được hứa hẹn sẽ sớm được phát hành trên Android và iOS.

LMHT: Tốc Chiến sở hữu bản đồ Summoner’s Rift nhỏ hơn bởi nhà phát triển muốn thời lượng trung bình mỗi trận đấu kéo dài khoảng 15 phút đồng hồ. Trong khi tổng số lượng vẫn được giữ nguyên, lối chơi của nhiều vị tướng đã được tùy biến để tương thích với cách thức điều khiển bằng joystick.

Trước đó, Riot từng hứa hẹn tung ra bản mobile của LMHT: Tốc Chiến vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, kế hoạch này đã phải hoãn lại do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

VNG sẽ phối hợp với Riot phát hành LMHT: Tốc Chiến tại Việt Nam vào tháng 12 sắp tới sau khi người chơi đã phải bỏ lỡ Alpha Test và Closed Beta từ tháng 6.

Gamer