[Hồ sơ] Meepwn'd - Hành trình chỉ mới bắt đầu

Huy NT -
(GameSao) - Là một trong những team mới thành lập nhưng lại được sự kỳ vọng lớn của đông đảo fan hâm mộ DOTA 2 trên thế giới, ngày hôm qua Meepwn'd đã có trận đấu Bo3 đầu tiên của mình trước đối thủ nặng ký Empire. Tuy không có nhiều bất ngờ trong trận đấu và kết quả là chiến thắng 0-2 của Empire, nhưng những gì Mẹepwn'd đã thể hiện là không thể xem nhẹ. Bởi đây là đội tuyển gồm 5 game thủ nổi tiếng bậc nhật khu vực châu Âu tính từ sau TI4.

Hồ sơ Line-up

Được thành lập từ 10-1-2015, hiện tại đội hình Team MeePwn'D đang được đánh giá rất mạnh bởi sự vượt trội về kỹ năng của tất cả các player. Họ đều là những tay chơi có kinh nghiệm chinh chiến đồng thời có điểm rank nhất nhì khu vực. Thiếu sót lớn nhất của team vào lúc này, có lẽ chỉ còn ở vấn đề teamwork giữa các thành viên.

1. W33ha (Tài năng trẻ có điểm rank cao nhất nhì thế giới, và là thành viên của BBC cũ. Anh được biết đến với rất nhiều clip dạy chơi DOTA 2, cùng kỹ năng xử lý tình huống trên cả tuyệt vời. Đồng thời w33 cũng được fan hâm mộ đặt cho danh hiệu Dendi thứ 2)

2. Pieliedie (Dày dặn kinh nghiệm chinh chiến, bắt đầu sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp vào năm 2012 với Kaipi, sau đó là Speed Gaming, cuối cùng là Cloud 9. Hiện tại anh đã rời C9 trong đợt chuyển line-up cùng Aui_2000, Meepwn'D có vẻ như là một nơi thích hợp hơn với pieliedie)

3. H4nn1 (Cựu thành viên và cũng là người gắn bó lâu nhất với Fnatic, H4nn1 nổi tiếng với sự tinh quái và bản lĩnh chiến đấu . Thành tích    gần đây nhất của H4nn1 cùng team là chiến thắng trước NaVi 3-1 tại XMG Captain Draft)

4. Simba (Thành viên cũ của Secret - top team số 1 thế giới hiện tại, tỉ lệ trận thắng gần đây của anh cực khủng lên tới 71%. Sở trường của Simba là vị trí offlane và anh vẫn giữ vị trí này khi chuyển sang team mới)

5. Xcalibur (Tài năng trẻ của làng DOTA 2 thế giới, với 7000 điểm rank, từng stand .in cho Fnatic và hiện tại mới 18 tuổi. Tài năng của anh được phát hiện với Tinker và Meepo đã từng làm mưa làm gió và hạ gục rất nhiều top team trong thời kỳ sau Ti4)

Trận đấu đầu tiên

Được biết đến với quá khứ và lịch sử các tay chơi hào hùng như vậy, nhưng trước một đối thủ nặng ký như Empire, tất cả cũng chỉ như một sự khởi đầu và là trận tập dượt thử sức đội hình mới. Nhà vô địch Starladder 11, đã không hề tỏ ra thiếu tôn trọng đàn em mà ngược lại họ đã thể hiện phong độ tuyệt đối thuyết phục của mình trước Meppwn'D với tỷ số 2-0. Nếu như trong game đấu thứ nhất, là sự xuất sắc của cặp đôi IO - Tiny cầm bởi Alohadance và Resolution thì ở game 2 lại là màn xuất thần của yoky cùng Silent cầm SF. Empire đã lần nữa cho thấy tân vương của StarLadder 11 là đối thủ không thể xem thường.

Meepwn'd mặc dù thất bại trước các đàn anh, nhưng nếu những fan hâm mộ chân chính theo dõi toàn bộ game đấu, có thể thấy ngay rằng kỹ năng của từng player trong team là tương đối hoàn thiện. Không có nhiều pha di chuyển lỗi trong game và các hero vẫn có lượng farm khá tốt. Duy nhất một điều Meepwn's có lẽ cần khắc phục đó là sự gắn kết giữa các thành viên. Bởi trong trận đấu ngày hôm qua, có một vài pha combat họ chưa thực sự back-up tốt cho nhau gây ra chết lẻ dẫn tới thua cục bộ.

                                                   Meepwn'D vs Empire

Chặng đường còn dài

Thành lập chỉ 10 ngày trước Area51 DOTA 2 CUP, cái đích của họ chắc chắn không phải là một giải đấu nhỏ bé, nhưng những gì họ cần lúc này đó là nhiều nhất những trận thắng, những chức vô địch để có thể may mắn lọt vào danh sách mời của Valve. Dĩ nhiên nếu điều đó không xảy ra, họ vẫn còn một cơ hội nữa tại vòng loại The International 5 khu vực châu Âu.  Bởi vậy, thời gian tới chắc chắn sẽ là một khoảng thời gian dài đối với Meepwn'D, cùng chúc cho họ có những thành tích tốt nhất trong thời gian tới.

Theo dõi gamesao để cập nhật những tình hình mới nhất về làng DOTA 2 thế giới.

Huy NT