Huấn luyện viên Mikasa chính thức rời Newbee, gia nhập CDEC

Huy NT -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(Gamesao) - Gần đây, nhiều tin đồn rộ lên về việc huấn luyện viên Mikasa rời Newbee do có tranh chấp với các player và manager đội tuyển này. Cùng nhìn lại chân dung của Mikasa người đã góp công không hề nhỏ vào vô địch của Newbee tại TI4.

Mikasa, Sydm là cái tên mà người hâm mộ thường ưu ái gọi huấn luyện viên trưởng của Newbee. Với những thành tích mà anh cùng Newbee đạt được, Mikasa được coi như là vị huấn luyện viên nổi bất nhất trong làng DOTA 2 hiện tại, và đồng thời là người mà mọi team DOTA 2 Trung Quốc đều mong muốn có được. Gần đây, anh đã rời Newbee do có một vài tranh chấp trong việc ký hợp đồng giữa họ, HuomaoTV và ZhanqiTV. Hiện tại anh đã quyết định cống hiến khả năng của mình cho CDEC.

"Tôi không thể không cảm thấy buồn khi rời khỏi Newbee. Tôi thực sự rất tiếc khi phải thông báo tin này đến mọi người. Tôi chính thức rời Newbee do một sự hiểu lầm. Tôi đã không giải quyết đúng đắn trong trường hợp này và có một vài trách nhiệm thuộc về tôi. Và tôi chọn cách rời Newbee để không đẩy trách nhiệm cho ai cả. Tôi hy vọng tất cả những người hâm mộ, bạn bè hay những người quan tâm đến tôi sẽ dừng câu chuyện này lại bởi sự ra đi của tôi, cảm ơn! Tôi đang trên đường tới CDEC bây giờ :) " - Mikasa chia sẻ về việc anh rời Newbee

Mikasa là ai?

Năm 2013, Mikasa bắt đầu chơi cho Vici Gaming (VG) với vai trò player mid. Thời điểm này, hầu như anh không gặt hái được thành công nào lớn do anh cũng không phải một người chơi quá xuất sắc. Trong một lần phỏng vấn, Mikasa từng đề cập rằng có những thời điểm anh thực sự chơi tồi và không biết làm sao để tốt hơn,một phần nữa do tuổi tác khi so sánh với các tuyển thủ khác ở VG lúc đó làm anh quyết định rời bỏ team này.

Một vài ngày sau khi anh rời VG, Hao đã liên lạc với Mikasa hỏi xem anh có hứng thú muốn trở thành huấn luyện viên cho Tongfu hay không, và sau khi xem xét anh đã đồng ý. Trong vài tháng sau đó, Tongfu trở thành một hiện tượng khi từ một team DOTA 2 vô danh trở thành top 5 đội tuyển DOTA 2 mạnh nhất Trung Quốc, và đã từng chiến thắng 3-0 trước cả DK

Mikasa dẫn dắt Tongfu tham gia giải đấu The International 3 và dừng lại ở vị trí thứ 4. Một bất ngờ cực kỳ lớn cho họ và cả fan hâm mộ. Sau TI3, các thành viên của Tongfu được lựa chọn trở thành thành viên Newbee, nhưng trước tất cả các player, quản lý của Newbee chọn Mikasa đầu tiên.

Với đội hình của Newbee, Mikasa đã cùng họ đi hết từ thành công này đến thành công khác, từ việc khai thác tối đa năng lực các tay chơi tới việc hiểu và kìm hãm tính cách của từng người. Và món quà Newbee vô địch TI4 là món quà tuyệt vời nhất mà Mikasa giành được.

Huấn luyện viên và Mikasa

Mikasa tin vào việc xây dựng một bầu không khí sẻ chia  và tin tưởng lẫn nhau trong team, anh nghĩ rằng một vị huấn luyện viên luôn luôn phải đảm bảo các player của một chơi một cách nghiêm túc nhất có thể. Anh cũng cho rằng huấn luyện viên là người phải giữ cho các thành viên tinh thần và lối chơi hợp lý trong suốt mùa giải và điển hình ở TI 4, Newbee gần như đã thống trị cả giải đấu.

Trong suốt TI4, Mikasa luôn kiên định nói với cả team rằng, dù thế nào dù thắng hay thua chỉ cần chúng ta giữ vững và vượt qua vòng tie breakers thì chúng ta luôn đúng. Để có thể thúc đẩy tinh thần cả nhóm, Mikasa còn nghiên cứu tất cả các game đấu của các đối thủ để đưa cho họ những lời khuyên hợp lý nhất.

Chính nhờ những điều này, Mikasa được mệnh danh như vị huấn luyện viên đầu tiên và tốt nhất của DOTA 2 Trung Quốc. Cùng chúc anh sẽ tiếp tục thành công với CDEC trong thời gian tới.

Huy NT