Hướng dẫn cách thực hiện tuyệt phẩm "Ngả bàn đèn" trong FIFA Online 3

-

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
Kỹ thuật bicycle kick thực hiện thành công thường mang đến những siêu phẩm bàn thắng.

 

Tiến trình thực hiện bicycle kick (R: chân phải cầu thủ).

Cú đá ngả người móc bóng (hay ngả người sút bóng, lật bàn đèn, ngả bàn đèn, xe đạp chổng ngược trong tiếng Việt) là một trong những kĩ thuật phức tạp của môn bóng đá. Trong đó cầu thủ tung người lên không, dùng một chân đá quả bóng trên không qua đầu để ghi bàn.

Vua bóng đá Pele với bicycle kick.

Rất nhiều ngôi sao và huyền thoại bóng đá ghi bàn bằng cú đá này. Nhưng người đầu tiên thường được xem như khai sinh ra kĩ thuật bicycle kick chính là Ramon Unzaga, hồi năm 1914. Như vậy, bicycle kick đã có hơn 100 năm tuổi và hiện vẫn được các cầu thủ lẫn người hâm mộ thích thú.

Rất nhiều pha ghi bàn kinh điển lịch sử bóng đá được thực hiện bởi kĩ thuật này: điển hình như siêu phẩm giành giải Puskas của Ibrahimovic năm vào lưới tuyển Anh hay cú vô-lê quyết định của W. Rooney vào lưới Manchester City trong trận derby mùa 2011/2012.

W. Rooney ghi bàn thắng để đời vào lưới Manchester City.

Không chỉ các bậc thầy kĩ thuật như Pele, Ronaldinho, Hugo Sanchez hay Ronaldinho mà nhiều cầu thủ khác cũng từng thực hiện thành công và ghi bàn với bicycle kick: Berbatov, Falcao, F. Torres, P. Crouch, K. Benzema…

 
Xem thêm: Những tuyệt phẩm Xe đạp chổng ngược đẹp nhất năm 2016
 
 
Theo Trí Thức Trẻ