Hồ sơ Burden United - Thế lực mới của làng DOTA 2 châu Âu

Huy NT -
(Gamesao) - Vào rạng sáng hôm nay, trước sự theo dõi của hàng chục ngàn fan hâm mộ DOTA 2 trên khắp thế giới, trận đấu giữa một ông vua trẻ "Empire" và một đứa bé mới chập chững tập nói "Burden United" đã diễn ra hết sức khốc liệt. Sau Bo3, kết quả chung cuộc đã dậy lên một cú sốc lớn khi trái với suy nghĩ của rất nhiều fan hâm mộ rằng đây sẽ là một trận đấu nhẹ nhàng cho Empire, những người con tới từ Nga đã bị đè bẹp một cách không thể gượng dậy. Vậy Burden Untied - họ là ai?

BURDEN UNITED

Được thành lập chỉ chưa đầy 1 tháng và không có quá nhiều giải lớn được tham gia, thế nhưng trong 1 tuần gần đây, BU đang cho thấy sức mạnh cũng như những bước bứt phá vượt trội đến bất ngờ của họ. Chiến thắng NIP (top team hạng 9 trong bảng xếp hạng) bằng tỷ số 2 - 0 sau đó đả bại Empire cũng chung một kết quả, BU có vẻ như đang làm đúng như những gì Tinker Secret từng có khi line-up của họ gồm toàn những game thủ đã từng thi đấu và bị kick khỏi team.

1. ComeWithMe

Bắt đầu sự nghiệp DOTA 2 vào đầu những năm 2012, chung thời kỳ khi Dendi bắt đầu sự nghiệp, ComeWithMe nhanh chóng nổi tiếng với lối di chuyển điệu nghệ và khả năng đọc combat rất tốt của mình. Thế nhưng không may mắn khi chỉ 1 năm sau, anh buộc phải dừng lại sự nghiệp khi có vài vấn đề cá nhân, tuy nhiên anh vẫn nổi tiếng với những loạt video highlight trên youtube của mình.

2. Mynuts

Tham gia DOTA 2 chưa lâu và là một tay chơi cũ của tựa game HON; anh sở hữu sự nhanh nhạy của những tay chơi HON khét tiếng nhất. Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm trong đấu trường khốc liệt mới nhưng một thời gian Stand.in cho Alliance của anh là đủ để không có đối thủ nào dám xem thường.

3. Neqroman

Là thành viên khá cũ của nhiều top team hạng 3 như M5 hay Sqreen's Squad, Neqroman chơi thành thạo ở vị trí carry và được đồng đội tin tưởng trao luôn trọng trách cầm carry cho Burden. Và khỏi phải nói, anh đã không làm các đồng đội thất vọng khi có màn thể hiện ấn tượng trong 2 trận đấu gần đây với Empire cũng như NIP.

4. Singsing

Nói đến Singsing, người ta nhắc tới ngôi sao pub stars sáng nhất của làng DOTA 2 thế giới khi sở hữu cho mình lượng fan hâm mộ cực kỳ đông đảo cùng sự hài hước và hổ báo trong lối chơi. Tham gia nhiều top team như Cloud 9 hay Tinker, thế nhưng không dành được nhiều thành tích tốt; Singsing tham gia BU với hy vọng đăng quang The International 5.

5. Sockshka

Thành viên cuối cùng trong đại gia đình BU và là người luôn cầm offlane đã thành thương hiệu, Sockshka từng đánh ở khá nhiều top team hạng 2 nhưn Sigma.int hay Quantic vào những năm 2012, 2013. Sau đó các đội tuyển này lần lượt tan rã và anh theo đuổi sự nghiệp streaming của mình. Hiện tại tham gia BU, chắc chắn Sockshka đang hướng tới mục tiêu có 1 suất trong 16 team TI5 sắp tới.

Nhận xét

Hiện tại, do là một team mới thành lập và chưa có nhiều giải đấu để tham gia, thế nên BU chỉ có 3 trận đấu được công nhận trên bảng xếp hạng trước các đối thủ là NIP, BBC Empire. Trong 3 trận này, họ chiến thắng 2-0 trước 2 top team hạng 1 là NIPEmpire đồng thời để thua BBC với chung tỷ số. Không biết đây là sự cơ cấu, ngẫu nhiên hay do phong độ thực sự của các đội tuyển nhưng với kết quả này, rõ ràng Burden United đang trở thành một đối thủ đáng gờm hơn bao giờ hết đối với tất cả các top team hiện nay. 

Bởi họ sở hữu cho mình 3/5 tay chơi dày dặn kinh nghiệm và đang trong thời kỳ try hard hơn lúc nào hết gồm Singsing, MynutsComeWithMe. Liệu họ có thể tiến xa như những gì bản thân hy vọng? Theo dõi gamesao để cập nhật những tình hình mới nhất về BURDEN UNITED