[Học chơi LMHT] Cách chơi Ahri của AoA Vân Miu

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Trong phần thứ 2 của loạt bài viết học chơi LMHT, chúng ta sẽ đến với cách sử dụng Ahri trong tay mid laner đến từ đội tuyển nữ Arena of Angel với tên gọi thân quen Vân Miu.

Đôi lời giới thiệu về Vân Miu

AoA Vân^Miu

AoA Vân Miu còn có tên thật là Nguyễn Vân Anh, cô là nữ game thủ thuộc biên chế của Arena Gaming Center - Trần Đại Nghĩa. Đến với Liên Minh Huyền Thoại từ rất sớm (mùa giải thứ 3), Vân Miu đã thể hiện được tài năng của mình vượt trội so với cánh "mày râu",  khi cô đạt thành tích rất cao ở rank Việt Nam với khung Bạch Kim sau mùa giải thứ 3, bậc Cao Thủ ở mùa giải thứ 4 và hiện tại đang ở bậc Kim Cương Đoàn 3.

Rank xếp hạng hiện tại của Vân Miu

Xinh đẹp và chơi game giỏi, Vân Miu đã từng được đứng trong đội hình của HN Viking - team nữ LMHT hàng đầu khu vực Hà Nội. Sau khi chia tay các thành viên của HN Viking vì nhiều lý do, Vân Miu tiếp tục với đam mê của mình và try hard bằng những buổi streaming kéo dài nhiều giờ đồng hồ trên kênh CC Talk. Nhận thấy tài năng của cô gái trẻ, Vân Miu đã được quản lý team Arena of Angel (AoA) mời về chơi ở vị trí đường giữa cùng sát cánh bên 4 cô gái xinh đẹp khác là CôGiáoBão, Hạnh Tũn, MiMi và Ly Kẹo.

Vân Miu (ngoài cùng bên trái) cùng các thành viên team nữ AoA tại một giải đấu được ViKing tổ chức cách đây ít ngày

Nếu trong bài viết trước chúng ta đã học được cách chơi Jinx của AoA CôGiáoBão, thì hôm nay AoA Vân Miu - người đi mid của team Arena of Angel sẽ hướng dẫn độc giả của GameSao cách chơi Ahri, một pháp sư khá mạnh ở metagame hiện tại.  Ngay bây giờ hãy đến với Ahri Guide - Vân Miu các bạn nhé!

Lựa chọn Ahri khi đối phương chọn tướng nào?

Vân Miu chia sẻ: "Ahri là pháp sư có khả năng snowball khá tốt cho dù gặp bất cứ vị tướng nào ở khu vực đường giữa, nhưng để chắc chắn nhất thì mình thường lựa chọn Ahri khi đối phương lấy Xerath, Azir hay Karthus."

Ngọc bổ trợ:

Ngọc bổ trợ của Ahri

  • Ngọc Tím: Sức Mạnh Phép Thuật x 3
  • Ngọc Đỏ: Xuyên Kháng Phép x 9
  • Ngọc Xanh: Sức Mạnh Phép Thuật x 9
  • Ngọc Vàng: Giáp x 9 

Bảng bổ trợ:

Bảng bổ trợ của Ahri

Vân Miu chia sẻ: "Bảng bổ trợ 21-0-9 sẽ giúp Ahri có được sát thương phép thuật tốt nhất mà vẫn còn khả năng hồi phục mana. Đây cũng là bảng bổ trợ được Vân Miu sử dụng cho các pháp sư dùng năng lượng khác trong danh sách tướng đường giữa yêu thích của mình."

Phép Bổ Trợ:

 Tốc biến,  Thiêu đốt (kết hợp combo để kết thúc tốt hơn) hoặc Tốc biến,  Hồi máu (an toàn và phổ thông hơn).

Tăng điểm kỹ năng:

Vân Miu chia sẻ: "Kĩ năng Qủa Cầu Ma Thuật (Q) là kĩ năng gây sát thương chủ đạo nên cần được nâng tối đa sớm, tiếp theo đó sẽ là Lửa Hồ Ly (W). Hôn Gió (E) chỉ cần lấy một điểm ở level 2 và nâng nó sau cùng, Ultimate Phi Hồ Ly (R) lấy đúng level."

Trang Bị

Khởi đầu: 

Giữa game:  hoặc 

Cuối game  hoặc 

Lối chơi:

- Đi đường: chủ động farm lính an toàn, last hit quái và đẩy cao vừa phải. Khi đạt đến cấp độ 6 thì có ulti Phi Hồ sẽ khắc chế được rừng đối phương khi lên gank và sử dụng để hạ gục đường giữa của kẻ địch. Lưu ý, vừa farm vừa phải harras máu đối phương liên tục. Nếu ngay giai đoạn đầu để bị mất quá nhiều máu sẽ phải về regen để đảm bảo sự an toàn. 

- Đi gank: Khi đạt cấp độ 6 và có được ít nhất một trang bị thì sẽ đảo đường để gank. Sử dụng chính xác Phi Hồ và Hôn Gió để tiếp cận đối phương mà không sợ bị phản gank. Lưu ý rằng bạn chỉ có 3 lần phi hồ, vì vậy hãy sử dụng sao cho thật hợp lý mỗi khi đi gank.

- Combat và Endgame: Cuối game đánh Ahri chủ động chút sẽ tốt hơn. Ví dụ nếu Ultimate lên 1 lần Q trúng 2/3 địch đối phương (AD or AP) là tốt nhất. Sau đó lướt Phi Hồ trở về an toàn và combo tiếp. Giữ vị trí đứng để cover tốt ADC. Là một sát thủ, mục tiêu của Ahri là phải kết thúc được những vị trí quan trọng của đội địch sau đó mới tính đến chuyện dồn sát thương vào tanker.

Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục Đấu Trường Công Lý với vị tướng Ahri!

Minh Vũ (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn